Facebook kiện ngược cơ quan quản lý EU

Facebook chia sẻ: “Mức độ quá rộng của các yêu cầu từ Ủy ban chống độc quyền của EU khiến chúng tôi phải cung cấp rất nhiều tài liệu, mà chủ yếu là không liên quan đến các cuộc điều tra”.

Facebook đang chuẩn bị kiện cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh Châu Âu (EU), buộc tội cơ quan này lấy thông tin vượt quá những gì cần thiết, bao gồm các thông tin chi tiết mang tính cá nhân cao, cho các cuộc điều tra về dữ liệu và thị trường.

Facebook kiện ngược cơ quan quản lý EU
Facebook đang chuẩn bị kiện cơ quan quản lý chống độc quyền của EU, buộc tội cơ quan này lấy thông tin vượt quá những gì cần thiết, bao gồm các thông tin chi tiết mang tính cá nhân cao, cho các cuộc điều tra về dữ liệu và thị trường.

Từ năm ngoái, Facebook bị điều tra bởi Ủy ban chống độc quyền của EU, gồm một cuộc điều tra về kho dữ liệu của Facebook và một cuộc điều tra khác về khu chợ trực tuyến được ra mắt vào năm 2016. Khu chợ này được 800 triệu người dùng Facebook ở 70 quốc gia tham gia.

Đến nay Facebook đã cung cấp 315.000 tài liệu, ước tính khoảng 1,7 triệu trang giấy cho ủy ban chống độc quyền.

Người cố vấn của Facebook, Tim Lamb chia sẻ: “Mức độ quá rộng của các yêu cầu từ ủy ban khiến chúng tôi phải cung cấp rất nhiều tài liệu, mà chủ yếu là không liên quan đến các cuộc điều tra”.

“Tài liệu bao gồm những thông tin cá nhân rất nhạy cảm như thông tin y tế của nhân viên, hồ sơ tài chính cá nhân và thông tin riêng tư về các thành viên trong gia đình của nhân viên. Chúng tôi nghĩ việc yêu cầu những tài liệu này nên được xem xét lại bởi tòa án EU”, người cố vấn này khẳng định.

 

Ủy ban chống độc quyền của EU cho biết sẽ bảo vệ mình trước tòa. Một nguồn tin thân cận giải thích rằng cơ quan quản lý của EU tra cứu tài liệu với khoảng 2.500 cụm từ khóa, trong đó gồm những từ như “vấn đề lớn”, “ngưng hoạt động”, hay “không tốt cho chúng ta”, nên có thể dẫn đến truy cập các tài liệu không liên quan.

Được biết, Facebook cũng đang đề nghị Tòa án sơ thẩm Châu Âu ra quy định tạm thời, ngăn chặn các yêu cầu dữ liệu đó cho đến khi thẩm phán có lệnh.

Trong một diễn biến liên quan, Facebook đã hoãn công bố báo cáo tài chính quý 2 năm nay đến ngày 30/7, sau ngày CEO Mark Zuckerberg ra điều trần trước Quốc hội Mỹ cũng vì một cuộc điều tra chống độc quyền (tham khảo địa chỉ xem trực tiếp buổi điều trần ở đây).

Anh Hào(Theo Reuters)

Địa chỉ xem buổi điều trần 4 CEO công nghệ tuần này

Địa chỉ xem buổi điều trần 4 CEO công nghệ tuần này

Theo lịch phiên điều trần với các CEO của Facebook, Amazon, Google và Apple vào ngày 29/7, khung giờ bắt đầu sẽ là 12 giờ trưa theo giờ Mỹ, tương đương 23 giờ đêm theo giờ Việt Nam.

 
List comment
 
Địa chỉ xem buổi điều trần 4 CEO công nghệ tuần này
icon

Theo lịch phiên điều trần với các CEO của Facebook, Amazon, Google và Apple vào ngày 29/7, khung giờ bắt đầu sẽ là 12 giờ trưa theo giờ Mỹ, tương đương 23 giờ đêm theo giờ Việt Nam.

 
Bị tẩy chay ở Mỹ, Facebook đang âm thầm vươn ra châu Phi
icon

5 năm qua, mạng xã hội của Mark Zuckerberg đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ồ ạt nhằm kết nối lục địa đen với phần còn lại của thế giới.

 
Mỹ tham vọng phát triển mạng Internet lượng tử khiến hacker thất nghiệp
icon

Mạng Internet lượng tử được Mỹ lên kế hoạch xây dựng trong vòng 10 năm tới, về mặt lý thuyết nó gần như miễn dịch hoàn toàn trước các vụ tấn công của hacker.

 
5 khuyến nghị về chuyển đổi IPv6 phục vụ phát triển Chính phủ điện tử
icon

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa đưa ra 5 khuyến nghị với các cơ quan nhà nước trong chuyển đổi IPv6, xây dựng hạ tầng kết nối mạng, dịch vụ CNTT để đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử, chuyển đổi số quốc gia.

 
Alibaba giúp sinh viên Trung Quốc vượt “Vạn lý tường lửa” du học trực tuyến
icon

Nhiều sinh viên du học Trung Quốc đang phải ở nhà vì đại dịch. Họ gặp khó khăn khi xem các bài giảng phát trực tiếp hoặc truy cập tài liệu lớp học trực tuyến vì tường lửa hạn chế.

 
 
Tốc độ Internet Việt Nam tháng 6/2020 chậm hơn mức trung bình thế giới
icon

Theo thống kê của Speedtest, trong tháng 6/2020, tốc độ Internet di động của Việt Nam ngang ngửa mức trung bình thế giới. Tuy vậy, tốc độ Internet băng rộng cố định của Việt Nam chỉ bằng 70% so với mức trung bình thế giới.

Mạng xã hội Gapo: Từ hoài nghi, chê bai tới mồ hôi nước mắt và những nỗ lực chạm mốc 4 triệu người dùng
icon

Chính thức ra mắt cách đây 1 năm, ngay lập tức, cái tên Gapo trở thành tâm điểm truyền thông và nhiều ngày liên tiếp đứng đầu về lượt tải trên các bảng xếp hạng App Store và CH Play.

Amazon bị ngăn mở thêm kho hàng ở Pháp sau bê bối an toàn mùa dịch
icon

Bộ trưởng Bộ Môi trường mới được bổ nhiệm của Pháp cho biết, nước này muốn bảo vệ các doanh nghiệp bán lẻ quy mô nhỏ, giúp họ “sống sót” trước sự mở rộng của những đối thủ thương mại điện tử lớn như Amazon.

Fanpage Facebook sắp bỏ nút 'Thích trang'
icon

Facebook đang thử nghiệm thiết kế mới cho trang (fanpage), loại bỏ nút Thích, mang đến bố cục gọn gàng, dễ nhìn hơn.  

Nghị sĩ Mỹ triệu tập CEO Twitter ra điều trần cùng phiên ngày 27/7 tới
icon

Ra điều trần cùng Amazon, Apple, Facebook và Google, CEO Twitter chuẩn bị phải trả lời về quyền lực của mạng xã hội này trên thị trường, vấn đề kiểm duyệt nội dung và nguyên nhân của vụ tấn công gần đây.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123