Dịch Covid-19, những điểm kinh doanh game online nào sẽ được Huế cho mở cửa?

Trên cơ sở Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh game online trên địa bàn tỉnh, Thừa Thiên Huế sẽ đánh giá các cơ sở đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận cho hoạt động trở lại.

Dịch Covid-19, những điểm kinh doanh game online nào sẽ được Huế cho mở cửa?
Một trong sáu tiêu chí bắt buộc với các cơ sở kinh doanh game online tại Huế để phòng chống dịch Covid-19 là khuôn viên điểm kinh doanh tối đa không quá 50 người có mặt cùng một lúc (Ảnh:tintuc.hues.vn)

11 tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống Covid-19

Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh game online trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành mới đây.

Theo đó, bộ tiêu chí với 11 tiêu chí, bao gồm 4 tiêu chí trước khi mở cửa kinh doanh đón khách và nhân viên, 6 tiêu chí trong lúc hoạt động, kinh doanh và 1 tiêu chí sau khi khách nghỉ.

Cụ thể, trước khi mở cửa kinh doanh đón khách và nhân viên, cơ sở kinh doanh cần thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn màn hình máy tính, bàn phím, chuột máy tính, bàn, ghế; treo bảng “Đảm bảo điều kiện chống dịch” được cơ quan Nhà nước cấp; máy tính dùng để chơi game online được đặt khoảng cách giữa hai máy (hoặc khoảng cách ngồi giữa 2 người chơi) tối thiểu là 1 mét, bố trí tấm chắn chống bắn giọt giữa 2 máy đối diện và giữa 2 vị trí ngồi cạnh nhau…

Trong lúc hoạt động, kinh doanh, cơ sở kinh doanh game online phải đáp ứng các tiêu chí: người chơi game, nhân viên lao động được đo thân nhiệt, rửa tay, sát khuẩn trước khi vào, ra điểm chơi game online; chủ đại lý, nhân viên, người chơi game online bắt buộc đeo khẩu trang trong lúc làm việc và chơi; trong khuôn viên điểm kinh doanh game online tối đa không quá 50 người có mặt cùng một lúc…

Sau khi khách nghỉ, cơ sở kinh doanh game online cần thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn màn hình máy tính, bàn phím, chuột máy tính, bàn, ghế bằng dung dịch tẩy rửa để đón khách mới thay thế vào vị trí.

Tạm dừng hoạt động cơ sở đạt dưới 6 tiêu chí

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cũng quy định rõ về xếp loại mức độ an toàn của các cơ sở kinh doanh game online: điểm kinh doanh đảm bảo tiêu chuẩn hoạt động an toàn phòng chống dịch Covid-19, được hoạt động là điểm đạt từ 9 tiêu chí trở lên.

Cơ sở kinh doanh game online đạt từ 6 - 9 tiêu chí được đánh giá là tương đối đảm bảo tiêu chí hoạt động an toàn phòng chống dịch Covid-19, được hoạt động nhưng phải thực hiện khắc phục ngay các tiêu chí không đạt trong vòng 3 ngày kể từ khi có kết quả đánh giá và được UBND cấp huyện kiểm tra định kỳ.

Cơ sở kinh doanh đạt dưới 6 tiêu chí bị coi là không đảm bảo tiêu chí hoạt động an toàn phòng chống dịch Covid-19, phải tạm dừng hoạt động, đồng thời khắc phục ngay các tiêu chí theo hướng dẫn để được hoạt động trở lại.

Các tiêu chí số 2, 3, 5, 6, 7 và 10 trong bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh game online trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế là những tiêu chí bắt buộc phải đạt. Do đó, trường hợp các tiêu chí này không đạt, cơ sở kinh doanh phải tạm dừng hoạt động và chỉ được mở cửa hoạt động trở lại khi đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bắt buộc này.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế giao UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế thành lập tổ kiểm tra liên ngành đánh giá các cơ sở kinh doanh game online đủ các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 để cấp Giấy chứng nhận hoạt động trở lại. 

