Cách để tự xóa mình khỏi Google Search

Trong bối cảnh Internet phát triển nhanh chóng và khó kiểm soát như hiện nay, việc bảo vệ thông tin cá nhân là rất cần thiết.

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên Google Search, những kẻ rình mò có thể nhanh chóng biết được địa chỉ, tên người thân trong gia đình và nhiều thông tin khác về bạn. Từ đó đề ra các chiến lược tiếp cận, đánh cắp tài sản hoặc tấn công ngoài đời.

Để bảo vệ mình khỏi những nguy cơ tiềm ẩn, cách tốt nhất là xóa hoặc ẩn những thông tin quan trọng khỏi Google Search. Một số cách sau sẽ giúp bạn.

Tìm kiếm tên mình và xác định nội dung cần xóa

Cach de tu xoa minh khoi Google Search anh 1

Hãy thử tìm kiếm tên mình trên Google Search để xác định những nội dung cần xóa. (Ảnh: The Guardian)

Trước hết, hãy mở một tab ẩn danh trên Google từ tùy chọn New Tab hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N. Sau đó, nhập tên mình trong dấu ngoặc kép vào ô tìm kiếm, ví dụ nếu bạn tên ABC, hãy nhập “ABC” vào ô tìm kiếm.

Kiểm tra tương tự với các tổ hợp “Họ + Tên” sau đó là “Họ”, “Tên đệm”, “Tên”. Chú ý xem xét kỹ những kết quả được hiển thị, đó có thể là những thông tin bạn muốn xóa bỏ.

Bắt đầu bằng việc xóa hoặc đổi tên tài khoản mạng xã hội

Cach de tu xoa minh khoi Google Search anh 2

Thông tin về tài khoản mạng xã hội thường là nội dung được tìm kiếm đầu tiên. (Ảnh: Interesting Engineering)

Tài khoản mạng xã hội thường là nội dung được tìm kiếm đầu tiên. Vì vậy, hãy xóa chúng hoặc đổi sang tên giả.

“Google không thể hiển thị những không tin không tồn tại. Nếu một trang web loại bỏ thông tin tài khoản của bạn, Google sẽ cập nhật lại và chúng sẽ không xuất hiện trên kết quả tìm kiếm nữa”, Dave Nilsson, chuyên gia digital marketing của ConvertClick cho biết.

Hãy đảm bảo mình đã xóa hoặc đổi tên những tài khoản cũ, không dùng đến như MySpace hay Reddit. Đối với những tài khoản vẫn còn sử dụng, bạn có thể chuyển cài đặt tài khoản sang “private” (riêng tư) để Google không thể hiển thị thông tin và hình ảnh của bạn trong kết quả tìm kiếm, Nilsson lưu ý thêm.

Đặc biệt chú ý đến những trang mua bán thông tin

Cach de tu xoa minh khoi Google Search anh 3

Tình trạng mua bán thông tin ngày càng phổ biến, các đối tượng xấu có thể tìm mua thông tin người dùng qua các trang trung gian mua bán. (Ảnh: SLMan)

Khi thử tìm kiếm tên mình trên Google, có thể bạn sẽ tìm thấy những trang hiển thị nội dung dạng “Chúng tôi đã tìm thấy số điện thoại của ABC”, hay “Bấm vào đây để lấy thông tin của ABC”.

Đây là những trang web chuyên thu thập hoặc trung gian mua bán thông tin. Trên các trang web này, các đối tượng có thể trả phí để mua thông tin về ai đó - chẳng hạn như địa chỉ, số điện thoại, tên các thành viên trong gia đình.

Thông thường, xóa thông tin bản thân khỏi những trang web này khá rắc rối vì bạn phải liên hệ đến từng trang. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng các dịch vụ trả phí như DeleteMe.

Xóa bình luận trên các trang web

Cach de tu xoa minh khoi Google Search anh 4

Các bình luận trên Internet sẽ cần đăng nhập hoặc liên hệ quản lý trang để xóa. (Ảnh: Result First)

Những bình luận bạn để lại trên các diễn đàn, trang tin tức cũng có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn không thể đăng nhập vào trang web để xóa chúng, hãy liên hệ với quản lý của các trang này.

 

Bạn có thể lấy thông tin liên hệ của họ ở mục About Us hoặc Contact trên trang. Nếu vẫn không tìm được, hãy thử tìm trên Whols.com. Tuy nhiên, quản lý trang web không có nghĩa vụ phải xóa những bình luận này.

Theo Andrew Selepak, Giáo sư ngành truyền thông tại Đại học Florida (Mỹ), môi trường Internet hiện tại rất khó kiểm soát nội dung do thiếu quy định quản lý. Vì vậy, những nội dung dù nhạy cảm, gây ảnh hưởng xấu đến khổ chủ cũng khó để gỡ bỏ.

Yêu cầu gỡ bỏ những hình ảnh, tin tức về bạn

Cach de tu xoa minh khoi Google Search anh 5

Những hình ảnh và tin tức có liên quan đến bạn thường khó gỡ khỏi Internet. (Ảnh: Settle Easy)

Cũng như bình luận, hình ảnh hay tin tức về bạn rất khó gỡ khỏi Internet. Bạn sẽ phải liên hệ quản lý trang web để yêu cầu gỡ bỏ. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Google để xóa chúng bằng các dịch vụ do họ cung cấp.

Đối với những hình ảnh nhạy cảm, có xu hướng khiêu dâm, hãy báo cáo chúng để yêu cầu gỡ bỏ bằng công cụ

Report Inapproriate Content (Báo cáo nội dung không phù hợp).

