Hướng dẫn sử dụng Activator để giảm tải nút Home cho iOS 7 - ICTNews
 

Hướng dẫn sử dụng Activator để giảm tải nút Home cho iOS 7

Activator được những người dùng thiết bị iOS ở Việt Nam rất “khoái” vì phần mềm này giúp giảm tải công việc cho nút Home. Vì thế, ICTnews sẽ hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Activator cập nhật cho iOS 7.

Theo phản ánh thì nhiều người sau một thời gian sử dụng iPhone hoặc iPad thường than phiền rằng nút Home hay cả nút Power, bị mềm đi nhiều và không còn nhạy. Hiện tượng này là do thiết kế của các thiết bị chạy hệ điều hành iOS dùng rất nhiều đến nút Home. Và hiện nay cách tốt nhất để khắc phục điểm yếu này là hướng dẫn cho mọi người cách cài đặt và sử dụng phần mềm Activator.

Về cơ bản Activator sẽ chuyển hóa các thao tác thông thường của bạn đối với chiếc iPhone trở thành những hiệu lệnh để thực hiện các chức năng tiện ích. Chẳng hạn, bạn có thể thay thế việc bấm nút Home bằng một cái lướt ngón tay nhẹ từ giữa đáy màn hình hay từ bên trái đáy màn hình tùy thích.

Hướng dẫn cài đặt Activator cho iOS 7

Việc cài đặt Activator phải được thực hiện trên thiết bị có iOS đã được jailbreak và cài đặt Cydia, thao tác đã quen thuộc từ các phiên bản iOS trước.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã cài Cydia, những phần mềm tải từ đây về có thể vẫn chưa tương thích với iOS 7 dẫn đến việc iPhone, iPad của bạn dễ bị treo.

Vì thế, nếu cài đặt Activator cho iOS 7 theo cách thông thường không thành công, chúng ta cần thêm nguồn tải mới (Add Source) cho Cydia. Để Add Source, đầu tiên chúng ta mở Cydia lên. Nếu Cydia hỏi bạn là ai thì chọn User (nếu không chọn mục Manage), nhấn Done (góc trên bên phải màn hình).

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7-Add-Source

Tiếp đến chọn vào Sources.

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7-Add-Source

Bước tiếp theo chọn Edit.

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7-Add-Source

Rồi chọn Add

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7-Add-Source

Bước cuối cùng là điền tên Source muốn cập nhật vào ô trống, ở đây kênh cụ thể là http://rpetri.ch/repo, rồi ấn Add Source. Nếu Cydia có hỏi thêm thì ấn Add Anyway.

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7-Add-Source

Sau khi đã thêm nguồn cho Cydia, việc tìm kiếm, tải và cài đặt Activator trên Cydia được thực hiện bình thường.

 

Hướng dẫn sử dụng Activator

Để setup cho các “phím tắt” trên Activator, bạn mở Activator từ biểu tượng ngoài màn hình chính hoặc vào Settings => Activator.

Ở đây giao diện Activator sẽ đưa ra cho bạn 4 lựa chọn là Anywhere, At Home Screen, In Application và At Lock Screen với ý nghĩa cụ thể như sau:

Anywhere: cài đặt thao tác nhanh ở đây áp dụng được ở tất cả mọi nơi chỉ trừ khi tắt màn hình.

At Home Screen: thao tác nhanh sử dụng ở màn hình chính.

At Application: thao tác nhanh sử dụng khi đang chạy ứng dụng.

At Lock Screen: Thao tác nhanh sử dụng ở màn hình khóa.

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7

Một số ví dụ hữu ích khi sử dụng Activator

Nếu muốn bật, tắt data chỉ bằng cử chỉ vuốt: Mở Activator => Chọn Anywhere => Chọn tab Slide In Gesture => Chọn From Screen Right (vuốt vào màn hình từ bên mép phải, hoặc từ đâu tùy chọn) => Kéo xuống tab Switches => tích vào Cellular Data.

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7

Nếu muốn cài đặt thao tác thoát ra ngoài màn hình chính khi đang ở trong ứng dụng mà không cần dùng đến nút Home: Mở Activator => Chọn In Application => Chọn From Screen Left (vuốt màn hình từ bên mép trái, hoặc một hành động nào khác tùy chọn) => Kéo xuống tab System Actions => Chọn Home Button.

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7

Nếu muốn bật đèn pin nhanh khi đang máy đang khóa: Mở Activator => Chọn At Lock Screen => Chọn tab Volume Buttons ‘=> Chọn Down Short Hold (giữ phím giảm âm, hoặc tăng âm tùy chọn) => Chọn tab Switches => Chọn Flashlight.

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7
Chủ đề :
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

 
 
Xây dựng hệ thống điều hành, quản lý thông minh trên các tuyến đường huyết mạch
icon

Chiến lược quốc gia đảm bảo ATTT đường bộ đặt mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc, các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ huyết mạch có triển khai lắp đặt các hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh trong giai đoạn 

Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

Đã sửa xong 2 trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố
icon

Từ 13h ngày 27/11, sự cố lỗi cáp trên phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến. Ngay trước đó, một tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng đã được sửa xong.

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến
icon

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123