Industry 4.0 Summit 2019: CMC truyền cảm hứng “Chinh phục chuyển đổi số”

ictnews Tại Industry 4.0 Summit 2019, Tập đoàn Công nghệ CMC trưng bày gian hàng với chủ đề “Aspire to Inspire the Digital Transformation” (Khát khao chinh phục chuyển đổi số), truyền cảm hứng cho người tham dự bằng màn trình diễn tương tác công nghệ đậm tinh thần 4.0.

Ngày 2 và 3/10/2019 tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao và Triển lãm Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0 Summit 2019) đã diễn ra với hơn 4000 đại biểu tham dự. Tại sự kiện, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu Tư Nguyễn Chí Dũng, và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã ghé thăm gian hàng trưng bày sản phẩm của Tập đoàn Công nghệ CMC, cũng như trải nghiệm màn tương tác công nghệ “Khát khao chinh phục chuyển đổi số”.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu Tư Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã ghé thăm gian hàng trưng bày sản phẩm của Tập đoàn Công nghệ CMC.

Tại Industry 4.0 Summit 2019, Tập đoàn Công nghệ CMC trưng bày gian hàng với chủ đề “Aspire to Inspire the Digital Transformation” (Khát khao chinh phục chuyển đổi số), truyền cảm hứng cho người tham dự bằng màn trình diễn tương tác công nghệ đậm tinh thần 4.0. Tại sự kiện, CMC mang tới phần demo các giải pháp tổng thể về chuyển đổi số (Digital Transformation), từ kiến tạo hạ tầng (gồm Data Center, đường truyền internet, cáp viễn thông, nền tảng Cloud) đến các giải pháp ứng dụng Smart như Ngân hàng thông minh (hạ tầng điên toán biết nhận thức), Sản xuất thông minh (giải pháp MES), Thành phố thông minh (Smart City). Với hạ tầng công nghệ mạnh mẽ, quan hệ đối tác với hơn 40 hãng công nghệ trên thế giới và năng lực của đội ngũ chuyên gia dày kinh nghiệm, Tập đoàn Công nghệ CMC đang đặt tham vọng trở thành tập đoàn toàn cầu, đi đầu trong cung cấp dịch vụ chuyển đổi số, cung cấp dịch vụ số cho khu vực và thế giới với doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2023.

Phát biểu tại phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2019 với chủ đề “Chủ trương và chương trình hành động của Việt Nam chủ động tham gia Cách mạng Công nghiệp 4.0”, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC khẳng định: “Là đơn vị tiên phong xây dựng nền tảng C.OPE2N, CMC sẵn sàng cung cấp các giải pháp, dịch vụ, nền tảng chuyển đổi số cho tất cả các doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ. CMC cam kết đồng hành cùng Chính phủ trong chương trình chuyển đổi số Quốc gia, xây dựng Chính phủ số, thành phố thông minh, chủ động tham gia vào công cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 với tầm nhìn đưa Việt Nam trở thành quốc gia hùng cường vào năm 2045.”

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC khẳng định, nền tảng C.OPE2N, CMC sẵn sàng cung cấp các giải pháp, dịch vụ, nền tảng chuyển đổi số cho tất cả các doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tại các phiên thảo luận trong khuôn khổ Industry 4.0 Summit 2019, ông Lê Anh Vũ, Giám đốc Trung tâm VAS của CMC Telecom mang tới phần thuyết trình về chuyển đổi số trong ngành Ngân hàng: “Ứng dụng điện toán biết nhận thức cho nghiệp vụ tài chính - Ngân hàng”, đồng thời giới thiệu về CMC Cloud - ứng dụng nền tảng đa đám mây (multi-cloud) đầu tiên tại Việt Nam đang được áp dụng phổ biến cho các doanh nghiệp và tổ chức. Theo ông Vũ, “Ai cũng nói về chuyển đổi số, nhưng để thực hiện được bắt buộc phải có hạ tầng. 2 yếu tố công nghệ quan trọng nhất trong chuyển đổi số là phân tích dữ liệu (Data) và trí tuệ nhân tạo (AI), để triển khai được những công nghệ này bắt buộc phải có hạ tầng số đảm bảo việc tính toán, phân tích, xử lý tài nguyên dữ liệu.”

