Instagram cho phép chặn những bình luận khiếm nhã - ICTNews
 

Instagram cho phép chặn những bình luận khiếm nhã

Các dòng bình luận rất có thể sẽ bị cho vào thùng rác, đặc biệt ở những bài đăng của người nổi tiếng trên các trang truyền thông xã hội mà được bình luận bởi hàng ngàn người. Nhưng Instagram đã cho phép các trang kinh doanh mới của mình 'loại bỏ' rác bằng tính năng 'Kiểm duyệt nhận xét' mới (Comment Moderation).

Theo TechCrush, tính năng này giúp "Chặn các bình luận có chứa từ hoặc cụm từ thường xuyên bị báo cáo là gây khó chịu xuất hiện trên các bài viết của bạn". Instagram xác nhận đã cho ra mắt tính năng này và có thể tìm thấy nó tại phần cài đặt tài khoản mà đã bật tính năng trang kinh doanh.

Đây có lẽ là một công cụ không mấy hiệu quả nếu so sánh với các tùy chọn kiểm duyệt chính xác có sẵn trong các trang quản trị phương tiện truyền thông của bên thứ ba cung cấp. Nhưng bằng việc xây dựng tùy chọn đặc biệt này, Instagram có thể làm cho các dòng bình luận đáng để đọc hơn.

Từ các từ chửi thề đến các từ ngữ spam và lừa đảo, các dòng bình luận của hàng triệu người trở nên khó kiểm soát. Những người bình luận giống như những người vô danh, vì chắc chắn rằng sẽ chẳng có ai đọc hết các bình luận, điều này khiến con người cư xử tệ hại hơn. Với việc các bình luận qua ứng dụng yêu thích của giới trẻ Snapchat không được công khai , và việc thiếu phần tìm kiếm bình luận trên Instagram đã làm giảm sự tin tưởng, ứng dụng hình ảnh này có thể trở nên rất không sạch sẽ.

Rõ ràng rằng, các thương hiệu và các nhà quảng cáo không muốn các bình luận khiếm nhã làm "ô nhiễm" bài đăng của họ. Chức năng "Kiểm duyệt nhận xét" (Comment Moderation) sẽ cho phép họ đăng bài và trả phí để có thể kiểm soát phạm vi tiếp cận cũng như các bình luận.

Trong khi đó, để Instagram tiếp tục phát triển với 500 triệu ượt người dùng hàng tháng và 300 triệu lượt người dùng hàng ngày, nó sẽ cần phải tiếp cận đến nhiều độc giả hơn. Điều này có nghĩa là Instagram cần phải thanh lọc, làm sạch hơn nữa các hoạt động của người dùng.

 
Chủ đề :
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123