Huế lập Ban điều hành thực hiện Đề án Phát triển dịch vụ đô thị thông minh

ictnews Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo tỉnh lập Ban điều hành thực hiện Đề án Phát triển dịch vụ đô thị thông minh.

Huế đang xem xét xây dựng đô thị thông minh

Ngày 27/8, các sở, ngành và UBND thành phố Huế đã họp về kế hoạch triển khai đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”.

Tại buổi họp,  Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) - Đơn vị chủ trì tham mưu dự thảo Kế hoạch đã thông qua tổng quan nội dung kế hoạch thực hiện đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”.

Theo đó, Kế hoạch tập trung vào xây dựng hoàn thiện Chính quyền điện tử của tỉnh; triển khai toàn diện 15 nhiệm vụ trong Đề án đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch; xây dựng quy chế vận hành Trung tâm theo chế độ bảo mật thông tin cao nhất; lấy tiêu chí hoàn thiện Chính quyền điện tử làm nền tảng cho phát triển dịch vụ ĐTTM...

Trong dự thảo Kế hoạch cũng đã đưa ra cụ thể nội dung các nhiệm vụ thực hiện trong năm 2018 và 2019, tập trung 5 lĩnh vực thuộc Đề án bao gồm: y tế, giáo dục, du lịch, giao thông, môi trường…làm tiền đề cho thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện đề án trong các năm tiếp theo.

 

Hiện, Sở Thông tin và Truyền thông, hiện đơn vị đang chạy thử và vận hành một số nội dung thuộc đề án; các đơn vị liên quan cũng đang hoàn thiện cơ chế phối hợp, văn bản quy phạm pháp luật.

Tại buổi họp, đại diện các sở, ngành liên quan và UBND thành phố Huế đã cơ bản thống nhất nội dung dự thảo Kế hoạch thực hiện đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”.

Để kế hoạch thực hiện hiệu quả, các sở, ngành cũng yêu cầu UBND tỉnh có cơ chế, chính sách cụ thể trong việc xã hội hóa để huy động nguồn lực đầu tư từ doanh nghiệp và người dân; đồng thời đưa ra cơ chế phối hợp trong quá trình thực hiện giữa các ngành nhằm đảm bảo tính liên thông, nhanh chóng trong quá trình xử lý các vụ việc liên quan đến từng ngành, địa phương...   

Kết luận tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ giao Sở TT&TT tiếp thu, bổ sung các ý kiến đóng góp của các sở, ngành vào trong dự thảo Kế hoạch, trong đó cần phải đưa ra thời gian thực hiện cụ thể và  xây dựng hoàn thiện các cơ chế chính sách đặc thù nhằm thu hút nguồn lực xã hội hóa vào phát triển dịch vụ ĐTTM. Để triển khai Đề án một cách đồng bộ, đạt hiệu quả cao, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất thành lập Ban điều hành thực hiện Đề án theo đề xuất của Sở TT&TT.

Chủ đề : chuyển đổi số
 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123