Apple kiện ngược Epic Games

Apple cho rằng: “Mặc dù Epic tự miêu tả mình là Robin Hood hiện đại, nhưng trên thực tế đây là doanh nghiệp trị giá hàng tỷ USD, muốn được miễn phí cho giá trị to lớn nhận được từ App Store'.

Apple vừa đệ đơn kiện Epic Games, về việc nhà phát triển game này tạo hệ thống thanh toán riêng cho Fortnite. Theo đơn gửi lên tòa án thành phố Oakland (bang California), Apple yêu cầu Epic bồi thường các khoản thiệt hại.

Tháng trước, Epic triển khai hệ thống thanh toán riêng nhằm tránh mất khoản phí 30% cho kho ứng dụng của Apple (App Store). Vì thế Apple đã gỡ game Fortnite ra khỏi App Store, khiến người dùng mới không thể tải xuống Fortnite, đồng thời vô hiệu hóa tài khoản nhà phát triển của Epic.

Epic đâm đơn kiện Apple từ ngày 13/8, cáo buộc việc xóa Fortnite khỏi App Store là "sự trả thù". Hiện nay, Epic từ chối bình luận về đơn kiện ngược của Apple, nhưng nhắc lại quan điểm rằng họ chỉ cố gằng cung cấp cho người chơi tùy chọn thanh toán tiết kiệm.

Apple kiện ngược Epic Games
Apple vừa đệ đơn kiện Epic Games về việc nhà phát triển game này tạo hệ thống thanh toán riêng cho Fortnite. Apple cũng yêu cầu Epic bồi thường các khoản thiệt hại.

Apple nhận xét: “Mặc dù Epic tự miêu tả mình là Robin Hood hiện đại, nhưng trên thực tế đây là doanh nghiệp trị giá hàng tỷ USD, muốn được miễn phí cho giá trị to lớn nhận được từ App Store... Hành vi cố ý, trơ trẽn và trái pháp luật này là không thể bỏ qua".

 

“Hành vi của Epic thực sự làm mất đi mối quan hệ của Apple với người tiêu dùng, đặc biệt là với những người đã mua hàng thông qua hệ thống bên ngoài trái phép của Epic. Như vậy, Apple cũng bị tước đi lợi ích kinh tế chính đáng”, Apple khẳng định.

Trái ngược với tuyên bố của Epic rằng App Store "phản cạnh tranh", Apple tuyên bố họ giúp các nhà phát triển ứng dụng kiếm tiền. Theo Apple chia sẻ, hơn 116 tỷ USD trong tổng doanh thu gần 140 tỷ USD năm 2019 của App Store được trả cho các nhà phát triển.

Anh Hào(Theo Bloomberg)

Epic Games và Apple, ai đúng ai sai?

Epic Games và Apple, ai đúng ai sai?

Chia sẻ doanh thu là một quy tắc kinh doanh rất phổ biến, trong đó 30% cũng là tỷ lệ thường thấy trong ngành nội dung số.

Chủ đề : apple
 
List comment
 

Những tài liệu ghi chép của Mark Zuckerberg từ năm 2006 có thể gây họa cho Facebook. Đây là nguồn tư liệu quan trọng liên quan đến vụ bê bối Cambridge Analytica.

 

Sẽ không còn bất cứ video YouTube Rewind tổng hợp xu hướng nổi bật nào nữa.

 

Cựu Giám đốc phụ trách sản phẩm của Facebook cho biết hãng công nghệ này biết rõ các công cụ của mình có nguy cơ làm trầm trọng thêm chứng rối loạn ăn uống hoặc ý nghĩ tự tử của giới trẻ.

 

Chỉ sau một đêm, Telegram có thêm hơn 70 triệu người dùng mới.

 

Người hâm mộ có thể lựa chọn đồng hành cùng Đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp Trung Quốc tối nay trên các kênh mạng xã hội như YouTube, nền tảng có khả năng chịu tải cao.

 
 

Người hâm mộ bóng đá có thể lựa chọn đồng hành cùng trận đấu hôm nay giữa Việt Nam và Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022 trên hạ tầng, thiết bị thuận lợi nhất đối với mình.

Không có cuộc tấn công mạng nào đã xảy ra đêm qua mà tất cả chỉ là do một sự cố kỹ thuật.

Trong thời đại Internet, một phần thành công của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thực phẩm đến từ các đánh giá tốt trên mạng và ý kiến tiêu cực cũng có thể tạo ảnh hưởng không nhỏ.

Một câu đố trên mạng xã hội được cho là một cách tốt để tìm ra tính cách của bạn. Chúng không nhằm mục đích thách thức kiến thức mà là lừa lấy thông tin.

Trong 18 ngày từ 12 - 30/9, các nhà mạng đã hoàn thành ứng cứu phủ sóng cho 283 điểm lõm sóng trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hậu Giang, Phú Yên, Bình Phước, Đồng Tháp, Khánh Hòa để phục vụ dạy và học trực tuyến.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123