Game NFT là gì và vì sao trở thành xu hướng lớn đến vậy?

NFT là một trong những xu hướng lớn nhất nổi lên trong năm 2021, kéo theo đó là sự thịnh hành của các game NFT. Vậy game NFT là gì, hoạt động như thế nào và vì sao trở nên 'hot'?

Game NFT là gì?

NFT là dạng sản phẩm số mang tính độc nhất trên blockchain. Tính năng này giúp NFT trở nên phù hợp để làm avatar đại diện cho nhân vật hoặc làm các tài sản trong game. Người dùng có thể bán vật phẩm NFT trong game cho những người chơi khác, hoặc thu được các loại tiền số.

Người chơi sẽ cần lưu giữ NFT trong một loại ví blockchain tương thích. Khác với việc chỉ sưu tầm các tài sản NFT mã hoá trong ví thông thường, game NFT sẽ sử dụng NFT vào các quy tắc, quy trình của người chơi. Tính an toàn của tài sản NFT trong trường hợp này vẫn được đảm bảo, trừ khi người chơi bị lừa đảo.

Nhà phát triển game tạo ra các hợp đồng thông minh để làm nên quy tắc mà các NFT được sử dụng. Hợp đồng thông minh là các đoạn code tự thực thi và được lưu trữ trên một blockchain. Ví dụ, trò CryptoKitties có những hợp đồng chính, nổi tiếng nhất là hợp đồng geneScience xác định cơ chế tạo ra các chú mèo mới một cách ngẫu nhiên.

Hiện nay các game NFT chủ yếu triển khai trên nền tảng blockchain của Ethereum và Binance Smart Chain (BSC). Một số trò chơi đem trải nghiệm chiến đấu bằng các nhân vật sưu tập như CryptoBlades và Axie Infinity, một số khác lại sử dụng thẻ sưu tập như Sorare.

Vì sao game NFT trở thành xu hướng mới?

Game NFT là gì và vì sao trở thành xu hướng lớn đến vậy?
NFT là một trong những xu hướng lớn nhất nổi lên trong năm 2021, kéo theo đó là sự thịnh hành của các game NFT.
 

Sự phát triển của công nghệ blockchain, sự thịnh hành của các loại tiền số như Bitcoin, hay sự ra đời của các nền tảng tài chính phi tập trung DeFi là những nguyên nhân khiến nhiều dự án game NFT trước đây chỉ là ý tưởng giờ đã có thể được hiện thực hóa.

Trước đây game đơn thuần là giải trí, nhưng game NFT tạo ra giá trị thực cho người chơi, có thể trở thành nguồn thu nhập mới theo mô hình "play to earn".

Thời gian qua, nhiều tác phẩm NFT được giao dịch với giá cao; điều này cũng tạo nên sự khuyến khích bước vào thế giới game NFT, dù chi phí ban đầu có thể không hề nhỏ.

Thêm vào đó, đại dịch Covid-19 khiến cho nhiều người quan tâm đến các hình thức kiếm tiền online (MMO) hơn, đúng lúc game NFT phát triển.

Anh Hào(Tổng hợp)

NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?

NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?

NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?

Chủ đề : NFTblockchain
 
List comment
 

Người hâm mộ có thể lựa chọn theo dõi trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2020 sắp tới giữa Việt Nam và Thái Lan trên hạ tầng, thiết bị thuận lợi nhất đối với mình, phòng trường hợp bị quá tải hệ thống trực tuyến.

 

Ngoài Kế hoạch thực hiện Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025”, Bắc Giang đã có những hoạt động như Diễn đàn “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”.

 

Đà Nẵng là địa phương của Việt Nam được Tổ chức Tầm nhìn thế giới vận động hỗ trợ triển khai dự án “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ xâm hại tình dục qua môi trường mạng”.

 

Các nhà mạng tại Việt Nam vừa nhận được thông tin cáp biển APG bị gặp lỗi từ ngày 13/12, gây gián đoạn dịch vụ.

 

Để phản ánh, cung cấp bằng chứng tới Hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác, người dùng có thể thực hiện theo 2 hình thức: Gửi tin nhắn tới Tổng đài 5656 (miễn phí) hoặc phản ánh qua website thongbaorac@ais.gov.vn.

 
 

Một điểm mới trong Thông tư 21 của Bộ TT&TT về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet là định hướng mở rộng không gian phát triển cho tên miền quốc gia Việt Nam .VN, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội và chuyển đổi số.

Google đưa hình ảnh của món phở Việt Nam lên trang chủ tìm kiếm của hãng trên nhiều quốc gia toàn thế giới.

Trung tâm VNCERT/CC khuyến nghị, tên định danh được Bảo hiểm xã hội Việt Nam sử dụng để gửi tin nhắn có tiêu đề “BHXHVN”, do đó người dân không nên tin bất kỳ tin nhắn nào được gửi đến nếu tên hiển thị của người gửi không rõ ràng.

Theo trang dữ liệu tiền điện tử Dapp, quỹ đất trị giá hơn 100 triệu USD đã được bán trong tuần qua trên 4 trang web Metaverse lớn nhất là The Sandbox, Decentraland, CryptoVoxels và Somnium Space.

Theo các chuyên gia, sự kết hợp với blockchain sẽ giúp Web 3.0 trở thành nền tảng tương lai của Internet.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123