Intel trình làng loạt công nghệ mới nhất tại Việt Nam

Tại sự kiện Intel Rec 2018 vừa diễn ra tại Hà Nội, Intel đã trình diễn bộ xử lý Intel Core thế hệ 8 cho máy tính xách tay Intel Core i9, bộ nhớ Intel Optane, nền tảng máy tính dành cho doanh nghiệp Intel vPro thế hệ thứ 8…

Bộ xử lý thế hệ thứ 8 dành cho lmáy tính xách tay Intel Core i9

Ra mắt tháng 4/2018 tại Trung Quốc, Intel Core i9 là bộ xử lý Intel Core thế hệ 8 dành cho máy tính xách tay có hiệu năng cao nhất.

Bộ xử lý Intel Core i9, i7 và i5 thế hệ thứ 8 mới dành cho máy tính xách tay dựa trên nền tảng Coffee Lake và sử dụng công nghệ xử lý 14nm++ mang lại khả năng tăng hiển thị số khung hình mỗi giây lên 41% khi chơi game, hoặc chỉnh sửa video 4K nhanh hơn 59% so với phiên bản chip xử lý trước.

Bộ xử lý Intel Core i9-8950HK là dòng sản phẩm cao nhất trong thế hệ bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 được tối ưu hóa để nâng cao giới hạn hiệu suất.

Đây là bộ xử lý của Intel đầu tiên có 6 nhân và 12 luồng, trang bị công nghệ Thermal Velocity Boost của Intel, giúp tăng sức mạnh của máy tính.

Hơn thế, với hiệu suất cao nhất của bộ xử lý đơn và đa phân luồng dành cho điện thoại di động Intel Core thê hệ thứ 8 cho phép người trải nghiệm VR và Windows Mixed Reality Ultra chất lượng cao nhất.

Ngoài ra, bộ xử lý dành cho laptop Intel Core thế hệ thứ 8 với hiệu suất cao nhất cũng có Intel 300 Series Chipset, kết hợp với Gigabit Wi-Fi giúp việc kết nối nhanh gấp 2 lần so với chuẩn 2x2 802.11AC 80MHZ (867 Mbps).

Bộ nhớ Intel Optane cho máy tính xách tay, để bàn với bộ xử lý Intel Core thế hệ 8

 

Bộ nhớ Intel Optane - bộ tăng tốc hệ thống thông minh, hiện đã có thể trang bị cho cả nền tảng máy tính xách tay và máy tính để bàn sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8, giúp tăng hiệu năng và khả năng phản hồi cao hơn của công nghệ lưu trữ dữ liệu dựa trên SATA mà không làm ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ.

Bên cạnh đó, Intel giới thiệu tính năng tăng tốc ổ dữ liệu mới (Data Drive Acceleration) giúp tăng tốc ổ dữ liệu HDD phụ có dung lượng lớn.

Sự kết hợp mạnh mẽ này giúp tải game nhanh hơn tới 4,7 lần và tải các nội dung đa phương tiện nhanh hơn tới 1,7 lần.

Người tiêu dùng cũng sẽ được trải nghiệm nền tảng máy tính mới với các dòng máy tính trang bị các bộ xử lý Intel Core i5+, Intel Core i7+ và Intel Core i9+ trên một số hệ thống máy tính hiện có trên thị trường. Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 hiệu năng cao có mặt trên cả hệ thống máy tính xách tay và máy tính để bàn.

Bộ nhớ Intel Optane có mức giá khoảng từ 30 USD đối với bộ nhớ 16 GB, và từ 50 USD đối với bộ nhớ 32 GB.

Nền tảng máy tính dành cho doanh nghiệp Intel vPro thế hệ thứ 8

Nền tảng Intel vPro bao gồm phần cứng, công nghệ và giải pháp đến từ Intel, hình thành các khối hợp nhất cho cơ sở điện toán cao cấp của doanh nghiệp.

Các nhà sản xuất hệ thống sẽ tối ưu hóa các khối hợp nhất này, cộng với chuyên môn điện toán có sẵn, để mang lại những chiếc máy tính bảng hay máy tính để bàn, cũng như những ứng dụng điện toán khác cho doanh nghiệp “sẵn sàng sử dụng”.

Với bộ xử lý Intel vPro thế hệ thứ 8, người dùng doanh nghiệp sẽ nhận được những cấu trúc tối ưu cho máy tính để bàn và thiết bị di động, từ đó được hỗ trợ tối đa trong quá trình làm việc hiện tại và tương lai.

Ngoài ra, nền tảng Intel vPro được kết hợp với các chipset, mạng lưới tối ưu hóa quản lý, bộ nhớ cao cấp và thành phần I/O được thiết kế để cải thiện năng suất kinh doanh. Bên cạnh đó, hệ thống còn cho phép các công nghệ và giải pháp của Intel cải thiện khả năng quản lý, bảo mật và tính ổn định của các thiết bị dùng trong doanh nghiệp.

Chủ đề :
 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

 

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

 
 

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

Tinh tế khởi động chương trình bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích trong năm 2021 ở các lĩnh vực như điện thoại, xe, camera, điện tử tiêu dùng,...

Thế Giới Di Động chính thức trở thành nhà bán lẻ đa ngành khi mở mới 5 chuỗi kinh doanh thời trang, đồ thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Có gì bên trong những cửa hàng này?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123