ICTnews sẽ bảo trợ truyền thông các sự kiện quan trọng của VINASA trong năm 2020

ictnews Các hoạt động trọng điểm của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) trong năm nay như Ngày Chuyển đổi số - DX Days, chương trình bình chọn danh hiệu Sao Khuê, Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam và hội nghị cấp cao CIO ASEAN 2020… sẽ được ICTnews bảo trợ truyền thông.

Diễn đàn cấp cao CNTT&TT Việt Nam - Vietnam ICT Summit 2020 sẽ là một trong những hoạt động trọng điểm của VINASA được chuyên trang ICTnews bảo trợ truyền thông. (Ảnh minh họa)

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận, đại diện cho ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam với mục đích tăng cường hợp tác, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của các hội viên. Được thành lập từ năm 2002. Trải qua 18 năm phát triển, VINASA được đánh giá đã luôn thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa nhà nước và các doanh nghiệp CNTT, xây dựng thương hiệu của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam, xúc tiến, hỗ trợ mở rộng quan hệ hợp tác trong và ngoài nước, thúc đẩy ngành CNTT Việt Nam hội nhập và phát triển.

Các hội viên VINASA hầu hết là các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực phần mềm và dịch vụ CNTT như VNPT, MobiFone, Viettel, FPT, CMC, CSC, TMA, Harvey Nash, Global Cybersoft, NEC... Tính đến tháng 12 năm ngoái VINASA đã có trên 370 doanh nghiệp hội viên phần lớn tại Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh khác. Các thành viên của VINASA chiếm 65% số lập trình viên cả nước và tạo ra 70% giá trị sản phẩm phần mềm tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, đến nay VINASA đã có quan hệ quốc tế rất mạnh với các tổ chức, hiệp hội về CNTT trong khu vực và trên thế giới; là thành viên tích cực của Hiệp hội Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) với 22 thành viên đại diện cho 22 quốc gia và nền kinh tế trong khu vực và Liên minh dịch vụ CNTT thế giới (WITSA) với 82 thành viên là các tổ chức, hiệp hội CNTT và dịch vụ từ các quốc gia trên khắp thế giới. Đồng thời, VINASA còn có quan hệ mật thiết với nhiều tổ chức lớn thuộc các quốc gia trên thế giới.

 

Trong năm 2020, VINASA sẽ tiếp tục vai trò tiên phong trong chuyển đổi số với khẩu hiệu “Xung kích chuyển đổi số - Kết nối và Chia sẻ” với các hoạt động trọng tâm nhằm xây dựng chính sách, thúc đẩy chuyển đổi số, hướng ứng chiến lược “Make in Vietnam”, tăng cường hợp tác quốc tế, khích lệ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo…

Cụ thể, theo chia sẻ của đại diện VINASA, các hoạt động trọng điểm sẽ được VINASA triển khai trong năm nay gồm có: Ngày chuyển đổi số - DX Day 2020 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5; chương trình bình chọn danh hiệu Sao Khuê lần thứ 12 cũng vào cuối tháng 4; Diễn đàn cấp cao CNTT&TT Việt Nam - Vietnam ICT Summit 2020 và Hội nghị cấp cao CIO ASEAN -ACIOA Summit 2020 được tổ chức trong tháng 7; Ngày CNTT Nhật Bản – Janpan ICT Day 2020, Hội nghị Thượng đỉnh về thành phố thông minh - Smart City Summit 2020 và Chương trình 50 + 10 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2020 cùng được tổ chức trong tháng 10 năm nay.

Với mong muốn đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam nói chung và  cộng đồng doanh nghiệp phần mềm, dịch vụ CNTT nước nhà, chuyên trang ICTnews của báo điện tử VietNamNet sẽ bảo trợ truyền thông cho các hoạt động trọng điểm trong năm 2020 của VINASA. Các thông tin về những sự kiện nêu trên của VINASA sẽ được ICTnews chuyển tải một cách nhanh chóng, kịp thời đến độc giả, với kỳ vọng sẽ góp phần vào thành công của chuỗi hoạt động.

Hôm qua, ngày 15/1/2020, VINASA đã chính thức phát động chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2020 - Danh hiệu uy tín của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam với nhiều đổi mới, đồng thời công bố sẽ lần đầu tổ chức tổ chức Ngày Chuyển đổi số - DX Days. Đây là hai sự kiện, hoạt động trọng điểm của VINASA trong năm nay nhằm tạo ra các không gian tri thức, kinh nghiệm thực tiễn sống động về chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp cùng tham gia, chia sẻ, đồng thời thiết thực kết nối hợp tác cung cầu về chuyển đổi số.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
Ông Biden có dừng chiến tranh công nghệ Mỹ - Trung?
icon

Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể đưa ra nhiều chiến lược hơn với Trung Quốc và các vấn đề liên quan đến nhập cư.

 
'Xe công nghệ muốn công bằng hãy đóng phí nhượng quyền ở sân bay'
icon

'Xe công nghệ muốn có vị trí như taxi truyền thống phải ký hợp đồng nhượng quyền. Không thể không nộp phí nhưng lại muốn bình đẳng được', lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất nói.

 
Samsung dùng 116 tỷ USD đốt cháy cuộc đua chip với TSMC
icon

Samsung rót 116 tỷ USD vào mảng kinh doanh chip thế hệ mới, với tham vọng thu hẹp khoảng cách với TSMC, công ty sản xuất chip dẫn đầu thị trường, trong vòng 2 năm nữa.  

 
Hà Tĩnh đặt mục tiêu vào Top 15 địa phương dẫn đầu về Chính phủ số
icon

Một mục tiêu được UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra trong kế hoạch chuyển đổi số của địa phương là nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu của cả nước về chỉ số phát triển Chính quyền số.

 
 
CSV - chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ mới
icon

Doanh nghiệp tạo tác động tích cực đến cộng đồng, từ đó mang về lợi ích kinh doanh cho công ty - một mô hình mới được kỳ vọng tạo phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Năm nhân viên Amazon bị bắt vì trộm Apple lô hàng iPhone 12 trị giá nửa triệu đô
icon

Năm nhân viên của Amazon đã bị bắt cách đây vài ngày vì cáo buộc ăn cắp lô iPhone trị giá 590.000 USD từ một trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha.  

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp Việt trong xu thế hội nhập
icon

Bước chân vào xu thế hội nhập toàn cầu, đứng trước nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức, các doanh nghiệp Việt hiểu rằng xây dựng thương hiệu là điều kiện cần thiết nhằm nâng cao vị thế và mang lại nhiều giá trị cạnh tranh thiết thực. 

Người Việt rủ nhau dùng app tìm người nộp, rút hộ tiền mặt để không phải xếp hàng
icon

80% chi tiêu của người Việt vẫn là tiền mặt. Ở Việt Nam, những ứng dụng công nghệ để hỗ trợ kết nối nộp - rút hộ tiền mặt 24/7 như Gutina đang giúp tiết kiệm thời gian chết cho hàng triệu người.

Thiếu niên bán thận mua iPhone 4 năm 2011 giờ phải nằm liệt giường
icon

Một thiếu niên người Trung Quốc đã bán đi một quả thận của mình cách đây 9 năm để có tiền mua iPhone và iPad, giờ đây đã phải nằm liệt giường vì quyết định sai lầm trong quá khứ của bản thân.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123