Instagram cho phép chặn những bình luận khiếm nhã

Các dòng bình luận rất có thể sẽ bị cho vào thùng rác, đặc biệt ở những bài đăng của người nổi tiếng trên các trang truyền thông xã hội mà được bình luận bởi hàng ngàn người. Nhưng Instagram đã cho phép các trang kinh doanh mới của mình 'loại bỏ' rác bằng tính năng 'Kiểm duyệt nhận xét' mới (Comment Moderation).

Theo TechCrush, tính năng này giúp "Chặn các bình luận có chứa từ hoặc cụm từ thường xuyên bị báo cáo là gây khó chịu xuất hiện trên các bài viết của bạn". Instagram xác nhận đã cho ra mắt tính năng này và có thể tìm thấy nó tại phần cài đặt tài khoản mà đã bật tính năng trang kinh doanh.

Đây có lẽ là một công cụ không mấy hiệu quả nếu so sánh với các tùy chọn kiểm duyệt chính xác có sẵn trong các trang quản trị phương tiện truyền thông của bên thứ ba cung cấp. Nhưng bằng việc xây dựng tùy chọn đặc biệt này, Instagram có thể làm cho các dòng bình luận đáng để đọc hơn.

Từ các từ chửi thề đến các từ ngữ spam và lừa đảo, các dòng bình luận của hàng triệu người trở nên khó kiểm soát. Những người bình luận giống như những người vô danh, vì chắc chắn rằng sẽ chẳng có ai đọc hết các bình luận, điều này khiến con người cư xử tệ hại hơn. Với việc các bình luận qua ứng dụng yêu thích của giới trẻ Snapchat không được công khai , và việc thiếu phần tìm kiếm bình luận trên Instagram đã làm giảm sự tin tưởng, ứng dụng hình ảnh này có thể trở nên rất không sạch sẽ.

Rõ ràng rằng, các thương hiệu và các nhà quảng cáo không muốn các bình luận khiếm nhã làm "ô nhiễm" bài đăng của họ. Chức năng "Kiểm duyệt nhận xét" (Comment Moderation) sẽ cho phép họ đăng bài và trả phí để có thể kiểm soát phạm vi tiếp cận cũng như các bình luận.

Trong khi đó, để Instagram tiếp tục phát triển với 500 triệu ượt người dùng hàng tháng và 300 triệu lượt người dùng hàng ngày, nó sẽ cần phải tiếp cận đến nhiều độc giả hơn. Điều này có nghĩa là Instagram cần phải thanh lọc, làm sạch hơn nữa các hoạt động của người dùng.

 
Chủ đề :
 
List comment
 
FPT Smart Cloud và VMware thảo luận cách thức chuyển đổi hạ tầng cùng 300 lãnh đạo doanh nghiệp Việt
icon

Trước những thách thức của hành trình dịch chuyển lên Cloud, gần 300 lãnh đạo doanh nghiệp đã cùng các chuyên gia FPT Smart Cloud và VMware thảo luận, tìm ra phương thức vận hành hiệu quả với nền tảng FPT Cloud thế hệ mới đã được VMware chứng nhận.

 
Zalo trên máy tính đang gặp sự cố về tin nhắn
icon

Một số người dùng phản ánh ứng dụng Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn dù vẫn gửi được thành công.  

 
 
Apple cuối cùng cũng phải 'đau đầu' vì thiếu chip: Cắt giảm 10 triệu iPhone 13
icon

Các báo cáo mới cho thấy Apple đã đặt mục tiêu cắt giảm sản lượng sản xuất iPhone do thiếu linh kiện.

 
Facebook cấm cửa người tạo ra công cụ 'hủy theo dõi mọi thứ'
icon

Facebook đã đình chỉ vô thời hạn đối với một nhà phát triển vì tạo ra công cụ cho phép người dùng ngừng theo dõi bạn bè và các trang tin tức trên mạng xã hội này.

 
 
CMC tham dự triển lãm trực tuyến ITU Virtual Digital World 2021
icon

Tại Triển lãm trực tuyến Thế giới số (ITU Digital World) 2021, Tập đoàn Công nghệ CMC giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ thế mạnh ở các mảng: Điện toán đám mây, bảo mật, chuyển đổi số và công nghệ nghiên cứu, ứng dụng.   

AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Tây Ninh vận động cán bộ, công chức và người dân toàn tỉnh dùng ứng dụng PC-Covid
icon

Từ việc sử dụng hiệu quả PC-Covid trong triển khai các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch, Tây Ninh vừa tiếp tục tuyên truyền, vận động các cán bộ, công chức, người lao động và người dân toàn tỉnh cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong
icon

Sau 2 lần lỗi hẹn, vào 22h ngày 10/10, sự cố xảy ra trên nhánh S1B kết nối từ Hong Kong đi Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong. Hiện chỉ còn sự cố trên tuyến cáp biển AAE-1 chưa được khắc phục.

Nhà sáng lập hãng Ford có ý tưởng về Bitcoin từ 100 năm trước
icon

Henry Ford từng đề cập đến loại tiền tệ đặc biệt, được đo lường dựa trên năng lượng, tương tự cách con người ngày nay nói về tiêu tốn điện trong khai thác Bitcoin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123