Chrome 'thông minh' hơn sau bản cập nhật

Trình duyệt Chrome đã có một số thay đổi nhỏ, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng qua bản cập nhật mới đây từ Google.

Chrome 'thông minh' hơn sau bản cập nhật

Một tính năng đắt giá trên trình duyệt Chrome được Google mới bổ sung có tên là “journey” hay “hành trình”. Journey đang được triển khai cho Chrome trên máy tính với mục đích tổng hợp lại các trang web được người dùng truy cập trong lịch sử và nhóm chúng lại theo các chủ đề.

Chrome sẽ tự động đánh dấu các trải nghiệm mới khi người dùng bắt đầu tìm kiếm những từ khóa liên quan hoặc người dùng có thể truy cập luôn vào lịch sử Chrome trong trình duyệt.

“Journey thậm chí còn tính mức độ bạn đã tương tác với một trang web để đưa ra thông tin phù hợp nhất cho người dùng, đồng thời mang đến cho người dùng gợi ý hữu ích về những tìm kiếm liên quan”, theo Yana Yuskina, Giám đốc sản phẩm nhóm Chrome.

Trước đây, việc “lục” lại các trang web trong lịch sử tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt là khi người dùng không nhớ từ khóa liên quan. Dẫu vậy, chưa có nhà phát triển trình duyệt nào thực sự quan tâm tới việc này.

Phần lớn các trình duyệt ngày nay đều sử dụng nhân Chromium từ Google, do đó đều có độ mượt và tốc độ không có quá nhiều khác biệt. Bởi vậy, tối ưu hóa trải nghiệm trình duyệt là điều kiện để các trình duyệt cạnh tranh.

 

Journey là một tính năng tùy chọn, Google nhấn mạnh, nếu người dùng cảm thấy không thoải mái với Journey, họ có thể tắt tính năng này hoàn toàn. Google cho biết thêm, mọi nhóm danh mục được Journey lọc ra chỉ được lưu trên thiết bị chứ không hề sao lưu lên tài khoản Google của người dùng.

Ngoài Journey, Google cũng giới thiệu thêm Chrome Actions giúp người dùng truy cập nhanh các tính năng Quản lý cài đặt, Tùy chỉnh Chrome, Xem lịch sử Chrome của bạn, Quản lý cài đặt trợ năng, Chia sẻ tab này và trò chơi khủng long.

Đối với người dùng di động, Google sẽ giới thiệu một vài widget mới liên quan đến Chrome trên Android như tìm kiếm từ màn hình chính, tìm kiếm bằng giọng nói hoặc tính năng tìm kiếm bằng Ống kính trực quan (Google Lens).

Thái Hoàng(Theo Techcrunch)

Từ một trình duyệt non trẻ, Google Chrome đã đánh bại ông hoàng Internet Explorer chỉ trong 4 năm như thế nào?

Từ một trình duyệt non trẻ, Google Chrome đã đánh bại ông hoàng Internet Explorer chỉ trong 4 năm như thế nào?

Theo Statcounter, đến tháng 8/2021, Chrome chiếm 65% thị phần trình duyệt.

Chủ đề : chrome
 
List comment
 

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của nhiều người dùng, các đối tượng làm 'dịch vụ Facebook' tự xưng thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền hàng chục triệu đồng từ các nạn nhân.

 

Nền tảng mạng xã hội của cựu Tổng thống Mỹ được nhận định giống như một phiên bản “nhái” của Twitter.

 

Mozilla và Google đều bắt đầu thử nghiệm xem phiên bản trình duyệt 100 có gây ra ảnh hưởng gì hay không và có vẻ như một số trang web khá lớn đang gặp sự cố.

 

“News Feed” quen thuộc của Facebook giờ chỉ còn được gọi là “Feed”.

 

Đánh bạc online cũng bị xử phạt vi phạm hành chính và phải chịu trách nhiệm theo quy định của Bộ luật Hình sự.

 
 

Ngày càng nhiều người dùng máy tính Mac phản hồi rằng ứng dụng Zoom đã tự ý truy cập vào micro của máy, ngay cả khi họ không sử dụng phần mềm này.

Nhân dịp Valentine 2022, Google đã đưa tới cho người dùng một tựa game với lối chơi rất độc đáo. Người dùng có thể trải nghiệm trên trang chủ Google.

Trang chủ của mạng xã hội Twitter và ứng dụng đã gặp sự cố, khiến hàng nghìn tài khoản gặp khó khăn trong việc sử dụng. Hiện Twitter chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật của Bộ Công an là trang thành phần thuộc Cổng thông tin điện tử Bộ này, có địa chỉ tại bocongan.gov.vn/pbgdpl.html

Cổ phiếu Meta, công ty mẹ của Facebook giảm mạnh tuần qua. Đây là tín hiệu phản ánh niềm tin của nhà đầu tư vào Facebook đã cạn kiệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123