Facebook kiện ngược cơ quan quản lý EU

Facebook chia sẻ: “Mức độ quá rộng của các yêu cầu từ Ủy ban chống độc quyền của EU khiến chúng tôi phải cung cấp rất nhiều tài liệu, mà chủ yếu là không liên quan đến các cuộc điều tra”.

Facebook đang chuẩn bị kiện cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh Châu Âu (EU), buộc tội cơ quan này lấy thông tin vượt quá những gì cần thiết, bao gồm các thông tin chi tiết mang tính cá nhân cao, cho các cuộc điều tra về dữ liệu và thị trường.

Facebook kiện ngược cơ quan quản lý EU
Facebook đang chuẩn bị kiện cơ quan quản lý chống độc quyền của EU, buộc tội cơ quan này lấy thông tin vượt quá những gì cần thiết, bao gồm các thông tin chi tiết mang tính cá nhân cao, cho các cuộc điều tra về dữ liệu và thị trường.

Từ năm ngoái, Facebook bị điều tra bởi Ủy ban chống độc quyền của EU, gồm một cuộc điều tra về kho dữ liệu của Facebook và một cuộc điều tra khác về khu chợ trực tuyến được ra mắt vào năm 2016. Khu chợ này được 800 triệu người dùng Facebook ở 70 quốc gia tham gia.

Đến nay Facebook đã cung cấp 315.000 tài liệu, ước tính khoảng 1,7 triệu trang giấy cho ủy ban chống độc quyền.

Người cố vấn của Facebook, Tim Lamb chia sẻ: “Mức độ quá rộng của các yêu cầu từ ủy ban khiến chúng tôi phải cung cấp rất nhiều tài liệu, mà chủ yếu là không liên quan đến các cuộc điều tra”.

“Tài liệu bao gồm những thông tin cá nhân rất nhạy cảm như thông tin y tế của nhân viên, hồ sơ tài chính cá nhân và thông tin riêng tư về các thành viên trong gia đình của nhân viên. Chúng tôi nghĩ việc yêu cầu những tài liệu này nên được xem xét lại bởi tòa án EU”, người cố vấn này khẳng định.

 

Ủy ban chống độc quyền của EU cho biết sẽ bảo vệ mình trước tòa. Một nguồn tin thân cận giải thích rằng cơ quan quản lý của EU tra cứu tài liệu với khoảng 2.500 cụm từ khóa, trong đó gồm những từ như “vấn đề lớn”, “ngưng hoạt động”, hay “không tốt cho chúng ta”, nên có thể dẫn đến truy cập các tài liệu không liên quan.

Được biết, Facebook cũng đang đề nghị Tòa án sơ thẩm Châu Âu ra quy định tạm thời, ngăn chặn các yêu cầu dữ liệu đó cho đến khi thẩm phán có lệnh.

Trong một diễn biến liên quan, Facebook đã hoãn công bố báo cáo tài chính quý 2 năm nay đến ngày 30/7, sau ngày CEO Mark Zuckerberg ra điều trần trước Quốc hội Mỹ cũng vì một cuộc điều tra chống độc quyền (tham khảo địa chỉ xem trực tiếp buổi điều trần ở đây).

Anh Hào(Theo Reuters)

Địa chỉ xem buổi điều trần 4 CEO công nghệ tuần này

Địa chỉ xem buổi điều trần 4 CEO công nghệ tuần này

Theo lịch phiên điều trần với các CEO của Facebook, Amazon, Google và Apple vào ngày 29/7, khung giờ bắt đầu sẽ là 12 giờ trưa theo giờ Mỹ, tương đương 23 giờ đêm theo giờ Việt Nam.

 
List comment
 
Hệ thống đằng sau kênh Thơ Nguyễn
icon

Khi một kênh đăng tải nội dung, có 3 bên biết là nền tảng, chủ kênh và mạng lưới đa kênh. Do đó, không riêng chủ kênh Thơ Nguyễn chịu trách nhiệm về khủng hoảng lần này.

 
Việt Nam nằm trong top các quốc gia có giá cước Internet rẻ nhất thế giới
icon

Với gói cước dịch vụ Internet trung bình chỉ 11,27 USD/tháng, Việt Nam là một trong những quốc gia có giá cước Internet rẻ nhất châu Á nói riêng và thế giới nói chung.

 
Nghe 'bác sĩ Facebook', người dùng từ chối tiêm vaccine Covid-19
icon

Bằng cách nào đó, những người rất tin vào khoa học lại bị các 'bác sĩ Facebook' thuyết phục từ chối tiêm vaccine.

 
Cách tiếp cận mới cho mạng xã hội Việt Nam
icon

VietNamNet xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng về cơ hội phát triển cho các mạng xã hội Make in Vietnam.

 
'Không hiểu vì sao con tôi 6 tuổi có thể xem TikTok'
icon

Chuyên gia truyền thông cho rằng phụ huynh nên cho con trẻ xem những nội dung được trả tiền, đăng trên các đơn vị phát hành uy tín.

 
 
8 'thủ phạm' khiến Wi-Fi nhà bạn hoạt động kém
icon

Nếu wifi hoạt động kém ngay cả khi bạn đang ngồi gần thiết bị, rất có thể là do ảnh hưởng của những đồ vật trong nhà như nội thất kim loại, gương, tủ lạnh...

Facebook ra mắt phiên bản Instagram Lite tại 170 quốc gia
icon

Instagram Lite có thể được cài đặt trên các điện thoại chạy hệ điều hành Android và cần băng thông thấp hơn so với phiên bản bình thường.

Quốc hội Mỹ chia tách “tấm lá chắn” của các nền tảng thay vì bỏ hẳn
icon

Nghị sỹ Anna G.Eshoo đến từ bang California, người tham gia đề xuất giải quyết từng phần Điều luật 230, bình luận: “Khi có ai nói rằng hãy bỏ luôn Điều luật 230, tôi đều nghĩ rằng chắc hẳn họ không thực sự hiểu hết”.

Thông tin Elon Musk qua đời trong một vụ nổ gây hoang mang mạng xã hội
icon

Thông tin tỷ phú công nghệ Elon Musk qua đời trong một vụ nổ pin tại nhà máy sản xuất xe điện của Tesla đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Mạng xã hội Anh xôn xao vì video 'mỗi ly cà phê đều có gián xay'
icon

Trên thực tế, ngành công nghiệp thực phẩm chấp nhận tỷ lệ nhỏ xác côn trùng vì không có cách loại bỏ chúng hoàn toàn sau khi chế biến.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123