20 đội xuất sắc nhất cuộc thi công nghệ cho học sinh Imagine Cup Junior Việt Nam

Lần đầu được tổ chức tại Việt Nam, Imagine Cup Junior 2022 đã chọn ra 20 đội thi xuất sắc nhất với những ý tưởng sáng tạo vận dụng AI để giải quyết các vấn đề trên thế giới. 

Imagine Cup Junior là sân chơi mở rộng của cuộc thi sáng tạo công nghệ Imagine Cup do Microsoft tổ chức thường niên. Cuộc thi nhằm phát động tư duy sáng tạo của hàng triệu sinh viên trong lĩnh vực CNTT, giúp các em ứng dụng công nghệ mới nhất để tạo ra những sản phẩm, giải pháp và ứng dụng trong đời thực.

Imagine Cup Junior dành cho học sinh từ 13 - 18 tuổi trên thế giới để học hỏi những công nghệ tiên tiến nhất như trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (machine learning)… và cách ứng dụng công nghệ để hiện thực hóa ý tưởng giúp thay đổi và xây dựng thế giới tốt đẹp hơn.

20 đội xuất sắc nhất cuộc thi công nghệ cho học sinh Imagine Cup Junior Việt Nam
Imagine Cup Junior lần đầu tổ chức ở Việt Nam nhằm tìm kiếm tài năng công nghệ.

Các đội thi Imagine Cup Junior Việt Nam được đào tạo 6 bài học sử dụng công nghệ AI để hỗ trợ và thay đổi các vấn đề phức tạp mà hành tinh đang phải đối mặt cùng với sự đồng hành của các chuyên gia.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi đã thu hút 240 đội từ các trường THCS, THPT trên cả nước đăng ký và 84 đội đã được lựa chọn lọt vào vòng Quốc gia. Các bài thi được sáng tạo với nhiều giải pháp ý nghĩa và có tính thực tiễn.

Lĩnh vực AI cho sức khỏe được các đội thi chú trọng hơn cả, với những sáng kiến và giải pháp hỗ trợ người có vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần, góp phần giúp các bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị. Đặc biệt, một số ý tưởng được Ban tổ chức đánh giá là có tiềm năng phát triển thành giải pháp hoàn chỉnh đưa vào ứng dụng trong cuộc sống.

 

Các bài thi được đánh giá chấm điểm dựa vào các tiêu chí như tính mới mẻ sáng tạo, mức độ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tiềm năng tạo tác động cho xã hội và toàn cầu, tính sáng tạo trong trình bày ý tưởng, tính đạo đức (khả năng tuân thủ các nguyên tắc AI của Microsoft) và khả năng giải quyết vấn đề an ninh mạng.

20 đội thi xuất sắc nhất sẽ được giao lưu, học hỏi với các đội thi trong khu vực trong khuôn khổ chương trình ICJ Hackathon Châu Á diễn ra vào ngày 23/3. Ngoài ra, các đội có thêm cơ hội tham gia tập huấn chuyên sâu và nhận được tư vấn, góp ý của các chuyên gia Microsoft Việt Nam và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương để tạo ra sáng kiến và giải pháp tốt nhất.

Ông Phùng Việt Thắng, Giám đốc Kinh doanh của Microsoft Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý tưởng đột phá và những cách giải quyết đầy sáng tạo. Ở Microsoft, chúng tôi tin rằng các thế hệ học sinh sẽ là những người tạo ra sự thay đổi tương lai và hy vọng thông qua cuộc thi này các em được trao cho những công cụ, nguồn tài nguyên kiến thức và cơ hội để trang bị kỹ năng mới, sẵn sàng cho hành trình phát triển sau này”.

D.V

68 đại học, cao đẳng sắp tranh tài tại Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30

68 đại học, cao đẳng sắp tranh tài tại Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021 được tổ chức tại Đại học FPT Hà Nội từ ngày 22/3 – 25/3, quy tụ gần 700 lượt sinh viên, 120 huấn luyện viên từ 68 trường đại học, cao đẳng.

 
List comment
 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

 

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

 

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

 

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

 
 

Trong số các quốc gia toàn cầu, Việt Nam có mức tăng trưởng hai con số đối với các sản phẩm của Apple.

Amazon vừa công bố kế hoạch mua lại hãng sản xuất robot hút bụi iRobot bằng 1,7 tỷ USD tiền mặt.  

Bộ Công an sẽ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) để xử phạt nghiêm theo quy định với phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn ETC gây ùn tắc giao thông.

Website này giả mạo toàn bộ măng sét, giao diện, thông tin tòa soạn của Báo Tiền Phong điện tử - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Với hành vi đăng thông tin kèm hình ảnh về biển số xe 36A - 888.88 trên diễn đàn “Oto Fun Thanh Hóa” không đúng sự thật, chủ tài khoản Facebook Trịnh Ngọc Quân đã bị Sở TT&TT Thanh Hóa phạt 5 triệu đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123