Facebook ra mắt công cụ mới hỗ trợ doanh nghiệp trò chuyện với khách hàng

Ngày 16/9, Facebook cho biết đang tung ra những cách thức mới để các doanh nghiệp tìm kiếm, trò chuyện với khách hàng tiềm năng trên các ứng dụng thuộc Facebook, khi “ông lớn” mạng xã hội này đang tìm cách trở thành một điểm đến mua sắm trực tuyến.

Facebook ra mắt công cụ mới hỗ trợ doanh nghiệp trò chuyện với khách hàng

Karandeep Anand - Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm kinh doanh của Facebook cho biết, các tính năng mới sẽ giúp Facebook - vốn đã dẫn đầu trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số - sẽ mang đến trải nghiệm mua sắm cá nhân hóa cho người dùng.

Theo đó, các doanh nghiệp hiện có thể thêm một nút trên hồ sơ Instagram của họ để cho phép mọi người gửi tin nhắn WhatsApp đến công ty chỉ bằng một cú nhấp chuột. Theo Karandeep Anand, việc tích hợp WhatsApp là đặc biệt quan trọng đối với khách hàng ở các quốc gia như Ấn Độ và Brazil, nơi ứng dụng nhắn tin WhatsApp do Facebook sở hữu được sử dụng rộng rãi.

Đồng thời, Facebook cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm khả năng gửi email của các thương hiệu thông qua nền tảng Facebook Business Suite nhằm đơn giản hóa cách các công ty tiếp cận khách hàng (Facebook Business Suite là nền tảng nơi các doanh nghiệp có thể truy cập các công cụ để quản lý thương hiệu của họ trên Facebook, Instagram và Messenger).

 

Facebook cũng sẽ thử nghiệm các tài khoản công việc mới để cho phép nhân viên quản lý các trang kinh doanh mà không cần đăng nhập bằng tài khoản cá nhân.

Các công cụ kinh doanh mới ra mắt một ngày sau khi WhatsApp bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới cho phép người dùng tìm thấy các cửa hàng và dịch vụ thông qua một danh mục trong ứng dụng, là một phần trong nỗ lực thúc đẩy thương mại điện tử trên dịch vụ.

(Theo Pháp luật, Reuters)

3,2 triệu giờ tìm, diệt tin sai sự thật trên Facebook

3,2 triệu giờ tìm, diệt tin sai sự thật trên Facebook

Chỉ riêng tại Mỹ, Facebook đã dành 2,8 triệu giờ đồng hồ, tương đương 319 năm, để tìm kiếm thông tin sai sự thật, gây nhầm lẫn trên các nền tảng của mình năm 2020.  

 
List comment
 

Với dân số 676 triệu người, Đông Nam Á trở thành vùng đất mới trong cuộc cạnh tranh giữa nhiều dịch vụ trực tuyến.

 

Theo tài liệu nội bộ bị rò rỉ, lượng người dùng trẻ từ 18-24 tuổi không còn mặn mà với mạng xã hội này.

 

Những tài liệu ghi chép của Mark Zuckerberg từ năm 2006 có thể gây họa cho Facebook. Đây là nguồn tư liệu quan trọng liên quan đến vụ bê bối Cambridge Analytica.

 

Sẽ không còn bất cứ video YouTube Rewind tổng hợp xu hướng nổi bật nào nữa.

 

Cựu Giám đốc phụ trách sản phẩm của Facebook cho biết hãng công nghệ này biết rõ các công cụ của mình có nguy cơ làm trầm trọng thêm chứng rối loạn ăn uống hoặc ý nghĩ tự tử của giới trẻ.

 
 

Chỉ sau một đêm, Telegram có thêm hơn 70 triệu người dùng mới.

Người hâm mộ có thể lựa chọn đồng hành cùng Đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp Trung Quốc tối nay trên các kênh mạng xã hội như YouTube, nền tảng có khả năng chịu tải cao.

Người hâm mộ bóng đá có thể lựa chọn đồng hành cùng trận đấu hôm nay giữa Việt Nam và Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022 trên hạ tầng, thiết bị thuận lợi nhất đối với mình.

Không có cuộc tấn công mạng nào đã xảy ra đêm qua mà tất cả chỉ là do một sự cố kỹ thuật.

Trong thời đại Internet, một phần thành công của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thực phẩm đến từ các đánh giá tốt trên mạng và ý kiến tiêu cực cũng có thể tạo ảnh hưởng không nhỏ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123