Huawei tích hợp 5G với 'video + AI' phát sóng trực tiếp HD 4K khi máy bay cất cánh

ictnews Mới đây, Huawei đã tích hợp 5G với 'video + AI' để thực hiện các chương trình phát sóng trực tiếp HD 4K khi máy bay cất cánh, hạ cánh và khi các hành khách đến sân bay. Đây là ví dụ đầu tiên của ứng dụng 5G sáng tạo tại một sân bay của Trung Quốc.

Tại Diễn đàn Phát triển Hàng không Dân dụng Trung Quốc 2019 được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào 16/5/2019, ông Guo Ping, Chủ tịch luân phiên của Huawei, đã có bài phát biểu ng với tiêu đề "Mô hình phân cấp nhu cầu của Maslow truyền cảm hứng cho hàng không dân dụng thông minh". Guo Ping tin rằng 5G + trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thúc đẩy năng suất của ngành hàng không, thúc đẩy nâng cấp và chuyển đổi ngành, và mở ra sự phát triển nhanh chóng của chuyển đổi kỹ thuật số cho ngành giao thông vận tải. Chuyển đổi kỹ thuật số là cách duy nhất để có được hàng không thông minh. Huawei sẽ tận dụng triệt để ưu thế kỹ thuật và kinh nghiệm của mình để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số và nâng cấp thông minh cho ngành hàng không dân dụng với các đối tác trong ngành, hỗ trợ xây dựng ngành hàng không dân dụng thông minh.

Ông Guo Ping, Chủ tịch luân phiên của Huawei.

Guo Ping cho biết, cơ sở hạ tầng ICT đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của hàng không dân dụng. Ví dụ, tạo ra kết nối rộng khắp giữa các hành khách, nhân viên sân bay và các tài sản khác nhau là bước đầu tiên để xây dựng các sân bay kỹ thuật số. Huawei sử dụng các công nghệ hàng đầu như 5G và Wi-Fi 6 để xây dựng một sân bay được kết nối đầy đủ kết nối con người, phương tiện, đồ vật và máy bay. Gần đây, Huawei đã hỗ trợ sân bay Thâm Quyến xây dựng một trạm phát sóng 5G trong tòa nhà ga của mình. Trong kỳ nghỉ lễ guốc gia tại Trung Quốc gần đây (Ngày lễ tháng năm), Huawei đã tích hợp 5G với "video + AI" để thực hiện các chương trình phát sóng trực tiếp HD 4K khi máy bay cất cánh, hạ cánh và khi các hành khách đến sân bay. Đây là ví dụ đầu tiên của ứng dụng 5G sáng tạo tại một sân bay của Trung Quốc.

An toàn là yêu cầu cốt lõi của giao thông vận tải. An toàn hàng không dân dụng bao gồm an toàn tại các khu vực công cộng, các nhà ga và đường băng. Hiện tại, ngành hàng không cần khai phá việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để cung cấp sự tiện lợi cho hành khách, nhân viên và hoạt động bay trong khi duy trì các tiêu chuẩn và quy định an toàn cao này.

 

Với việc hỗ trợ an toàn, các hoạt động tại sân bay cần được số hóa thông qua việc thu thập dữ liệu, cung cấp lệnh điều hành và hợp tác về dịch vụ. Ví dụ, trạng thái cửa cabin tàu bay có thể được giám sát bằng cách sử dụng thị giác máy thay vì các bản ghi thủ công. Điều này giúp tự động phát hiện và thu thập các nút (node) quan trọng của chuyến bay. Huawei đang triển khai hợp tác sâu rộng với các sân bay để thực hiện kiểm soát tổng thể hoạt động dựa trên bản đồ cho tất cả các kịch bản và các yếu tố.

Ngành hàng không, đặc biệt là ở tại các sân bay, đang tích hợp thế giới vật lý với thế giới kỹ thuật số để tối ưu hóa việc phân bổ nguồn lực, nâng cao hiệu quả và điều phối quản lý. AI sẽ đóng một vai trò quan trọng trong phân bổ nguồn lực sân bay cốt lõi, lập lịch trình cho phi hành đoàn mặt đất và dự đoán độ trễ chuyến bay.

Guo Ping cho biết Huawei đang nỗ lực rất lớn để xây dựng một nền tảng kỹ thuật số cho hàng không dân dụng. Nền tảng này tích hợp và sắp xếp hợp lý dữ liệu và hỗ trợ khai thác, phân tích và chia sẻ dữ liệu. Huawei dự định mở rộng ngành và cung cấp giá trị cho khách hàng với các đối tác như TravelSky. Họ đang làm việc để đáp ứng các yêu cầu dịch vụ về bảo mật, các dịch vụ và kiểm soát hoạt động toàn diện để xây dựng hàng không thông minh.

Huawei trình diễn các giải pháp hàng không dân dụng thông minh.

 
List comment
 
Người dùng Spotify Việt Nam được xem lời bài hát theo thời gian thực
icon

Spotify chính thức tung tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực tại 26 thị trường, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian thử nghiệm.

 
Mở hệ thống đăng ký xét tuyển vào PTIT theo hình thức hỗn hợp từ 1/7
icon

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho biết, từ 1/7/2020 đến hết ngày 5/8/2020, Học viện mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp. Đây là hình thức xét tuyển đại học mới được PTIT áp dụng từ năm nay.

 
Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

 
Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
 
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

Nhiều website “sập” vì dân Nhật đổ xô mua khẩu trang
icon

“Cơn sốt” khẩu trang tại Nhật Bản đã khiến website của nhiều hãng bị gián đoạn hoặc sập hoàn toàn.  

Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
icon

Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.  

Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123