Intel tiết lộ sức mạnh của vi xử lý Xeon Scalable thế hệ hai

ictnews Intel vừa ra mắt bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ hai, các giải pháp lưu trữ và Intel Optane DC Persistent Memory… nhằm giúp khách hàng tối ưu giá trị dữ liệu.

Loạt công nghệ mới của Intel nhằm giúp các công ty tạo ra giá trị kinh doanh từ những dữ liệu chưa được khai thác

Theo Intel, các giải pháp trung tâm dữ liệu mới nhất của hãng hướng đến nhiều mô hình sử dụng rộng lớn trong điện toán đám mây, cơ sở hạ tầng mạng và các ứng dụng thông minh, trí tuệ nhân tạo và 5G.

Theo ông Navin Shenoy, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc Data Center Group của Intel, danh mục các sản phẩm được công bố cho thấy khả năng vượt trội của hãng trong việc hướng đến sự cải tiến bộ vi xử lý vào các lĩnh vực mới bao gồm bộ nhớ, lưu trữ và kết nối.

Tới thời điểm hiện tại, ước tính chỉ có khoảng 2% dữ liệu trên thế giới được phân tích, điều đó đồng nghĩa với việc vẫn còn cơ hội khổng lồ chưa khai thác hết để thúc đẩy kinh doanh.

Nhằm giúp các công ty tạo ra giá trị kinh doanh từ những dữ liệu chưa được khai thác, những bộ vi xử lý tập trung vào dữ liệu Intel vừa cho ra mắt là danh mục các bộ vi xử lý Intel Xeon lớn nhất trong lịch sử công ty với hơn 50 sản phẩm, kèm theo hàng chục bộ vi xử lý chuyên dụng được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng.

Bộ vi xử lý mới tích hợp công nghệ Intel Deep Learning Boost (Intel DL Boost) giúp tăng tốc các tác vụ suy luận của trí tuệ nhân tạo như nhận dạng hình ảnh, phát hiện đối tượng và phân đoạn hình ảnh trong trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp và các môi trường tính toán thông minh.

 

Intel cũng giới thiệu bộ vi xử lý Intel Xeon Platinum 9200 có 56 lõi và hỗ trợ 12 kênh bộ nhớ, được thiết kế để cung cấp hiệu năng dẫn đầu từ cấp độ khe gắn bộ xử lý và băng thông bộ nhớ DDR chưa từng có dành cho các tác vụ tính toán hiệu năng cao, các ứng dụng trí tuệ nhân tạo và hạ tầng mật độ cao.

Ngoài ra đó còn là bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable được tối ưu hóa cho các ứng dụng mạng, phát triển dựa trên sự hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông nhằm mở rộng hơn dung lượng thuê bao và giảm thiểu các hạn chế của hạ tầng ảo hóa chức năng mạng.

Hiện nay, các bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable đang cho phép các mạng 5G sẵn sàng đưa vào khai thác với hiệu năng cao, nhanh chóng, hiệu quả, và có thể mở rộng.

Intel cũng đang tạo ra sự đột phá ở thị trường bộ nhớ và lưu trữ bằng các công nghệ quan trọng giúp thu hẹp khoảng cách về chi phí và hiệu suất trong hệ thống phân cấp bộ nhớ và lưu trữ. Công nghệ Intel Optane DC Persistent Memory, mang đến loại bộ nhớ có khả năng lưu trữ dữ liệu với dung lượng đột phá cho nền tảng Intel Xeon Scalable.

Intel Optane SSD DC D4800X (Cổng kép) kết hợp hiệu năng của Intel® Optane™ DC  SSDs với khả năng phục hồi dữ liệu theo yêu cầu của các ứng dụng công nghệ thông tin quan trọng và có tính sẵn sàng cao của doanh nghiệp.

 
List comment
 
ByteDance chấp nhận thoái vốn để cứu TikTok tại Mỹ
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ ByteDance đồng ý thoái vốn khỏi TikTok hoàn toàn trước lời dọa cấm của Tổng thống Trump và Microsoft sẽ tiếp quản.  

 
Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 từ ngày 1/8
icon

Thời gian để các phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội năm học 2020 – 2021 cho con mình trên hệ thống tuyển sinh tại trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn kéo dài từ 0h ngày 1/8/2020 đến ngày 9/8/2020.

 
Lộ diện 3 học sinh, sinh viên Việt giành suất sang Mỹ thi thiết kế đồ họa
icon

Ba giải Nhất quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2020 vừa được trao cho sinh viên, học sinh của ĐH Văn Lang, CĐ Nghề công nghiệp Hà Nội, THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Những thí sinh này sẽ dự chung kết thế giới tại Mỹ.

 
Bộ TT&TT, Bộ Y tế vận động người dân cả nước cài ứng dụng Bluezone
icon

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone - phần mềm hỗ trợ phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 
Sự thật trần trụi phía sau các bức ảnh ‘sống ảo’ trên Instagram
icon

Tài khoản Instagram nổi tiếng với 1 triệu người theo dõi giúp chúng ta biết được sự khác nhau một trời một vực giữa ảnh ‘sống ảo’ và thực tế.

 
 
Khi nào nên rút ra cắm lại thiết bị điện tử?
icon

Rút ra cắm lại thiết bị điện tử, một việc tưởng chừng như có hại nhưng lại rất hữu hiệu trong một số trường hợp.

Vượt đại gia dầu mỏ, Apple chính thức trở thành công ty giá trị nhất thế giới
icon

Apple trên đà trở thành công ty 2.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới sau khi báo cáo kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng bất chấp dịch bệnh hoành hành.  

TikTok muốn bán mình cho Microsoft
icon

Theo nguồn tin của Thời báo New York, TikTok đang đàm phán để “bán mình” cho Microsoft, trước sức ép của Tổng thống Trump đối với ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc này.

Cho vay kỹ thuật số sẽ tăng trưởng mạnh tại Đông Nam Á
icon

Do số lượng người tiếp cận các dịch vụ ngân hàng còn thấp, các dịch vụ cho vay kỹ thuật số sẽ tăng trưởng mạnh mẽ tại Đông Nam Á.

15.000 trò chơi vừa bị xóa khỏi App Store Trung Quốc
icon

Ngày 31/7, Venturebeat dẫn lời nhà phân tích Daniel Ahmad nói rằng khoảng 15.000 trò chơi không có số phiên bản đã bị xóa khỏi App Store tại Trung Quốc.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123