Facebook đổi tên News Feed sau hơn 15 năm

“News Feed” quen thuộc của Facebook giờ chỉ còn được gọi là “Feed”.

News Feed là thành phần chính của mạng xã hội Facebook, nơi mọi người cuộn qua để xem toàn bộ tin tức hay những gì bạn bè và người thân của mình chia sẻ. Theo thông báo của công ty mẹ Meta, News Feed của Facebook sẽ được đổi tên sau hơn 15 năm, và sẽ chỉ còn được gọi đơn giản là “Feed”. 

Cái tên News Feed đã được sử dụng kể từ khi ứng dụng mạng xã hội này ra đời lần đầu tiên cách đây hơn 15 năm. Vì vậy việc thay đổi tên có vẻ mang một ý nghĩa lớn. 

Việc đổi tên này dường như phản ánh mối quan hệ giữa mạng xã hội Facebook và việc phân phối tin tức. Có thể Facebook sẽ hạn chế việc các tin tức xuất hiện trên Feed và thay vào đó là những nội dung chia sẻ từ bạn bè và người thân nhiều hơn. 

Facebook đổi tên News Feed sau hơn 15 năm - Ảnh 1.
 

Nghiên cứu mới đây cho thấy rằng các tin tức sai lệch trên Facebook thu hút nhiều tương tác hơn cả những tin tức chính thống. Điều đó đã khiến cho các nhà quản lý phải xem xét lại thuật toán xếp hạng nội dung tin tức của Facebook. Có cáo buộc cho rằng Facebook đã cố tình cho qua những tin tức sai lệch, vì chúng thu hút nhiều người dùng hơn. 

Đại diện của Facebook cho biết rằng việc đổi tên nhằm phản ánh tốt hơn nội dung đa dạng mà người dùng thấy trên News Feed, đồng thời sẽ không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng.

Trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên, Facebook thừa nhận cái tên News khiến cho mọi người nghĩ rằng đây là nơi dành cho những câu chuyện thời sự khô khan và kém hấp dẫn. Do đó đây có thể sẽ là một thay đổi tích cực của mạng xã hội Facebook, trước làn sóng tẩy chay đang ngày càng lớn. 

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, Theverge)

‘Sống trong tương lai’: Mark Zuckerberg công bố loạt khẩu hiệu mới cho Facebook

‘Sống trong tương lai’: Mark Zuckerberg công bố loạt khẩu hiệu mới cho Facebook

‘Đi nhanh’, ‘tạo ra điều tuyệt vời’, ‘sống trong tương lai’… nằm trong số loạt khẩu hiệu mới mà CEO Meta Mark Zuckerberg công bố ngày 15/2.  

Chủ đề : facebook
 
List comment
 

Quý I/2022 là lần đầu tiên số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook giảm nhẹ, chỉ còn khoảng 1,93 tỷ người.

 

Người hâm mộ bóng đá có thể lựa chọn đồng hành cùng trận đấu giữa Việt Nam và Oman trên nền tảng trực tuyến, thiết bị thuận lợi nhất đối với mình.

 
 

Chính sách của Netflix chỉ cho phép những người sống chung nhà được dùng chung tài khoản, nhưng tình trạng nhiều hộ gia đình khác nhau cùng chia sẻ 1 gói cước để tiết kiệm chi phí dịch vụ đang gây ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của Netflix.

 

Nhu cầu sử dụng các phần mềm VPN tại Nga đã tăng mạnh kể từ những động thái đáp trả của Putin đối vời hàng loạt gã khổng lồ công nghệ.

 
 

Đại diện hơn 20 đơn vị liên quan, trong đó có 4 doanh nghiệp viễn thông lớn Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quảng cáo vừa tham gia hội thảo hướng dẫn Thông tư 22 ngày 13/12/2021 do VNCERT/CC tổ chức.

Từ trưa ngày 13/3, việc sửa chữa, khắc phục sự cố trên nhánh cáp S1I hướng kết nối đi Hong Kong (Trung Quốc) đã được hoàn thành. Như vậy, cả 3 tuyến cáp gặp sự cố hồi cuối năm ngoái đều đã khôi phục hoạt động ổn định.

Không chỉ người dân Nga, thế giới cũng sẽ phải hứng chịu nhiều hệ lụy khi quốc gia này ngắt kết nối với mạng Internet toàn cầu.

Người Việt Nam đã rời Ukraine sang Hungary có thể nhờ trợ giúp thủ tục tị nạn, hoặc đăng ký về nước khi có chuyến bay theo số điện thoại bảo trợ công dân.

Người Việt Nam đã rời Ukraine sang Ba Lan có thể đăng ký về nước hoặc nhờ trợ giúp thủ tục tị nạn theo số điện thoại bảo trợ công dân hoặc link mẫu đơn trực tuyến.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123