Công ty Infineon và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác phát triển các giải pháp IoT

Phát triển các giải pháp liên quan đến lĩnh vực xe điện hạng nhẹ và Internet vạn vật (IoT) là một trong những nội dung hợp tác giữa Công ty Infineon Technologies và Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngày 9/6, Infineon Technologies và Đại học Bách khoa Hà Nội ký kết biên bản ghi nhớ về kế hoạch hợp tác trong các dự án kỹ thuật, đặc biệt là trong việc phát triển những giải pháp liên quan đến lĩnh vực xe điện hạng nhẹ và Internet vạn vận (IoT).

Công ty Infineon và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác phát triển các giải pháp IoT
Đại diện trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Công ty Infineon ký kết ghi nhớ hợp tác.

Infineon và Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ xác định các dự án trọng điểm 2 bên cùng quan tâm, phát triển các giải pháp phù hợp, đồng thời tổ chức nhiều hội thảo chuyên sâu, nâng cao chương trình giảng dạy và bồi dưỡng các kỹ sư điện tử.

Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ lựa chọn để đưa thông tin về sản phẩm và giải pháp phù hợp của Infineon vào các khóa học, tài liệu giảng dạy. Trong khi đó, Infineon hỗ trợ nhà trường tổ chức các khóa đào tạo về sản phẩm và kỹ thuật cho cán bộ giảng dạy và sinh viên.

Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Thanh, Hiệu trưởng trường Điện – Điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, bằng việc tận dụng thế mạnh của 2 đơn vị, hợp tác sẽ mang lại nhiều cơ hội về đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực.

Ông Francis Foo, Phó Chủ tịch, bộ phận kinh doanh hệ thống điện tử công suất và cảm biến của Infineon Technologies châu Á - Thái Bình Dương tại Singapore nhấn mạnh rằng, đây là hợp tác quan trọng hướng đến nỗ lực giải quyết những thách thức về công nghệ bằng các giải pháp phù hợp với Việt Nam, hướng tới phát triển một thế hệ kỹ sư tài năng cho tương lai.

 
Công ty Infineon và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác phát triển các giải pháp IoT
Các đại biểu thăm Lab Infineon tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thông tin với ICTnews bên lề sự kiện, ông Nguyễn Đức Hùng, đại diện Infineon Technologies tại Việt Nam cho biết, các hoạt động hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Infineon sẽ được khởi động ngay sau sự kiện ký kết.

Cụ thể, Infineon sẽ cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm để cùng các giảng viên trường Điện - Điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội xây dựng giáo trình, tài liệu học tập cho sinh viên. “Các chuyên gia của Infineon không trực tiếp tham gia giảng dạy sinh viên. Tuy nhiên, thông qua các hoạt động như seminar, hội thảo, ngày hội công nghệ 2 bên phối hợp tổ chức, các chuyên gia sẽ giới thiệu đến sinh viên của trường về sản phẩm, giải pháp của Infineon cũng như xu hướng phát triển công nghệ trên thế giới, giúp các em hiểu rõ hơn về ngành điện tử”, ông Nguyễn Đức Hùng chia sẻ.

Bên cạnh đó, Infineon và Đại học Bách khoa Hà Nội cũng hợp tác triển khai các dự án chung như xe máy điện hay IoT hay các sản phẩm công nghệ khác. Đặc biệt, Infineon sẽ nhận sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đến thực tập tại Văn phòng của công ty tại Hà Nội, với số lượng 2 - 4 người mỗi năm. Về lâu dài, các sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội còn có thể sang thực tập tại trụ sở của Infineon ở Singapore.

Vân Anh 

Nhân lực có kiến thức và kỹ năng về công nghệ mới vẫn đang thiếu hụt

Nhân lực có kiến thức và kỹ năng về công nghệ mới vẫn đang thiếu hụt

Chia sẻ tại hội thảo “Những xu hướng công nghệ và việc làm nổi bật trong năm 2022”, các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp đều cho rằng AI, IoT, quản lý dữ liệu sẽ dẫn dắt sự phát triển công nghệ năm nay. 

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Theo DealStreetAsia, sàn thương mại điện tử Shopee thuộc tập đoàn Sea sẽ sa thải nhân sự tại nhiều thị trường nhằm xốc lại hoạt động kinh doanh.

 

Chuyên gia đánh giá việc ETH giảm qua mức 1.150 USD sẽ là một thảm họa cho thị trường DeFi.

 

Không còn cần đến giáo trình nặng nề, không cần bảng đen phấn trắng, khi màn hình tương tác, bảng thông minh đã tích hợp tất cả mọi thứ cần thiết cho phương pháp dạy học trực quan sinh động, xu hướng chưa bao giờ lỗi mốt trong giáo dục.

 

Hoạt động sản xuất chip của Samsung tại Trung Quốc bị gián đoạn do cuộc đình công của hàng ngàn tài xế xe tải tại Hàn Quốc khiến một vật liệu quan trọng không xuất khẩu được.  

 

Chào đón sinh nhật 3 tuổi, Viettel++ mang đến cơn mưa Siêu Voucher mua sắm, tiêu dùng, du lịch như một lời tri ân tới toàn bộ quý khách hàng đã đồng hành trong suốt thời gian qua. 

 
 

Về cơ bản sau khi tải nhạc '.mp3' về máy từ Zing MP3 hay từ bất kỳ nguồn nào, người dùng iPhone cần chuyển đổi định dạng file sang đuôi '.m4r'.

David Mortenson là lãnh đạo cấp cao thứ ba rời Meta chỉ trong hơn một tuần, sau COO Sheryl Sandberg và Gám đốc phụ trách AI Jerome Pesenti.

Chủ nghĩa bè phái là một phần văn hóa của Alibaba bởi Jack Ma muốn các bộ phận cạnh tranh lẫn nhau. Thế nhưng chúng đang để lại những tai họa khôn lường.

Theo kết quả khảo sát mới đây của hãng kiểm toán Deloitte, 75% các nhà bán lẻ Mỹ có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử hoặc đồng stablecoin trong hai năm tới.

CEO Binance thông báo ngừng hỗ trợ rút Bitcoin khỏi nền tảng sau bởi giao dịch quá tải trong ngày 13/6.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123