Ông Lê Anh Vũ, Giám đốc Trung tâm VAS của CMC Telecom

 

Số liệu của Gartner cho thấy cứ 100 doanh nghiệp sẽ có 36 doanh nghiệp cần phải đầu tư phân tích dữ liệu sử dụng trí tuệ nhân tạo trong năm 2020, vì thế việc chuẩn bị hạ tầng số sẵn sàng nên là ưu tiên số 1 của doanh nghiệp. Bằng cách phân tích thực trạng chuyển đổi số của ngành tài chính – ngân hàng, ông Lê Anh Vũ đã gửi tới Hội thảo sáng kiến xây dựng hạ tầng điện toán biết nhận thức của CMC Telecom giúp các tổ chức tài chính xây dựng lộ trình tổng thể chuyển đổi số, bao gồm: dịch vụ Biometrics, OCR, Computer Vision, ứng dụng phân tích dữ liệu lớn trong Telesales…

Trong bức tranh chuyển đổi số, ngoài hạ tầng thì các ứng dụng thông minh cũng là chủ đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Tại phiên thảo luận về “Sản xuất thông minh”, ông Nguyễn Kim Cương, Phó Tổng Giám đốc Công ty CMC TS đã giới thiệu giải pháp quản lý nhà máy thông minh MES (Manufacturing Execution System), giúp hệ thống sản xuất hoạt động với hiệu suất tối ưu nhất cho doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ. Tháng 6/2018, Samsung SDS đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với CMC để triển khai giải pháp MES cho hơn 200 nhà cung cấp của Samsung tại Việt Nam. Các doanh nghiệp sản xuất tiên tiến đang áp dụng Giải pháp MES như một công cụ đổi mới sản xuất để có thể đáp ứng linh hoạt trong môi trường cạnh tranh khốc liệt. “CMC TS định hướng là nhà tích hợp hệ thống, cởi mở trong làm việc với các đối tác để tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự hào đóng góp trong quá trình chuyển đổi số cho các nhà máy, doanh nghiệp” – ông Cương chia sẻ.

Ông Nguyễn Kim Cương, Phó Tổng Giám đốc Công ty CMC TS

Trong phiên thảo luận về xây dựng đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số Quốc gia, ông Lương Tuấn Thành, Giám đốc Công nghệ của CMC TS đã đưa ra các giải pháp phân tích, khai thác, giải mã khối dữ liệu số hóa để áp dụng vào vận hành và quản lý thành phố. “Đầu tiên, chúng ta phải nhìn vào hành lang pháp lý, hệ thống quản trị để có thể phân loại và quản lý vòng đời dữ liệu. Tiếp đó, chúng ta cần có chiến lược dữ liệu tương ứng với từng đô thị để chọn ra những lời giải phù hợp với năng lực hiện hữu. Cuối cùng, tôi đề xuất chương trình đào tạo văn hóa sử dụng dữ liệu cho các quyết định hành chính, nhằm phục vụ người dân tốt hơn. Đó chính là những điểm giúp chúng ta tạo ra sự khác biệt”.

Ông Lương Tuấn Thành, Giám đốc Công nghệ của CMC TS

Industry 4.0 Summit 2019 là sự kiện thường niên quy mô cấp quốc gia, quy tụ hơn 4000 đại biểu tham dự là lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành, chuyên gia công nghệ và doanh nghiệp, tập đoàn lớn thuộc các lĩnh vực sản xuất, năng lượng & tiện ích, vận tải & hậu cần, tài chính – ngân hàng… để chia sẻ, thảo luận về phương thức chuyển đổi mô hình kinh doanh hiệu quả thông qua việc áp dụng các công nghệ số. Đây là diễn đàn lớn nhất của Việt Nam hướng tới mục đích chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi về những xu hướng và giải pháp mới nhất trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Chủ đề : cmcnghị quyết 36
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123