Fanpage Apple không có tick xanh: “Nhà Táo” mất quyền lợi gì, Facebook hướng dẫn thế nào?

Dấu tick xanh mang lại khá nhiều lợi ích cho tài khoản cá nhân và fanpage. Theo đó trang Facebook được tick xanh sẽ có sự đảm bảo độ uy tín, được ưu tiên trên kết quả tìm kiếm để tránh bị giả mạo...

Người ta vừa ngỡ ngàng phát hiện fanpage của Apple trên Facebook không có huy hiệu chính chủ (dấu tick xanh). Những fanpage khác của Apple như Apple Music, Apple Podcast, Apple TV cũng đều không có dấu tick quan trọng. Phát hiện này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang giữa Apple và Facebook.

Theo chuyên gia truyền thông Matt Navarra, Facebook trả lời rằng fanpage của Apple chưa có dấu tick xanh vì “quản trị viên của trang cần thực hiện theo quy trình phê duyệt”. Trong khi đó trên mục trợ giúp của mình, bên cạnh nêu điều kiện được phê duyệt, Facebook cũng có thêm câu: “Chúng tôi có quyền gỡ huy hiệu khỏi tài khoản theo quyết định của mình”.

Facebook lưu ý rằng: “Nếu bạn cung cấp thông tin sai hoặc thông tin gây hiểu nhầm trong quá trình xác minh, chúng tôi sẽ gỡ huy hiệu xác minh của bạn và có thể thực hiện thêm biện pháp xử lý, như là xóa tài khoản”.

Fanpage Apple không có tick xanh: “Nhà Táo” mất quyền lợi gì, Facebook hướng dẫn thế nào?
Phát hiện fanpage của Apple trên Facebook không có dấu tick xanh diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang giữa 2 công ty công nghệ.

Dấu tick xanh mang lại khá nhiều lợi ích cho tài khoản cá nhân và fanpage. Theo đó trang Facebook được tick xanh có sự đảm bảo độ uy tín, được ưu tiên trên kết quả tìm kiếm nhằm tránh bị giả mạo, đồng thời chủ sở hữu trang được tiếp cận sớm với các tính năng mới chưa phổ cập đại chúng của Facebook.

 

Vậy Apple có thể làm gì? Facebook gợi ý trong phần trợ giúp chung: “Nếu tài khoản của bạn không đáp ứng các tiêu chí dành cho huy hiệu xác minh, có những cách khác để mọi người biết đó là tài khoản thực. Ví dụ, bạn có thể liên kết đến tài khoản đó từ trang cá nhân Instagram, tài khoản Twitter, hoặc trang web chính thức”.

Thời gian qua, Facebook không ngần ngại chỉ trích Apple, vì cho rằng, tính năng bảo mật mới trên iOS sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận khách hàng của các doanh nghiệp nhỏ. Apple bác bỏ chỉ trích, khẳng định tính năng này không yêu cầu Facebook thay đổi cách tiếp cận theo dõi dữ liệu, thay vào đó chỉ để hỏi ý kiến người dùng.

Mới nhất, một số người thấy tính năng bảo mật mới được Apple triển khai đối với một số ứng dụng, trong đó có Facebook. Theo đó, iOS 14 hỏi ý kiến người dùng iPhone trước khi cấp phép cho Facebook theo dõi, thu thập dữ liệu trên máy.

Anh Hào(Theo facebook.com/help, Linqia)

Cuộc chiến Facebook – Apple leo thang: Facebook xóa ‘tick xanh’ trên fanpage Apple?

Cuộc chiến Facebook – Apple leo thang: Facebook xóa ‘tick xanh’ trên fanpage Apple?

Dấu tick xanh chính chủ trên fanpage Apple đã biến mất. Nhiều người cho rằng đây là hành động trả đũa của Facebook trong cuộc chiến chưa có hồi kết với Apple về quyền riêng tư.  

 
List comment
 
iPhone bắt đầu hỏi ý kiến việc theo dõi của các app, trong đó có Facebook
icon

Một số người dùng iPhone đã thấy được hỏi ý kiến cấp quyền theo dõi cho ứng dụng Facebook. Trên cửa sổ bật lên của Facebook, nền tảng này sẵn sàng giải thích lý do tại sao người dùng nên cho phép theo dõi.

 
Gói C120N - giải quyết mối lo cho nhu cầu giải trí online
icon

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mọi hoạt động xã hội bị ngưng trệ, các hoạt động tập trung đông người bị hủy bỏ. Cũng vì thế, giải trí online trở thành nhu cầu 'bức thiết' với nhiều người. 

 
Ngay cả nhân viên cũng nói Facebook 'giả nhân giả nghĩa'
icon

Phản ứng của Facebook trước tính năng riêng tư mới trên iOS đang gây ra những quan điểm trái chiều ngay cả trong nội bộ công ty.

 
 
Like Nastya, YouTuber 6 tuổi kiếm gần 428 tỷ đồng chỉ trong năm 2020
icon

Với thu nhập khủng gần 428 tỷ đồng, Nastya góp mặt trong danh sách 10 'ngôi sao' YouTube kiếm nhiều tiền nhất năm 2020 theo Forbes.

 
 
Facebook gỡ các tài khoản đăng tin giả về vắcxin COVID-19 tại Israel
icon

Trong số các 'tin giả' lan truyền tại Israel có nội dung cho rằng vắcxin được chính phủ sử dụng để cấy chip vào cơ thể người được tiêm chủng nhằm các mục đích như thí nghiệm hay chọn lọc dân số.

MC truyền hình bị lợi dụng để bán thuốc trên YouTube
icon

Nhiều người dẫn chương trình nổi tiếng cho biết hình ảnh cá nhân của họ đang bị các cơ sở quảng cáo thuốc trên YouTube lợi dụng.

Mỹ “cấm cản” Huawei thầu cáp quang biển khu vực Thái Bình Dương
icon

Giá thầu của Huawei Marine trong dự án xây dựng cáp quang biển cho các quốc đảo Thái Bình Dương thấp hơn giá của đối thủ tới 20%, mang lại lợi thế rõ ràng để thắng thầu. Mặc dù vậy Mỹ đã lên tiếng can thiệp.

Google và Facebook bị cáo buộc bắt tay nhau lũng đoạn thị trường
icon

Google bị cáo buộc hợp tác trái phép với Facebook, dù 2 công ty này thường được cho là cạnh tranh gay gắt trong hoạt động bán quảng cáo trên Internet.

Việt Nam liệu có thể biến livestream thành ngành công nghiệp tỷ USD?
icon

Trung Quốc đã rất thành công với nền kinh tế livestream. Người Việt cũng có thể làm được điều đó nếu biết tận dụng sức mạnh của nền kinh tế số. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123