Facebook sẽ đẩy cảnh báo tin giả về Covid-19 tới từng người tương tác

Nếu người dùng thích, chia sẻ hoặc bình luận bài đăng tin giả trên Facebook về Covid-19, sau đó bài đăng bị gỡ xuống, họ sẽ nhận được thông báo của Facebook.

Facebook vừa thêm tính năng gửi thông báo notification đến những người dùng từng tương tác với các bài đăng tin giả về đại dịch Covid-19, vi phạm điều khoản dịch vụ. Theo đó nếu người dùng thích, chia sẻ hoặc bình luận bài đăng, sau đó bài đăng bị gỡ xuống, họ sẽ nhận được thông báo gửi về từ Facebook.

Nếu người dùng nhấp vào thông báo, họ sẽ được đưa đến trang đích có ảnh chụp màn hình của bài đăng, đồng thời được giải thích ngắn gọn về lý do xóa bài đăng. Trang đích cũng sẽ có liên kết dẫn đến các lựa chọn hành động và tài liệu kiến thức về Covid-19, chẳng hạn như hướng dẫn rời khỏi nhóm đã đăng tin giả.

Facebook sẽ đẩy cảnh báo tin giả về Covid-19 tới từng người tương tác
Nếu người dùng tương tác với bài đăng tin giả trên Facebook về Covid-19, sau đó bài đăng bị gỡ xuống, họ sẽ nhận được thông báo notification gửi về.

Sự bổ sung trên tăng cường nỗ lực của Facebook nhằm chống lại thông tin sai lệch. Trước đó, mạng xã hội này hiển thị một biểu ngữ trên News Feed, kêu gọi những người dùng đã từng tương tác với nội dung tin giả bị xóa tập hợp link nguồn để “giúp bạn bè và gia đình tránh thông tin sai lệch về Covid-19”.

 

Với thông báo cụ thể trực tiếp theo phương thức mới, Facebook hy vọng đạt được thông điệp rõ ràng hơn. Trước đó, Facebook từng bị chỉ trích vì chậm trễ ngăn chặn thông tin “thuyết âm mưu” về vắc-xin Covid-19, để lan truyền trong nhiều tháng. Facebook chỉ mới bắt đầu xóa thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19 vào tháng 12.

Hiện nay Facebook chưa áp dụng đẩy notification cho các bài đăng bị dán nhãn cần xác thực.

Anh Hào(Theo The Verge)

Facebook cấm tin giả liên quan vaccine Covid-19

Facebook cấm tin giả liên quan vaccine Covid-19

Facebook cho biết sẽ bắt đầu xóa thông tin sai sự thật về vaccine Covid-19 khi các nước bắt đầu triển khai.  

 
List comment
 
 
Dự án 'coin rác' đằng sau lời mời gọi của Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn
icon

Các chuyên gia nhận định FXT Token nằm trong danh sách mà Ngọc Trinh, Nam Thư, Kiều Minh Tuấn quảng bá là dự án lừa đảo, hoạt động theo mô hình đa cấp.

 
eBay cho phép bán NFT trên nền tảng của mình​
icon

Công ty Ebay Inc., chủ sở hữu trang web đấu giá trực tuyến eBay.com, ngày 11/5 đã cho phép bán các chuỗi mã đại diện không thể thay thế (Non-fungible token, viết tắt là NFT) trên nền tảng của mình.

 
YouTube ra mắt quỹ người sáng tạo cho tính năng video ngắn
icon

YouTube đã chính thức công bố quỹ trị giá 100 triệu USD để thưởng cho những người sáng tạo nội dung bằng các video ngắn.

 
Nhanh chóng hoàn thành kết nối camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung
icon

Trước việc Sở TT&TT cùng các đơn vị gặp khó khăn trong khảo sát, kết nối camera giám sát tại cơ sở cách ly tập trung do cơ sở không phối hợp, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đã chỉ đạo để việc này nhanh hoàn thành.

 
 
News Corp ký thỏa thuận sử dụng tin tức với Google, Facebook
icon

Đầu năm nay, các hãng truyền thông lớn của Australia, bao gồm News Corp, Nine Entertainment Co và Seven West Media đã đạt thỏa thuận không ràng buộc về việc sử dụng tin tức với Google và Facebook.

Bắc Ninh tiếp tục vận động người dân dùng Bluezone phòng Covid-19
icon

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa chỉ đạo Sở TT&TT tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tỉnh cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế trên các ứng dụng NCOVI, Bluezone hoặc tokhaiyte.vn.

Một story bí ẩn trên Instagram đang khiến người dùng iPhone trên thế giới bị văng khỏi ứng dụng
icon

Chỉ cần tò mò xem story này trên ứng dụng Instagram, iPhone của bạn có thể bị crash và treo sau vài giây.

Đức sửa đổi luật quản lý các mạng xã hội
icon

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật Thực thi mạng (NetzDG) sửa đổi nhằm tăng quyền lợi của người dùng trong việc nhanh chóng báo cáo các nội dung không phù hợp trên mạng.

Người dùng VietinBank lại nhận SMS lừa đảo từ đầu số ngân hàng
icon

Những tin nhắn lừa đảo bằng đầu số SMS ngân hàng quay trở lại trong thời gian qua. Ngân hàng VietinBank đã lên tiếng cảnh báo người dùng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123