Huawei tích hợp 5G với 'video + AI' phát sóng trực tiếp HD 4K khi máy bay cất cánh

ictnews Mới đây, Huawei đã tích hợp 5G với 'video + AI' để thực hiện các chương trình phát sóng trực tiếp HD 4K khi máy bay cất cánh, hạ cánh và khi các hành khách đến sân bay. Đây là ví dụ đầu tiên của ứng dụng 5G sáng tạo tại một sân bay của Trung Quốc.

Tại Diễn đàn Phát triển Hàng không Dân dụng Trung Quốc 2019 được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào 16/5/2019, ông Guo Ping, Chủ tịch luân phiên của Huawei, đã có bài phát biểu ng với tiêu đề "Mô hình phân cấp nhu cầu của Maslow truyền cảm hứng cho hàng không dân dụng thông minh". Guo Ping tin rằng 5G + trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thúc đẩy năng suất của ngành hàng không, thúc đẩy nâng cấp và chuyển đổi ngành, và mở ra sự phát triển nhanh chóng của chuyển đổi kỹ thuật số cho ngành giao thông vận tải. Chuyển đổi kỹ thuật số là cách duy nhất để có được hàng không thông minh. Huawei sẽ tận dụng triệt để ưu thế kỹ thuật và kinh nghiệm của mình để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số và nâng cấp thông minh cho ngành hàng không dân dụng với các đối tác trong ngành, hỗ trợ xây dựng ngành hàng không dân dụng thông minh.

Ông Guo Ping, Chủ tịch luân phiên của Huawei.

Guo Ping cho biết, cơ sở hạ tầng ICT đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của hàng không dân dụng. Ví dụ, tạo ra kết nối rộng khắp giữa các hành khách, nhân viên sân bay và các tài sản khác nhau là bước đầu tiên để xây dựng các sân bay kỹ thuật số. Huawei sử dụng các công nghệ hàng đầu như 5G và Wi-Fi 6 để xây dựng một sân bay được kết nối đầy đủ kết nối con người, phương tiện, đồ vật và máy bay. Gần đây, Huawei đã hỗ trợ sân bay Thâm Quyến xây dựng một trạm phát sóng 5G trong tòa nhà ga của mình. Trong kỳ nghỉ lễ guốc gia tại Trung Quốc gần đây (Ngày lễ tháng năm), Huawei đã tích hợp 5G với "video + AI" để thực hiện các chương trình phát sóng trực tiếp HD 4K khi máy bay cất cánh, hạ cánh và khi các hành khách đến sân bay. Đây là ví dụ đầu tiên của ứng dụng 5G sáng tạo tại một sân bay của Trung Quốc.

An toàn là yêu cầu cốt lõi của giao thông vận tải. An toàn hàng không dân dụng bao gồm an toàn tại các khu vực công cộng, các nhà ga và đường băng. Hiện tại, ngành hàng không cần khai phá việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để cung cấp sự tiện lợi cho hành khách, nhân viên và hoạt động bay trong khi duy trì các tiêu chuẩn và quy định an toàn cao này.

 

Với việc hỗ trợ an toàn, các hoạt động tại sân bay cần được số hóa thông qua việc thu thập dữ liệu, cung cấp lệnh điều hành và hợp tác về dịch vụ. Ví dụ, trạng thái cửa cabin tàu bay có thể được giám sát bằng cách sử dụng thị giác máy thay vì các bản ghi thủ công. Điều này giúp tự động phát hiện và thu thập các nút (node) quan trọng của chuyến bay. Huawei đang triển khai hợp tác sâu rộng với các sân bay để thực hiện kiểm soát tổng thể hoạt động dựa trên bản đồ cho tất cả các kịch bản và các yếu tố.

Ngành hàng không, đặc biệt là ở tại các sân bay, đang tích hợp thế giới vật lý với thế giới kỹ thuật số để tối ưu hóa việc phân bổ nguồn lực, nâng cao hiệu quả và điều phối quản lý. AI sẽ đóng một vai trò quan trọng trong phân bổ nguồn lực sân bay cốt lõi, lập lịch trình cho phi hành đoàn mặt đất và dự đoán độ trễ chuyến bay.

Guo Ping cho biết Huawei đang nỗ lực rất lớn để xây dựng một nền tảng kỹ thuật số cho hàng không dân dụng. Nền tảng này tích hợp và sắp xếp hợp lý dữ liệu và hỗ trợ khai thác, phân tích và chia sẻ dữ liệu. Huawei dự định mở rộng ngành và cung cấp giá trị cho khách hàng với các đối tác như TravelSky. Họ đang làm việc để đáp ứng các yêu cầu dịch vụ về bảo mật, các dịch vụ và kiểm soát hoạt động toàn diện để xây dựng hàng không thông minh.

Huawei trình diễn các giải pháp hàng không dân dụng thông minh.

 
List comment
 
Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
icon

Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 
Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm
icon

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

 
Ra mắt giọng nói nhân tạo tiếng Việt gần với giọng người thật
icon

Một công ty khởi nghiệp Việt cho ra mắt hai giọng nói trí tuệ nhân tạo mới biểu cảm hơn bản cũ.

 
Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm công nghệ số
icon

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số như thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực.

 
Cung cấp miễn phí 24 khóa học online về an ninh mạng đến hết năm 2020
icon

Từ nay đến hết năm 2020, hãng bảo mật Fortinet mở cung cấp miễn phí 24 khóa học nâng cao về an ninh mạng. Trước Fortinet, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp miễn phí các công cụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online an toàn.

 
Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

Doanh nghiệp Việt phải đẩy nhanh việc phát triển các nền tảng phục vụ cuộc sống
icon

Nhấn mạnh Việt Nam phải làm chủ việc chuyển đổi số cho từng ngành, từng lĩnh vực, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam phải đẩy nhanh việc phát triển, làm chủ các nền tảng số.

Google Chrome sẽ sớm cho phép người dùng nhóm các tab lại với nhau
icon

Ngày 14/5, gã khổng lồ công nghệ Google cho biết, họ sẽ đưa ra một công cụ mới để sắp xếp các tab trong trình duyệt Chrome của mình và nhóm chúng lại với nhau.

60 dịch vụ công trực tuyến mức 4 lĩnh vực hải quan sẽ lên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Theo dự kiến, Tổng cục Hải quan sẽ tích hợp 60 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 lên Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2020.

Bộ TT&TT hướng dẫn các CA cung cấp dịch vụ ký số từ xa
icon

Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), Bộ TT&TT vừa hướng dẫn các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực số (CA) công cộng và CA chuyên dùng triển khai cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123