Ngày 7/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã hướng dẫn các biện pháp phòng dịch khi công dân từ vùng có dịch đến Thừa Thiên Huế với mục đích cá nhân. Theo đó, công dân từ vùng có dịch vào tỉnh Thừa Thiên Huế cần đăng ký khai báo y tế, đăng ký phương tiện ra/vào tỉnh tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được xem xét, phê duyệt. Trường hợp vướng mắc, người dân cần liên lạc về tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Bên cạnh đó, kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 7/9, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã yêu cầu Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải kiểm tra, khắc phục các sự cố về đăng ký người và phương tiện đi qua Thừa Thiên Huế không giám sát được trong những ngày vừa qua.

Sở TT&TT Thừa Thiên Huế cũng được yêu cầu tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương tuyên truyền cho người dân trên địa bàn tỉnh, bao gồm cả học sinh, sinh viên ngoại tỉnh, người dân tại các khu cách ly cài đặt ứng dụng Bluzone phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Đến ngày 8/9, Thừa Thiên Huế có 227.114 người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, đạt 32,84% bluezoner trên tổng số smartphone, xếp thứ 6 trong 63 tỉnh, thành phố

M.T

Đã có gần 1.800 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

Đã có gần 1.800 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

Từ ngày 12/8 đến hết ngày 26/8, số trường hợp người nghi nhiễm Covid-19 (F1) và người nghi tiếp xúc với người nghi nhiễm (F2) được truy vết, phát hiện thêm qua ứng dụng Bluezone bổ sung cho danh sách điều tra truyền thống đã là 1.776..

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
VNPT tạo cơ hội phát triển cho các sinh viên mới/sắp ra trường
icon

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, Tập đoàn VNPT sẽ là nơi làm việc lý tưởng mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên mới/sắp ra trường.

 
Công ty mẹ của Shopee giảm tốc độ phát triển
icon

Kết quả kinh doanh quý III của Sea, công ty giá trị nhất Đông Nam Á, cho thấy tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại điện tử đã chậm lại.  

 
Thanh toán trực tuyến phổ biến nhờ tính đa năng - đa ưu đãi!
icon

Người dùng Việt dần ưu tiên lựa chọn thanh toán trực tuyến bởi sự tiện dụng khi phương thức này đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu, mua sắm; đặc biệt là mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn mỗi ngày!

 
Bữa cơm tối – Nét văn hoá của gia đình Việt hiện đại
icon

Nếu từ xưa, bữa cơm gia đình là truyền thống in sâu trong văn hoá Việt Nam thì trong thời đại số ngày nay, bữa cơm tối dần được ghi nhận như một văn hoá mới, văn hoá gia đình Việt hiện đại, văn hoá của thời đại số.

 
 
Trao 53 giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 vào ngày 24/11
icon

Trong năm đầu tiên giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 được tổ chức, từ 131 đề cử, Ban tổ chức đã chọn trao 53 giải thưởng cho 27 đơn vị. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 24/11 tới.

Facebook và Twitter xử lý tài khoản Tổng thống Trump thế nào nếu rời Nhà Trắng?
icon

Hai mạng xã hội lớn nhất thế giới có cách xử lý khác nhau đối với tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu ông phải rời Nhà Trắng.  

iPhone màn hình gập sẽ thay thế iPad mini?
icon

Kể từ khi các nhà sản xuất Android liên tiếp giới thiệu điện thoại màn hình gập, Apple đương nhiên sẽ không bị tụt lại phía sau.

Facebook bị cấm hoạt động tại quần đảo Solomon do lan truyền tin xấu
icon

Quyết định được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều thông tin không phù hợp, gây nhiễu loạn dư luận trên mạng xã hội Facebook bình luận về cách chính phủ phân bổ quỹ kích thích kinh tế.

Apple là “thương hiệu giá trị nhất thế giới” năm thứ 8 liên tiếp
icon

Không chỉ là công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới hiện nay, Apple còn là thương hiệu được định giá cao nhất thế giới trong năm 2020. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Apple giữ vị trí này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123