iNET Monitor - Công cụ 'kiểm tra sức khỏe' website, tên miền tự động

App Website Monitor của iNET được thiết kế để “theo dõi sức khỏe” tên miền và website ở bất kỳ nhà cung cấp nào, giúp giám sát tình trạng hoạt động của website, quản lý thời gian đăng ký và hết hạn tên miền một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Tháng 4 năm 2021, tên miền www.google.ar của Google tại Argentina không hoạt động trong suốt 3 giờ vì một sự cố hy hữu: Google quên không gia hạn tên miền. Google đã phải rất vất vả chuộc lại tên miền trên để website của họ có thể hoạt động bình thường tại quốc gia này.

Những sự cố trên với các thương hiệu nổi tiếng không phải là hiếm và họ thường nhanh chóng khắc phục, còn với những tên miền, website ít phổ biến hơn thì sao? Sẽ chẳng có ai cảnh báo cho bạn cho đến khi chính bạn hoặc người quen phát hiện ra. Nguyên nhân “rớt mạng” của website thì có nhiều: Quên gia hạn tên miền, quên gia hạn hosting, bị tấn công, trục trặc kỹ thuật… Đó là lý do bạn cần một công cụ có thể tự động cảnh báo khi sức khỏe của tên miền, website bạn quan tâm có vấn đề.

App Website Monitor của iNET được thiết kế phục vụ riêng cho mục đích trên. App có thể “theo dõi sức khỏe” tên miền và website ở bất kỳ nhà cung cấp nào, giúp giám sát tình trạng hoạt động của website, quản lý thời gian đăng ký và hết hạn tên miền hàng loạt một cách nhanh chóng, tiện lợi trên điện thoại chạy iOS và Android.

iNET Monitor - Công cụ 'kiểm tra sức khỏe' website, tên miền tự động

iNET Monitor Version 1.0 có 4 tính năng chính: Giám sát HTTP, Whois, SSL và TCP. Người dùng chỉ cần nhập danh mục tên miền, sau đó chọn dịch vụ cần theo dõi là có thể nắm bắt tình trạng hoạt động của tất cả các tên miền/website trong danh sách qua notification của App hoặc email (option). Cụ thể như sau:

Tính năng Whois: Cho phép người dùng quản lý tình trạng tên miền. Tính năng này hiển thị đầy đủ, chi tiết thông tin về ngày đăng ký, ngày hết hạn, thời gian còn lại, chủ sở hữu... giúp người dùng hạn chế việc quên gia hạn dẫn đến mất tên miền.

Tính năng HTTP: Hỗ trợ người dùng cập nhật tình trạng downtime của website, rất hữu ích với các website có chạy quảng cáo Google. Người dùng có thể theo dõi tình trạng website của mình theo thời gian thực. Khi trang web của bạn gặp tình trạng downtime, ứng dụng sẽ thông báo ngay giúp bạn kịp thời sửa chữa và khắc phục.

 

Tính năng SSL: Hỗ trợ kiểm tra tình trạng giao thức bảo mật SSL trên website của bạn với đầy đủ thông tin về nhà đăng ký, ngày đăng ký, ngày hết hạn, thời gian còn lại, ... Điều này giúp người dùng tránh được trình trạng hết hạn dịch vụ SSL cho website.

Tính năng TCP: Bạn cần thực hiện thêm thao tác nhập các cổng TCP cần theo dõi sau đó có thể kiểm tra tình trạng các cổng dịch vụ của máy chủ có đang hoạt động không.

App iNET Monitor có hai tùy chọn giao diện: Sáng (Light Mode) và Tối (Dark Mode). Bạn có thể quét mã QR Code sau để cài app: 

iNET Monitor - Công cụ 'kiểm tra sức khỏe' website, tên miền tự động

Chúc bạn có một trải nghiệm thú vị với app iNET Monitor!

Quang Hải (Theo iNET.vn)

 
List comment
 
Triển khai đồng bộ, thống nhất nền tảng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
icon

Chính phủ giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng nền tảng công nghệ để tích hợp, hướng dẫn triển khai đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có việc tiêm chủng, xét nghiệm, khai báo y tế...

 
Phát triển Chính phủ số cần tư duy và cách làm mới
icon

Việt Nam đã có Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số làm kim chỉ nam. Dù còn nhiều thách thức nhưng với tư duy, cách làm mới và sự vào cuộc quyết liệt, các mục tiêu đặt ra có thể hoàn thành.

 
18 lãnh đạo chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021
icon

Các lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu tại Việt Nam năm 2021 được lựa chọn từ các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, với những đóng góp tích cực trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

 
Đời thăng trầm của ‘siêu lừa’ xứ Silicon - Elizabeth Holmes
icon

Hôm nay, phiên xử Elizabeth Holmes tại Mỹ chính thức bắt đầu. Mở đầu phiên xử, công tố viên trưởng Robert Leach khẳng định: “Đây là một vụ án về gian lận, dối trá và lừa đảo để kiếm tiền”.

 
Edutech - giải pháp giúp giáo dục vượt dịch bệnh và bứt phá
icon

Ngày 8/9/2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến “EduTech - Giải pháp công nghệ đồng hành cùng giáo dục vượt qua đại dịch Covid-19' với hơn 100 trường liên cấp, trường đại học hàng đầu cả nước tham dự thông qua nền tảng Zoom.

 
 
Dừng đến trường không dừng học trong mùa dịch với mobiEdu
icon

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai dạy học trực tuyến là vô cùng cần thiết để đảm bảo kiến thức cho học sinh trong giai đoạn năm học mới sắp bắt đầu.

Vietcombank lên tiếng giữa ồn ào 'sao kê'
icon

Sáng nay 9/9, trang fanpage chính thức của Vietcombank đã đăng tải dòng trạng thái liên quan đến những thắc mắc của người dùng về sao kê tài khoản ngân hàng.

Công ty mẹ Shopee muốn huy động 6,3 tỷ USD
icon

Sea, công ty mẹ của Shopee, dự định huy động 6,3 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi.

Ba chuỗi bán lẻ MWG vào top website TMĐT được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam
icon

Lần đầu tiên, tính đến hết tháng 8/2021, cả 3 trang thương mại điện tử của MWG là: Thegioididong.com, Dienmayxanh.com và Bachhoaxanh.com đều nằm trong nhóm 3 trang có lượt truy cập cao nhất của từng ngành hàng. 

Lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng tại Hà Nội được chi trả linh hoạt theo vùng
icon

Phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tại Hà Nội trong kỳ chi trả tháng 9, 10 đã được Bưu điện và BHXH thành phố xây dựng phù hợp với quy định phòng chống dịch tại từng vùng, khu vực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123