Ẩn hình ảnh nơi ở hiện tại trên Google Maps

Cach de tu xoa minh khoi Google Search anh 6

Khi nhập địa chỉ nhà vào ô tìm kiếm, Google Maps có thể hiển thị hình ảnh nhà bạn. (Ảnh: App Gamers)

Kết quả tìm kiếm địa chỉ nhà có thể bao gồm cả hình ảnh nhà bạn trên Google Maps. Nếu điều này gây khó chịu, bạn có thể yêu cầu Google xóa chúng một cách dễ dàng.

Hãy truy cập Google Maps, tìm địa chỉ của bạn, và ấn chọn hình ảnh về nó. Dưới thanh công cụ, chọn Report a Problem (Báo cáo sự cố). Điền vào biểu mẫu xuất hiện trên màn hình và gửi chúng cho Google Maps.

Tuy nhiên, hãy lưu ý, đây là lựa chọn gỡ bỏ vĩnh viễn, bạn sẽ không thể hiển thị lại những hình ảnh này.

Đẩy những thứ không thể xóa sang trang 2 của kết quả tìm kiếm

Cach de tu xoa minh khoi Google Search anh 7

"Nơi tốt nhất để giấu một xác chết là trang thứ 2 trong kết quả tìm kiếm của Google". (Ảnh: Digital Synopsis)

Theo phân tích từ trang dịch vụ quảng cáo trực tuyến Chikita, 95% lưu lượng truy cập kết quả tìm kiếm của Google tập trung vào trang đầu tiên. Nếu những hình ảnh xấu hổ của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và bạn không thể xóa chúng sau những nỗ lực liên hệ với Google hay quản lý trang web, hãy khiến chúng phải hiển thị ở trang kết quả thứ 2.

Tạo một tài khoản mới trên nhiều nền tảng mạng xã hội hay một blog cá nhân mới sẽ là cách hiệu quả để đẩy những nội dung cần ẩn về phía sau.

“Khi bạn đăng thông tin của mình ở nhiều nơi nhất có thể, Google sẽ cập nhật và ưu tiên hiển thị chúng, vì chúng mới mẻ và liên quan đến bạn”, Caleb Riutta, chuyên gia công nghệ của Dusk Digital, giải thích.

(Theo Zing)

Cách xóa thông tin thẻ tín dụng trên tất cả các trình duyệt

Cách xóa thông tin thẻ tín dụng trên tất cả các trình duyệt

Nhiều người có thói quen lưu trữ mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng trên trình duyệt để truy cập nhanh hơn vào những lần sau. Tuy nhiên, việc này có thể khiến bạn bị rò rỉ dữ liệu.

Chủ đề :
 
List comment
 
Ấn Độ đang mạnh tay chưa từng thấy với Facebook, WhatApps, Netflix
icon

Chính phủ Ấn Độ đã thông qua một số dự luật xoay quanh các nền tảng trực tuyến. Điều này sẽ thay đổi cách tiếp cận thông tin của người dân.

 
Tỷ lệ nữ lãnh đạo trong ngành TMĐT Việt Nam cao nhất khu vực ASEAN
icon

Theo nghiên cứu mới của iPrice, Việt Nam có tỷ lệ phụ nữ ở bậc quản lý doanh nghiệp thương mại điện tử (TMĐT) khu vực ASEAN cao nhất, lên đến 46%. Xếp thứ hai và ba về tỷ lệ này là Thái Lan và Philippines, với 44% và 39%.

 
Trình duyệt Tor là gì và nó bảo vệ sự riêng tư của bạn bằng cách nào?
icon

Nếu bạn mới tìm hiểu về quyền riêng tư và bảo mật trên internet, bạn có lẽ đã từng nghe về một thứ gọi là Tor - một phần mềm kết nối internet đi kèm trình duyệt của riêng nó hiện đang được sử dụng khá rộng rãi.

 
Cha mẹ chật vật để con có Internet tại Anh
icon

Sự phân chia kỹ thuật số là một vấn đề mang tính toàn cầu. Kể cả ở những nước giàu có, nhiều gia đình vẫn phải chật vật để đảm bảo con mình có thể học online.

 
TikTok nhận trách nhiệm gỡ nội dung mang tính bạo lực của binh sĩ Myanmar
icon

Đất nước Myanmar đang lao đao trong chính biến, tình trạng xung đột ngày càng căng thẳng. Vì thế những mạng xã hội lớn cũng không thể “bình yên”.

 
 
Mẹo vặt mua hàng online: Cách bạn 'tự vệ' khỏi những trò gian lận quảng cáo trên mạng xã hội
icon

Với sự phát triển của việc mua hàng online thì những chiêu trò lừa đảo cũng nở rộ và khiến nhiều người lâm vào cảnh mua hàng 'dở khóc dở cười'.

Cư dân mạng Việt Nam lại 'làm loạn' Google Maps
icon

Nhiều người dùng Internet thiếu ý thức đã tạo ra các địa điểm ảo xung quanh khu vực hồ Love Lake ở Dubai nhằm mục đích check in.

Từ vụ lộ clip đen: Deepfake ẩn chứa nhiều nguy hiểm vì sao giới trẻ vẫn mê?
icon

Deepfake trong vài năm trở lại đây thực sự đã khiến vấn đề về hình ảnh, video trên Internet trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Twitter chặn người dùng liên tục đăng tin sai lệch về dịch COVID-19
icon

Người dùng sẽ nhận được lưu ý khi một dòng tweet bị dãn nhãn là gây hiểu nhầm hoặc cần phải gỡ bỏ do vi phạm quy định, nếu vi phạm tới lần thứ 5 sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Tài khoản giả, page mạo danh Nguyễn Ngọc Mạnh mọc lên 'như nấm'
icon

Nhiều tài khoản ảo mạo danh 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh với mục đích lợi dụng danh tiếng để quảng cáo, bán hàng, hay thậm chí là lừa đảo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123