Facebook kiện ngược cơ quan quản lý EU

Facebook chia sẻ: “Mức độ quá rộng của các yêu cầu từ Ủy ban chống độc quyền của EU khiến chúng tôi phải cung cấp rất nhiều tài liệu, mà chủ yếu là không liên quan đến các cuộc điều tra”.

Facebook đang chuẩn bị kiện cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh Châu Âu (EU), buộc tội cơ quan này lấy thông tin vượt quá những gì cần thiết, bao gồm các thông tin chi tiết mang tính cá nhân cao, cho các cuộc điều tra về dữ liệu và thị trường.

Facebook kiện ngược cơ quan quản lý EU
Facebook đang chuẩn bị kiện cơ quan quản lý chống độc quyền của EU, buộc tội cơ quan này lấy thông tin vượt quá những gì cần thiết, bao gồm các thông tin chi tiết mang tính cá nhân cao, cho các cuộc điều tra về dữ liệu và thị trường.

Từ năm ngoái, Facebook bị điều tra bởi Ủy ban chống độc quyền của EU, gồm một cuộc điều tra về kho dữ liệu của Facebook và một cuộc điều tra khác về khu chợ trực tuyến được ra mắt vào năm 2016. Khu chợ này được 800 triệu người dùng Facebook ở 70 quốc gia tham gia.

Đến nay Facebook đã cung cấp 315.000 tài liệu, ước tính khoảng 1,7 triệu trang giấy cho ủy ban chống độc quyền.

Người cố vấn của Facebook, Tim Lamb chia sẻ: “Mức độ quá rộng của các yêu cầu từ ủy ban khiến chúng tôi phải cung cấp rất nhiều tài liệu, mà chủ yếu là không liên quan đến các cuộc điều tra”.

“Tài liệu bao gồm những thông tin cá nhân rất nhạy cảm như thông tin y tế của nhân viên, hồ sơ tài chính cá nhân và thông tin riêng tư về các thành viên trong gia đình của nhân viên. Chúng tôi nghĩ việc yêu cầu những tài liệu này nên được xem xét lại bởi tòa án EU”, người cố vấn này khẳng định.

 

Ủy ban chống độc quyền của EU cho biết sẽ bảo vệ mình trước tòa. Một nguồn tin thân cận giải thích rằng cơ quan quản lý của EU tra cứu tài liệu với khoảng 2.500 cụm từ khóa, trong đó gồm những từ như “vấn đề lớn”, “ngưng hoạt động”, hay “không tốt cho chúng ta”, nên có thể dẫn đến truy cập các tài liệu không liên quan.

Được biết, Facebook cũng đang đề nghị Tòa án sơ thẩm Châu Âu ra quy định tạm thời, ngăn chặn các yêu cầu dữ liệu đó cho đến khi thẩm phán có lệnh.

Trong một diễn biến liên quan, Facebook đã hoãn công bố báo cáo tài chính quý 2 năm nay đến ngày 30/7, sau ngày CEO Mark Zuckerberg ra điều trần trước Quốc hội Mỹ cũng vì một cuộc điều tra chống độc quyền (tham khảo địa chỉ xem trực tiếp buổi điều trần ở đây).

Anh Hào(Theo Reuters)

Địa chỉ xem buổi điều trần 4 CEO công nghệ tuần này

Địa chỉ xem buổi điều trần 4 CEO công nghệ tuần này

Theo lịch phiên điều trần với các CEO của Facebook, Amazon, Google và Apple vào ngày 29/7, khung giờ bắt đầu sẽ là 12 giờ trưa theo giờ Mỹ, tương đương 23 giờ đêm theo giờ Việt Nam.

 
List comment
 
Website bị nhắc nợ trên Google
icon

Website một công ty bất động sản đã bị lập trình viên thay đổi nội dung mô tả với lý do nợ tiền. Cộng đồng mạng ngay lập tức chia sẻ rộng rãi hình ảnh này.

 
Tàu ngầm triệu USD được rao trên Shopee
icon

Ngày 25/8, người dùng Internet Thái Lan chia sẻ hình ảnh chiếc tàu ngầm được rao bán trên Shopee với giá 220 triệu baht, tương đương 7 triệu USD.

 
Mạng Internet nhanh nhất thế giới có tốc độ “khủng” đến mức nào?
icon

Với mạng Internet nhanh nhất thế giới, người dùng có thể tải toàn bộ một thư viện phim có trên dịch vụ Netflix chỉ trong chưa đầy một giây.

 
Thắt chặt quy định, buộc Facebook, Google tuân thủ pháp luật Việt Nam
icon

Các tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới có phát sinh doanh thu tại Việt Nam phải nộp thuế và tuân thủ các quy định của pháp luật.  

 
Oppo chuẩn bị ra ứng dụng video ngắn kiểu TikTok
icon

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên cung cấp dịch vụ video ngắn kiểu TikTok, cài đặt sẵn trên thiết bị của mình. Những hãng điện thoại lớn khác của Trung Quốc như Huawei và Vivo chưa có kế hoạch tương tự.

 
 
TikTok đứng trước bài toán bản quyền âm nhạc không thể phớt lờ
icon

Khi các nền tảng mạng xã hội càng lớn thì càng phải để ý đến vấn đề bản quyền âm nhạc. Vụ kiện của VNG khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, về việc từ trước đến nay TikTok sử dụng âm nhạc có bản quyền như thế nào.

VNG kiện TikTok vi phạm bản quyền âm nhạc ở Việt Nam
icon

Đơn kiện VNG vừa gửi lên Tòa án nhân dân TP.HCM viết: “VNG yêu cầu TikTok xóa tất cả các đoạn nhạc lấy từ Zing khỏi ứng dụng và trang web TikTok, đồng thời bồi thường thiệt hại hơn 221 tỷ đồng (9,5 triệu USD)”.

Công nghệ của Huawei và “cuộc chiến” chống lại Covid-19
icon

Đại dịch Covid-19 khiến cả thế giới lao đao với nền kinh tế toàn cầu suy giảm một cách nghiêm trọng. Công nghệ đã, đang và sẽ tiếp tục song hành cùng với tất cả các nước để phòng chống đại dịch kinh hoàng này.

Hà Nội sắp lắp đặt thêm 14 điểm Wi-Fi công cộng miễn phí
icon

Sắp tới, Sở TT&TT Hà Nội sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao, VNPT Hà Nội lắp đặt hệ thống Wi-Fi công cộng miễn phí tại 14 điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn thành phố.

CEO Facebook bị gọi chất vấn riêng trong vụ điều tra chống độc quyền
icon

Vụ điều tra chống độc quyền đối với Facebook đang tập trung vào chuyện họ mua lại Instagram và WhatsApp. Lần chất vấn CEO Mark Zuckerberg mới nhất có thể là dấu hiệu cho thấy vụ việc đang nghiêm trọng hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123