Interloan, nền tảng cho vay cá nhân theo mô hình Grab, Uber chính thức ra mắt

ictnews Interloan là nền tảng cho vay giữa người dùng cá nhân với nhau (P2P Lending), giới hạn trong nhóm người dùng của các doanh nghiệp đã được ký kết trước đó nhằm hạn chế rủi ro khi cho vay.

Công ty Cổ phần Interloan hôm 31/7 chính thức ra mắt nền tảng công nghệ thực hiện dịch vụ kết nối tài chính cho vay tiêu dùng cá nhân. Theo đó, Interloan tạo ra sàn giao dịch cho vay ngang hàng, cho vay lẫn nhau giữa các cá nhân là người Iao động thuộc các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp... đã được ký kết hợp tác với Interloan trước đó. 

Đại diện Interloan và ngân hàng Sacombank ký kết hợp tác - Ảnh: H.Đ

Cụ thể, trong giai đoạn đầu, Interloan ký kết với các công ty McDonald's Việt Nam, Công ty Cổ phần BPO Mắt Bão, Công ty Cổ phần Bảo Hiểm Viễn Đông và Công ty Cổ phần Việt Money để nhân viên các công ty này có thể vay, cho vay lẫn nhau trên nền tảng Interloan. Những người dùng thuộc doanh nghiệp khác hiện chưa thể vay hay trở thành nhà đầu tư trên sàn này.
Interloan cho biết hiện có khoảng 3.000 người dùng là nhân viên 4 công ty nới trên sử dụng dịch vụ, và đặt mục tiêu mở rộng khoảng 1 triệu người dùng trong 2 năm tới.

Khách hàng sử dụng Interloan là những người cần khoản vốn nhỏ trong thời gian gấp rút.

Trước mắt, Interloan chỉ cho phép người dùng và nhà đầu tư đến từ các công ty có ký kết với Interloan giao dịch trên sàn, việc này nhằm bảo đảm minh bạch, an toàn cho nhiều bên, tuy nhiên khả năng mở rộng người dùng chắc chắn bị giới hạn (so với các nền tảng khác cho phép mọi người dùng tham gia giao dịch). Trả lời vấn đề này do ICTnews nêu ra, ông Trần Đại Dương, CEO Interloan, cho biết muốn xây dựng lòng tin của người dùng đối với hình thức giao dịch P2P Lending (cho vay giữa cá nhân với cá nhân). Việc mở rộng cho mọi người dùng sử dụng sàn giao dịch này có thể xảy ra các rủi ro làm mất niềm tin của người dùng.

 

Trên Interloan, người dùng có thể vay tối đa 70 triệu đồng, với lãi suất 16,5% đến 19%/năm. Trong đó, nhà đầu tư (tức người cho vay) được hưởng lãi suất từ 12% đến 15%.

Trong quá trình cho vay, nếu xảy ra tình trạng không trả nợ, người cho vay phải chịu rủi ro mất tiền. Interloan chỉ đứng ra hỗ trợ pháp lý khi khởi kiện, hỗ trợ truy xuất thông tin người vay.

Interloan hoạt động như sàn cho vay. Người cần vay tải các thông tin cần thiết lên website Interloan, nền tảng này sẽ đánh giá điểm tín dụng của người vay và quyết định cho vay bao nhiêu tiền. Sau đó, các nhà đầu tư cá nhân sẽ lướt qua những thông tin người đang cần vay và quyết định cho một ai đó vay. Tất cả giao dịch này được thực hiện thông qua ngân hàng, Interloan chỉ thu phí dịch vụ 4,5% (nhưng hiện tại chưa thu phí dịch vụ).

Trong sự kiện hôm 31/7, Interloan ký kết hợp tác với 4 doanh nghiệp vừa nêu trên, và với 3 ngân hàng thương mại khác. Công ty cho biết mục tiêu chung trong việc mở rộng hợp tác với các ngân hàng và doanh nghiệp là hướng tới hoàn thiện nền tảng cho vay ngang hàng trực tuyến công nghệ cao, hỗ trợ hệ thống hóa hoạt động tạm ứng tiền lương cho người Iao động tại các doanh nghiệp; giảm thiểu áp lực về vốn lưu động cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; hỗ trợ người lao động có thêm kênh tiếp cận tài chính phục vụ nhu cầu tiêu dùng cấp bách, ngắn hạn.

Chủ đề : chuyển đổi số
 
List comment
 
Hơn 11.000 học sinh cả nước dự vòng quốc gia thi giải Toán, Vật lí qua mạng
icon

Hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh thành trên cả nước đã tham dự vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - Violympic năm học 2019 - 2020 được tổ chức ngày 28/6.

 
Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại
icon

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

 
Điều gì sẽ xảy ra sau chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook?
icon

Tuần trước, hàng loạt công ty ra mặt ủng hộ chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook #StopHateForProfit. Chuyện sẽ diễn biến theo chiều hướng nào?

 
Cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất hội tụ tại Schneider Electric Innovation Day 2020
icon

Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, và các doanh nghiệp, trong guồng quay kinh tế số, cũng đã không ngừng chuyển đổi để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng. Vậy đâu là hướng đi để các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số linh hoạt nhất? 

 
YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền
icon

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.

 
 
Mark Zuckerberg cuối cùng cũng phải nhượng bộ
icon

Bị gần 100 đối tác quay lưng, Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ siết chặt chính sách quảng cáo và dán nhãn nội dung trên nền tảng của mình.

Công bố 6 dịch vụ công mới trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Buổi họp báo công bố 6 dịch vụ mới cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được tổ chức ngày 1/7 tới tại Hà Nội.

Bảy trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam thống nhất phát triển chương trình đào tạo
icon

Để nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế, lần đầu tiên 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam đã cùng ký kết thống nhất những nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo Kỹ sư.

Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123