Hướng dẫn sử dụng Activator để giảm tải nút Home cho iOS 7

Activator được những người dùng thiết bị iOS ở Việt Nam rất “khoái” vì phần mềm này giúp giảm tải công việc cho nút Home. Vì thế, ICTnews sẽ hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Activator cập nhật cho iOS 7.

Theo phản ánh thì nhiều người sau một thời gian sử dụng iPhone hoặc iPad thường than phiền rằng nút Home hay cả nút Power, bị mềm đi nhiều và không còn nhạy. Hiện tượng này là do thiết kế của các thiết bị chạy hệ điều hành iOS dùng rất nhiều đến nút Home. Và hiện nay cách tốt nhất để khắc phục điểm yếu này là hướng dẫn cho mọi người cách cài đặt và sử dụng phần mềm Activator.

Về cơ bản Activator sẽ chuyển hóa các thao tác thông thường của bạn đối với chiếc iPhone trở thành những hiệu lệnh để thực hiện các chức năng tiện ích. Chẳng hạn, bạn có thể thay thế việc bấm nút Home bằng một cái lướt ngón tay nhẹ từ giữa đáy màn hình hay từ bên trái đáy màn hình tùy thích.

Hướng dẫn cài đặt Activator cho iOS 7

Việc cài đặt Activator phải được thực hiện trên thiết bị có iOS đã được jailbreak và cài đặt Cydia, thao tác đã quen thuộc từ các phiên bản iOS trước.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã cài Cydia, những phần mềm tải từ đây về có thể vẫn chưa tương thích với iOS 7 dẫn đến việc iPhone, iPad của bạn dễ bị treo.

Vì thế, nếu cài đặt Activator cho iOS 7 theo cách thông thường không thành công, chúng ta cần thêm nguồn tải mới (Add Source) cho Cydia. Để Add Source, đầu tiên chúng ta mở Cydia lên. Nếu Cydia hỏi bạn là ai thì chọn User (nếu không chọn mục Manage), nhấn Done (góc trên bên phải màn hình).

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7-Add-Source

Tiếp đến chọn vào Sources.

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7-Add-Source

Bước tiếp theo chọn Edit.

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7-Add-Source

Rồi chọn Add

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7-Add-Source

Bước cuối cùng là điền tên Source muốn cập nhật vào ô trống, ở đây kênh cụ thể là http://rpetri.ch/repo, rồi ấn Add Source. Nếu Cydia có hỏi thêm thì ấn Add Anyway.

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7-Add-Source

Sau khi đã thêm nguồn cho Cydia, việc tìm kiếm, tải và cài đặt Activator trên Cydia được thực hiện bình thường.

 

Hướng dẫn sử dụng Activator

Để setup cho các “phím tắt” trên Activator, bạn mở Activator từ biểu tượng ngoài màn hình chính hoặc vào Settings => Activator.

Ở đây giao diện Activator sẽ đưa ra cho bạn 4 lựa chọn là Anywhere, At Home Screen, In Application và At Lock Screen với ý nghĩa cụ thể như sau:

Anywhere: cài đặt thao tác nhanh ở đây áp dụng được ở tất cả mọi nơi chỉ trừ khi tắt màn hình.

At Home Screen: thao tác nhanh sử dụng ở màn hình chính.

At Application: thao tác nhanh sử dụng khi đang chạy ứng dụng.

At Lock Screen: Thao tác nhanh sử dụng ở màn hình khóa.

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7

Một số ví dụ hữu ích khi sử dụng Activator

Nếu muốn bật, tắt data chỉ bằng cử chỉ vuốt: Mở Activator => Chọn Anywhere => Chọn tab Slide In Gesture => Chọn From Screen Right (vuốt vào màn hình từ bên mép phải, hoặc từ đâu tùy chọn) => Kéo xuống tab Switches => tích vào Cellular Data.

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7

Nếu muốn cài đặt thao tác thoát ra ngoài màn hình chính khi đang ở trong ứng dụng mà không cần dùng đến nút Home: Mở Activator => Chọn In Application => Chọn From Screen Left (vuốt màn hình từ bên mép trái, hoặc một hành động nào khác tùy chọn) => Kéo xuống tab System Actions => Chọn Home Button.

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7

Nếu muốn bật đèn pin nhanh khi đang máy đang khóa: Mở Activator => Chọn At Lock Screen => Chọn tab Volume Buttons ‘=> Chọn Down Short Hold (giữ phím giảm âm, hoặc tăng âm tùy chọn) => Chọn tab Switches => Chọn Flashlight.

Huong-dan-su-dung-cai-dat-Activator-cho-iOS-7
Chủ đề :
 
List comment
 
FPT Smart Cloud và VMware thảo luận cách thức chuyển đổi hạ tầng cùng 300 lãnh đạo doanh nghiệp Việt
icon

Trước những thách thức của hành trình dịch chuyển lên Cloud, gần 300 lãnh đạo doanh nghiệp đã cùng các chuyên gia FPT Smart Cloud và VMware thảo luận, tìm ra phương thức vận hành hiệu quả với nền tảng FPT Cloud thế hệ mới đã được VMware chứng nhận.

 
Zalo trên máy tính đang gặp sự cố về tin nhắn
icon

Một số người dùng phản ánh ứng dụng Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn dù vẫn gửi được thành công.  

 
 
Apple cuối cùng cũng phải 'đau đầu' vì thiếu chip: Cắt giảm 10 triệu iPhone 13
icon

Các báo cáo mới cho thấy Apple đã đặt mục tiêu cắt giảm sản lượng sản xuất iPhone do thiếu linh kiện.

 
Facebook cấm cửa người tạo ra công cụ 'hủy theo dõi mọi thứ'
icon

Facebook đã đình chỉ vô thời hạn đối với một nhà phát triển vì tạo ra công cụ cho phép người dùng ngừng theo dõi bạn bè và các trang tin tức trên mạng xã hội này.

 
 
CMC tham dự triển lãm trực tuyến ITU Virtual Digital World 2021
icon

Tại Triển lãm trực tuyến Thế giới số (ITU Digital World) 2021, Tập đoàn Công nghệ CMC giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ thế mạnh ở các mảng: Điện toán đám mây, bảo mật, chuyển đổi số và công nghệ nghiên cứu, ứng dụng.   

AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Tây Ninh vận động cán bộ, công chức và người dân toàn tỉnh dùng ứng dụng PC-Covid
icon

Từ việc sử dụng hiệu quả PC-Covid trong triển khai các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch, Tây Ninh vừa tiếp tục tuyên truyền, vận động các cán bộ, công chức, người lao động và người dân toàn tỉnh cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong
icon

Sau 2 lần lỗi hẹn, vào 22h ngày 10/10, sự cố xảy ra trên nhánh S1B kết nối từ Hong Kong đi Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong. Hiện chỉ còn sự cố trên tuyến cáp biển AAE-1 chưa được khắc phục.

Nhà sáng lập hãng Ford có ý tưởng về Bitcoin từ 100 năm trước
icon

Henry Ford từng đề cập đến loại tiền tệ đặc biệt, được đo lường dựa trên năng lượng, tương tự cách con người ngày nay nói về tiêu tốn điện trong khai thác Bitcoin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123