Intel tiết lộ sức mạnh của vi xử lý Xeon Scalable thế hệ hai

ictnews Intel vừa ra mắt bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ hai, các giải pháp lưu trữ và Intel Optane DC Persistent Memory… nhằm giúp khách hàng tối ưu giá trị dữ liệu.

Loạt công nghệ mới của Intel nhằm giúp các công ty tạo ra giá trị kinh doanh từ những dữ liệu chưa được khai thác

Theo Intel, các giải pháp trung tâm dữ liệu mới nhất của hãng hướng đến nhiều mô hình sử dụng rộng lớn trong điện toán đám mây, cơ sở hạ tầng mạng và các ứng dụng thông minh, trí tuệ nhân tạo và 5G.

Theo ông Navin Shenoy, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc Data Center Group của Intel, danh mục các sản phẩm được công bố cho thấy khả năng vượt trội của hãng trong việc hướng đến sự cải tiến bộ vi xử lý vào các lĩnh vực mới bao gồm bộ nhớ, lưu trữ và kết nối.

Tới thời điểm hiện tại, ước tính chỉ có khoảng 2% dữ liệu trên thế giới được phân tích, điều đó đồng nghĩa với việc vẫn còn cơ hội khổng lồ chưa khai thác hết để thúc đẩy kinh doanh.

Nhằm giúp các công ty tạo ra giá trị kinh doanh từ những dữ liệu chưa được khai thác, những bộ vi xử lý tập trung vào dữ liệu Intel vừa cho ra mắt là danh mục các bộ vi xử lý Intel Xeon lớn nhất trong lịch sử công ty với hơn 50 sản phẩm, kèm theo hàng chục bộ vi xử lý chuyên dụng được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng.

Bộ vi xử lý mới tích hợp công nghệ Intel Deep Learning Boost (Intel DL Boost) giúp tăng tốc các tác vụ suy luận của trí tuệ nhân tạo như nhận dạng hình ảnh, phát hiện đối tượng và phân đoạn hình ảnh trong trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp và các môi trường tính toán thông minh.

 

Intel cũng giới thiệu bộ vi xử lý Intel Xeon Platinum 9200 có 56 lõi và hỗ trợ 12 kênh bộ nhớ, được thiết kế để cung cấp hiệu năng dẫn đầu từ cấp độ khe gắn bộ xử lý và băng thông bộ nhớ DDR chưa từng có dành cho các tác vụ tính toán hiệu năng cao, các ứng dụng trí tuệ nhân tạo và hạ tầng mật độ cao.

Ngoài ra đó còn là bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable được tối ưu hóa cho các ứng dụng mạng, phát triển dựa trên sự hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông nhằm mở rộng hơn dung lượng thuê bao và giảm thiểu các hạn chế của hạ tầng ảo hóa chức năng mạng.

Hiện nay, các bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable đang cho phép các mạng 5G sẵn sàng đưa vào khai thác với hiệu năng cao, nhanh chóng, hiệu quả, và có thể mở rộng.

Intel cũng đang tạo ra sự đột phá ở thị trường bộ nhớ và lưu trữ bằng các công nghệ quan trọng giúp thu hẹp khoảng cách về chi phí và hiệu suất trong hệ thống phân cấp bộ nhớ và lưu trữ. Công nghệ Intel Optane DC Persistent Memory, mang đến loại bộ nhớ có khả năng lưu trữ dữ liệu với dung lượng đột phá cho nền tảng Intel Xeon Scalable.

Intel Optane SSD DC D4800X (Cổng kép) kết hợp hiệu năng của Intel® Optane™ DC  SSDs với khả năng phục hồi dữ liệu theo yêu cầu của các ứng dụng công nghệ thông tin quan trọng và có tính sẵn sàng cao của doanh nghiệp.

 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Cuộc chiến không hồi kết giữa báo chí và Facebook, Google
icon

Từ lâu, sự tồn tại của Google, Facebook đã trở thành 'cái gai trong mắt' các kênh xuất bản tin tức truyền thống.

 
Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?
icon

Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập đoàn Trung Quốc có thể sớm “ngã ngựa”.

 
Tiết lộ cỗ máy cấy chip vào não người của Elon Musk
icon

Neuralink vừa có buổi giới thiệu trực tiếp cỗ máy phẫu thuật trong dự án cấy chip lên não người do công ty Neuralink của Elon Musk.

 
VNPT triển khai hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ kỳ họp Đại hội đồng AIPA - 41
icon

Từ ngày 8 – 10/9/2020, lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch AIPA và tổ chức kỳ họp Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

 
 
Apple thiết kế khẩu trang
icon

Bộ phận phát triển iPhone, iPad của Apple đã thiết kế mẫu khẩu trang đặc biệt cho nhân viên văn phòng và bán lẻ.  

Chưng hửng trước chiêu trò giảm giá ảo trong ngày 'siêu mua sắm 9/9'
icon

Việc nâng giá sản phẩm rồi hạ xuống để kích thích nhu cầu của người dùng đã xuất hiện tại Việt Nam trong nhiều năm. Đến nay, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

VNPT đoạt quán quân giải thưởng tại IT World Awards 2020
icon

Giành được 10 giải thưởng CNTT trong nhiều lĩnh vực, VNPT trở thành doanh nghiệp Việt Nam có thành tích tốt nhất tại IT World Awards 2020 (Giải thưởng Công nghệ Thông tin Thế giới năm 2020).

Công cụ bẻ khóa Nintendo Switch được rao bán công khai tại Việt Nam
icon

Với mức giá dao động từ 800 ngàn đến 1,2 triệu đồng, thậm chí lên tới 2,5 triệu đồng áp dụng cho các mẫu mới chưa bao gồm công hàn mạch.

Samsung ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9
icon

Do lệnh cấm của Mỹ, Samsung và các nhà sản xuất chip Hàn Quốc khác sẽ phải tạm dừng bán hàng cho Huawei.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123