Donald Trump quả quyết không quay lại Twitter nếu Elon Musk nắm quyền

Cựu Tổng thống Mỹ tỏ ra không còn hứng thú với mạng xã hội Twitter và cho rằng nền tảng này đã biến chất.

Sự kiện tỷ phú Elon Musk có ý định mua lại toàn bộ mạng xã hội Twitter đã khiến cho những người ủng hộ Donald Trump hy vọng ông quay trở lại. Tuy nhiên, dường như vị cựu Tổng thống Mỹ đã không còn “mặn mà” với nền tảng này nữa.

Donald Trump quả quyết không quay lại Twitter nếu Elon Musk nắm quyền

“Twitter đang trở nên rất nhàm chán. Họ đã loại bỏ rất nhiều quan điểm tốt trên Twitter chỉ để truyền bá những quan điểm bảo thủ của mình", Donald Trump chia sẻ với trang Americano Media.

“Chúng tôi đã từng có nhiều cuộc chiến thú vị về mặt tinh thần trên Twitter. Chúng tôi sẽ ủng hộ những người có tư duy tiến bộ để đối chọi lại với những người bảo thủ”, ông Trump nói thêm.

Trước đó, vào tháng 1/2021, vị cựu Tổng thống nước Mỹ đã bị các nền tảng truyền thông xã hội lớn như Twitter, Facebook và Instagram “từ mặt” sau bê bối tại Điện Capitol, Mỹ.

Để đáp trả lại, vào cuối tháng 2/2022, Donald Trump đã chính thức giới thiệu nền tảng mạng xã hội Truth Social của mình. Tuy nhiên, nền tảng đang gặp khủng hoảng với nhiều trục trặc kỹ thuật cùng sự ra đi của các giám đốc điều hành chủ chốt.

 

Cho tới thời điểm hiện tại, Twitter vẫn không có kế hoạch khôi phục tài khoản của Trump.

“Twitter cam kết công bằng trong việc phát triển và thực thi các chính sách và quy tắc của mình. Các quyết định chính sách không được xác định bởi Hội đồng quản trị hoặc cổ đông và chúng tôi không có kế hoạch đảo ngược bất kỳ quyết định chính sách nào”, phát ngôn viên của Twitter cho hay.

“Hội đồng quản trị đóng vai trò cố vấn và phản hồi quan trọng trong toàn bộ dịch vụ. Các hoạt động và quyết định hàng ngày của chúng tôi chỉ được thực hiện bởi quản lý, nhân viên của Twitter.”, người này nói thêm.

Thông tin về khả năng tiếp quản Twitter của ông chủ Tesla đã dấy lên những phản ứng mạnh mẽ từ cả phe ủng hộ và chống đối Donald Trump.

Thái Hoàng(Theo NYP)

Elon Musk ‘không chắc’ có mua được Twitter hay không

Elon Musk ‘không chắc’ có mua được Twitter hay không

Dù đề nghị mua đứt Twitter với giá 43 tỷ USD, bản thân Musk cũng không chắc chắn về khả năng thâu tóm mạng xã hội này.  

 
List comment
 

Sự trỗi dậy của TikTok trong vài năm trở lại đây đã khiến không ít 'ông lớn' mạng xã hội như Facebook và Instagram lo ngại.

 

TikTok đang trên con đường chiếm lấy thị phần quảng cáo toàn cầu của Twitter và Snapchat kết hợp lại trong năm 2022, và trong vòng hai năm nữa sẽ sánh ngang với nền tảng chia sẻ video thần thánh YouTube.

 

Elon Musk sẽ là một thành viên mới rất đặc biệt với HĐQT của Twitter. Ông không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo - công cụ kiếm tiền của Twitter, và ông rất nhiều lần gặp vấn đề với các cơ quan quản lý.

 

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa cho biết nhiều người dân đã phản ánh họ nhận được tin nhắn giả mạo Công ty TikTok tuyển nhân viên nhằm mục đích lừa đảo.

 

Dự kiến trong tháng 10 và 11/2022, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Bộ TT&TT sẽ lần đầu tiên tổ chức đấu giá 50 tên miền .VN.

 
 

Mới đây, các chuyên gia của Google đã cung cấp 5 mẹo nhỏ giúp người dùng có thể tự kiểm chứng thông tin, hạn chế việc chia sẻ nhầm tin giả.

Nhà sáng lập Twitter Jack Dorsey cho rằng mình phải gánh một phần trách nhiệm trước tình trạng Internet hiện nay.

Sau khi Facebook, Instagram bị chặn tại Nga, nhiều trang mạng xã hội nội địa đã được phát triển nhằm thay thế các dịch vụ này. Tuy nhiên, với động thái trên, Nga sẽ phải đối mặt với các vấn đề về sở hữu trí tuệ.

Người hâm mộ bóng đá có thể lựa chọn đồng hành cùng trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản trên nền tảng trực tuyến, thiết bị thuận lợi nhất đối với mình.

Làm việc suốt 12 giờ, xem video có nội dung bạo lực, chết chóc… là những công việc mà nhân viên kiểm duyệt nội dung của TikTok phải làm mỗi ngày.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123