Interloan, nền tảng cho vay cá nhân theo mô hình Grab, Uber chính thức ra mắt

ictnews Interloan là nền tảng cho vay giữa người dùng cá nhân với nhau (P2P Lending), giới hạn trong nhóm người dùng của các doanh nghiệp đã được ký kết trước đó nhằm hạn chế rủi ro khi cho vay.

Công ty Cổ phần Interloan hôm 31/7 chính thức ra mắt nền tảng công nghệ thực hiện dịch vụ kết nối tài chính cho vay tiêu dùng cá nhân. Theo đó, Interloan tạo ra sàn giao dịch cho vay ngang hàng, cho vay lẫn nhau giữa các cá nhân là người Iao động thuộc các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp... đã được ký kết hợp tác với Interloan trước đó. 

Đại diện Interloan và ngân hàng Sacombank ký kết hợp tác - Ảnh: H.Đ

Cụ thể, trong giai đoạn đầu, Interloan ký kết với các công ty McDonald's Việt Nam, Công ty Cổ phần BPO Mắt Bão, Công ty Cổ phần Bảo Hiểm Viễn Đông và Công ty Cổ phần Việt Money để nhân viên các công ty này có thể vay, cho vay lẫn nhau trên nền tảng Interloan. Những người dùng thuộc doanh nghiệp khác hiện chưa thể vay hay trở thành nhà đầu tư trên sàn này.
Interloan cho biết hiện có khoảng 3.000 người dùng là nhân viên 4 công ty nới trên sử dụng dịch vụ, và đặt mục tiêu mở rộng khoảng 1 triệu người dùng trong 2 năm tới.

Khách hàng sử dụng Interloan là những người cần khoản vốn nhỏ trong thời gian gấp rút.

Trước mắt, Interloan chỉ cho phép người dùng và nhà đầu tư đến từ các công ty có ký kết với Interloan giao dịch trên sàn, việc này nhằm bảo đảm minh bạch, an toàn cho nhiều bên, tuy nhiên khả năng mở rộng người dùng chắc chắn bị giới hạn (so với các nền tảng khác cho phép mọi người dùng tham gia giao dịch). Trả lời vấn đề này do ICTnews nêu ra, ông Trần Đại Dương, CEO Interloan, cho biết muốn xây dựng lòng tin của người dùng đối với hình thức giao dịch P2P Lending (cho vay giữa cá nhân với cá nhân). Việc mở rộng cho mọi người dùng sử dụng sàn giao dịch này có thể xảy ra các rủi ro làm mất niềm tin của người dùng.

 

Trên Interloan, người dùng có thể vay tối đa 70 triệu đồng, với lãi suất 16,5% đến 19%/năm. Trong đó, nhà đầu tư (tức người cho vay) được hưởng lãi suất từ 12% đến 15%.

Trong quá trình cho vay, nếu xảy ra tình trạng không trả nợ, người cho vay phải chịu rủi ro mất tiền. Interloan chỉ đứng ra hỗ trợ pháp lý khi khởi kiện, hỗ trợ truy xuất thông tin người vay.

Interloan hoạt động như sàn cho vay. Người cần vay tải các thông tin cần thiết lên website Interloan, nền tảng này sẽ đánh giá điểm tín dụng của người vay và quyết định cho vay bao nhiêu tiền. Sau đó, các nhà đầu tư cá nhân sẽ lướt qua những thông tin người đang cần vay và quyết định cho một ai đó vay. Tất cả giao dịch này được thực hiện thông qua ngân hàng, Interloan chỉ thu phí dịch vụ 4,5% (nhưng hiện tại chưa thu phí dịch vụ).

Trong sự kiện hôm 31/7, Interloan ký kết hợp tác với 4 doanh nghiệp vừa nêu trên, và với 3 ngân hàng thương mại khác. Công ty cho biết mục tiêu chung trong việc mở rộng hợp tác với các ngân hàng và doanh nghiệp là hướng tới hoàn thiện nền tảng cho vay ngang hàng trực tuyến công nghệ cao, hỗ trợ hệ thống hóa hoạt động tạm ứng tiền lương cho người Iao động tại các doanh nghiệp; giảm thiểu áp lực về vốn lưu động cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; hỗ trợ người lao động có thêm kênh tiếp cận tài chính phục vụ nhu cầu tiêu dùng cấp bách, ngắn hạn.

Chủ đề : chuyển đổi số
 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123