Facebook có thêm tính năng nhắn tin tự huỷ, hội 'tám chuyện' cần cập nhật ngay

Tính năng nhắn tin tự huỷ cũng được Facebook đưa lên Instagram song chỉ khả dụng với cuộc trò chuyện một một.

Cú “tấn công” mới nhất của Facebook đối với tính năng truyền thống của Snapchat đã chính thức cập nhật dưới tên gọi Vanish Mode. Được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9 như một phần của đợt thiết kế lại giao diện Messenger, Vanish Mode là tính năng gửi tin nhắn biến mất (tự huỷ) có trên cả Messenger và Instagram. Nó cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh, tin nhắn thoải, emoji và sticker biến mất ngay khi được người nhận đọc và màn hình nhắn tin đóng lại.

Ảnh: Facebook

Một số người dùng đã thấy tính năng Vanish Mode xuất hiện trong thiết lập trò chuyện trên Messenger trong lúc Facebook đang từ từ cập  nhật nó tới người dùng toàn thế giới. Trên Instagram, một vài đặc điểm của Vanish Mode đã xuất hiện từ trước đó khi mạng xã hôi này cho phép các tin nhắn hình ảnh hay video biến mất sau khi được xem. Vanish Mode cũng tương tự như tính năng nhắn tin bí mật trên Messenger khi chi phép gửi các nội dung trò chuyện mã hoá từ đầu đến cuối và chỉ được lưu trên chính thiết bị của người dùng. Có điều, với tính năng mới, nó cho phép người dùng xoá mọi thứ mãi mãi sau khi nó được gửi đi và xem.

Ảnh: Facebook

Với Facebook, tính năng nhắn tin tự huỷ có thể giúp mạng xã hội này thu hút thêm người dùng trẻ tuổi. Nhắn tin tự huỷ là một tính năng gắn liền với Snapchat, tương tự như Stories. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, Facebook đã “học hỏi” khá nhiều tính năng của ứng dụng này và đưa lên nền tảng của mình.

Ảnh: The Indian Express
 

Vanish Mode sẽ là một tuỳ chọn riêng mà người dùng có thể lựa chọn trong mục Settings. Người dùng có thể nhanh chóng truy xuất nó bằng cách vuốt tay lên trong một cửa sổ trò chuyện. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Vanish Mode sẽ chỉ khả dụng với những cuộc trò chuyện một một thay vì trò chuyện theo nhóm. 

Ảnh: Engadget

Facebook nói rằng Vanish Mode sẽ có mặt trên Messenger ở Mỹ và một số quốc gia khác từ hôm nay. Trong khi đó, nó với được cập nhật trên Instagram vào một thời điểm muộn hơn.

(Theo Saostar)

Đừng theo trào lưu 'đăng ảnh sau 10 năm' lên Facebook

Đừng theo trào lưu 'đăng ảnh sau 10 năm' lên Facebook

Nhiều lo ngại cho rằng trào lưu đăng ảnh sau 10 năm chỉ là chiêu bài để Facebook thu thập dữ liệu người dùng.

 
List comment
 
Điện tử hoá song hành cùng người tiêu dùng 4.0
icon

Cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến nhiều xu hướng công nghệ mới, nhiều sản phẩm, dịch vụ mới đã góp phần trong việc định hình thói quen và hành vi cho người tiêu dùng. Các doanh nghiệp nội địa cũng dần “nghiêng người” theo bước chuyển mạnh mẽ này.

 
Instagram thay đổi giao diện chính sau nhiều năm
icon

Instagram mới đây đã thay đổi giao diện người dùng để phù hợp hơn với những cạnh tranh và mục tiêu trên thị trường.

 
Đừng theo trào lưu 'đăng ảnh sau 10 năm' lên Facebook
icon

Nhiều lo ngại cho rằng trào lưu đăng ảnh sau 10 năm chỉ là chiêu bài để Facebook thu thập dữ liệu người dùng.

 
Facebook gia hạn lệnh cấm quảng cáo liên quan bầu cử Mỹ thêm 1 tháng
icon

Lệnh cấm trên là một trong những biện pháp của Facebook nhằm ngăn chặn thông tin sai lệch và các hành vi lạm dụng khác trên mạng xã hội liên quan tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

 
Thực hư thông tin Facebook Messenger sẽ gửi thông báo khi ai đó chụp lại màn hình tin nhắn
icon

Facebook được cho là sẽ cập nhật một tính năng mới, nhằm cho phép người dùng phát hiện được ai đang đó đang chụp màn hình tin nhắn trên Messenger.

 
 
Sự thật đầy bất ngờ về ứng dụng video gây sốt TikTok
icon

Là sản phẩm nổi tiếng nhất của ByteDance song TikTok lại không mang về cho startup này doanh thu đáng kể.

“Ngày độc thân” của Alibaba thành công vang dội, thu về hơn 74 tỷ USD
icon

Năm nay, “Ngày độc thân” của Alibaba mang lại doanh thu hơn 74 tỷ USD, gấp đôi năm ngoái và gấp 21 lần so với sự kiện Prime Day của Amazon hồi tháng 10.

YouTube lỗi toàn cầu
icon

Sáng 12/11, nhiều người dùng báo cáo việc họ không thể xem video trên YouTube.

YouTube nhanh chóng khắc phục lỗi ngừng hoạt động
icon

Vào sáng nay, nhiều người dùng trên toàn cầu phát hiện nền tảng YouTube gặp lỗi không thể phát video, sự cố chỉ được khắc phục khoảng một giờ sau đó.

Ứng dụng của DJI hiện ‘đường lưỡi bò’ phi pháp
icon

DJI Fly, ứng dụng điều khiển thiết bị bay của hãng công nghệ Trung Quốc bị người dùng phản ánh hiện “đường lưỡi bò” trong phần bản đồ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123