Instagram là nền tảng số một của những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em

ictnews Không phải Facebook, YouTube, Instagram mới là mảnh đất màu mỡ số một để những kẻ lạm dụng trẻ em săn tìm 'con mồi'.

Những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em đang tìm kiếm con mồi trên Instagram và nhiều nền tảng mạng xã hội khác. Ảnh minh họa: Internet

Đây chính là kết luận của Tổ chức quốc gia phòng chống ngược đãi trẻ em (NSPCC) của Anh sau khi tổng kết số liệu từ 39 lực lượng cảnh sát theo luật Tự do thông tin. NSPCC cho biết từ tháng 4 đến tháng 9/2018, Instagram là phương thức liên lạc của những kẻ làm quen với trẻ qua mạng nhằm lạm dụng tình dục (child groomer) 428 lần, tăng 239% so với cùng kỳ năm 2017. Nó chiếm 22% trong tổng số 1.944 vụ việc loại này được 39/43 lực lượng cảnh sát Anh ghi nhận.

 

Cảnh sát cũng thống kê chi tiết nền tảng nào được những kẻ lạm dụng trẻ em sử dụng trong 1.317 vụ. Các hành vi ấu dâm trên Instagram chiếm 32%, tiếp đến là Facebook (23%) và Snapchat (14%). Các nền tảng khác bao gồm Twitter và game House Party.

NSPCC chỉ ra các cô bé từ 12 đến 15 tuổi là đối tượng được nhắm đến nhiều nhất nhưng có nạn nhân chỉ mới 5 tuổi. Quy định riêng của Instagram yêu cầu người dùng phải từ 13 tuổi trở lên nhưng chính sách có thể dễ dàng bị qua mặt.

Theo Giám đốc NSPCC Peter Wanless, Instagram cần thiết kế các biện pháp bảo vệ cơ bản một cách cẩn thận hơn khi cung cấp dịch vụ cho người dùng trẻ tuổi. Hồi tháng 2/2019, ông chủ Instagram Adam Mosseri đã đến Anh để thảo luận với các chính trị gia sau khi Molly Russell, cô bé 14 tuổi, tìm đến cái chết sau khi nhìn các hình ảnh tự làm hại bản thân trên Instagram. Mosseri cam kết nền tảng sẽ cấm tất cả ảnh tự làm tổn thương sau vụ việc.

Năm 2018, Business Insider phát hiện dịch vụ truyền hình IGTV của Instagram gợi ý các video tình dục trẻ em. Instagram đã gỡ bỏ chúng và gửi lời xin lỗi. Người phát ngôn công ty cho biết giữ an toàn cho người trẻ tuổi là ưu tiên hàng đầu, khai thác trẻ em dù với bất kỳ hình thức nào đều bị cấm. Instagram đang sử dụng công nghệ hiện đại và hợp tác chặt chẽ với cảnh sát để chống lại các nội dung này.

Làm quen nhằm mục đích lạm dụng tình dục với trẻ trên mạng là một vấn đề mà chính phủ Anh đang lên kế hoạch triệt phá như một phần trong các luật mới sẽ được giới thiệu trong năm 2019. Bộ trưởng Kỹ thuật số Margot James cho biết quy định mới có thể phạt các công ty hàng tỷ USD nếu không loại bỏ nội dung gây hại.

 
List comment
 
TP.HCM: Địa phương đầu tiên công bố chương trình chuyển đổi số
icon

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định chương trình chuyển đổi số tại TP.HCM hướng tới mục tiêu gia tăng năng suất lao động, giảm chi phí, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

 
TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến với nền tảng LGSP
icon

Nền tảng kết nối, chia sẻ dữ liệu thành phố HCM LGSP mới được công bố giúp cho TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ cao cho người dân, doanh nghiệp.

 
Văn hoá doanh nghiệp: Năng lực cạnh tranh độc quyền của mỗi doanh nghiệp trong thời đại 4.0
icon

Cơn bão của Chuyển đổi số và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang “nổi lên” trên toàn cầu. Thị trường ngày càng trở nên biến động hơn bao giờ hết trước những biến cố bất ngờ như dịch COVID-19. 

 
Gần 1.000 nhân viên LinkedIn bị sa thải vì Covid-19
icon

LinkedIn, mạng xã hội tuyển dụng của Microsoft vừa thông báo cắt giảm 960 vị trí, tương đương 6% nhân sự toàn cầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.  

 
Thêm một trang web phim 'lậu' lớn ở Việt Nam bị ngừng hoạt động
icon

Bằng các biện pháp kĩ thuật từ phía nhà mạng viễn thông, các trang web xem phim 'lậu' đang dần biến mất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

 
 
Nhân sự IT đa năng và có kinh nghiệm được tuyển nhiều sau Covid-19
icon

Thị trường tuyển dụng nhân sự IT 6 tháng đầu năm không bị ảnh hưởng quá nặng nề bởi dịch bệnh, các nhân sự đa năng vẫn được tuyển và tăng lương.

Tiền Giang đặt mục tiêu tạo hệ sinh thái chuyển đổi số của tỉnh
icon

Giai đoạn 2021 - 2025, Tiền Giang sẽ phát triển Chính quyền số theo hướng chính quyền tương tác, minh bạch, hoạt động hiệu quả; cung cấp các dịch vụ số mới dựa trên nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, tạo hệ sinh thái chuyển đổi số của tỉnh.

Tham gia xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, VNPT tiếp tục gắn liền với những dự án quốc gia
icon

Ngày 20/7/2020, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ công an và Nhà thầu liên danh VNPT-HADIC-GTEL ICT đã tổ chức Lễ phát động triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư.

TP.HCM cập nhật Kiến trúc Chính quyền điện tử
icon

Một mục tiêu của việc cập nhật, điều chỉnh Kiến trúc Chính quyền điện tử TP.HCM là làm rõ sự tương quan, phù hợp của Kiến trúc với chương trình chuyển đổi số của thành phố và Đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

Thị trường tiền mật mã sôi động hơn hẳn nhờ dịch Covid-19
icon

Trong khi các thị trường tài chính truyền thống điêu đứng, sàn giao dịch tiền mật mã Binance ước tính thu nhập của mình lên đến 262,5 triệu USD trong quý 1/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123