“Google Hàn Quốc” đóng cửa bảng xếp hạng tìm kiếm

Nhiều năm qua bảng xếp hạng tìm kiếm thời gian thực của Naver, “Google Hàn Quốc”, bị nghi vấn về việc cài thêm quảng cáo, hoặc được bổ sung câu chuyện định hướng dư luận.

Naver, nền tảng tìm kiếm của người Hàn Quốc phổ biến như Google trên thế giới, thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ bảng xếp hạng tìm kiếm thời gian thực trong tháng này. Theo bài đăng blog của Naver, ngày đóng cửa sẽ là 25/2. Đây trở thành đề tài tâm điểm của giới công nghệ.

Bảng xếp hạng tìm kiếm thịnh hành được Naver cho ra mắt lần đầu tiên vào năm 2005, đóng vai trò khá quan trọng trong nền tảng thông tin trực tuyến thông dụng này của người Hàn Quốc. Tổng cộng Naver có 30 triệu người dùng mỗi ngày.

Vấn đề phát sinh khi nhiều năm qua bảng xếp hạng của Naver bị nghi vấn về việc cài thêm quảng cáo, hoặc được bổ sung câu chuyện định hướng dư luận. Trong khi đó, tìm kiếm của người dùng đang trở nên đa dạng và cụ thể hơn.

“Google Hàn Quốc” đóng cửa bảng xếp hạng tìm kiếm
Bảng xếp hạng tìm kiếm thời gian thực của Naver bị nghi vấn về việc cài thêm quảng cáo, hoặc được bổ sung câu chuyện định hướng dư luận.
 

Naver từng cố gắng giải quyết những nghi ngại bằng cách mở rộng danh sách xếp hạng tìm kiếm từ 10 lên 20 mục, đồng thời sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để cá nhân hóa kết quả tìm kiếm theo sở thích người dùng. Mặc dù vậy dường như những phương án này không phát huy hiệu quả.

Được biết năm 2019, cổng Daum của mạng xã hội Kakao Corp cũng ngưng tính năng gợi ý tìm kiếm thời gian thực và báo cáo xu hướng. Nguyên nhân vì các tính năng này góp lần lan truyền tin giả, tin xấu độc, xâm phạm riêng tư cá nhân...

Anh Hào(Theo Yonhap, allkpop.com)

Naver của Hàn Quốc bị phạt vì thao túng thuật toán tìm kiếm

Naver của Hàn Quốc bị phạt vì thao túng thuật toán tìm kiếm

Gã khổng lồ tìm kiếm Hàn Quốc đã bị Cơ quan cạnh tranh công bằng Hàn Quốc (FTC) phạt 26,7 tỷ won (khoảng 23 triệu USD) vì đã thao túng thuật toán tìm kiếm của mình để hạ thấp các đối thủ.

 
List comment
 

Sẽ không còn bất cứ video YouTube Rewind tổng hợp xu hướng nổi bật nào nữa.

 

Cựu Giám đốc phụ trách sản phẩm của Facebook cho biết hãng công nghệ này biết rõ các công cụ của mình có nguy cơ làm trầm trọng thêm chứng rối loạn ăn uống hoặc ý nghĩ tự tử của giới trẻ.

 

Chỉ sau một đêm, Telegram có thêm hơn 70 triệu người dùng mới.

 

Người hâm mộ có thể lựa chọn đồng hành cùng Đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp Trung Quốc tối nay trên các kênh mạng xã hội như YouTube, nền tảng có khả năng chịu tải cao.

 

Người hâm mộ bóng đá có thể lựa chọn đồng hành cùng trận đấu hôm nay giữa Việt Nam và Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022 trên hạ tầng, thiết bị thuận lợi nhất đối với mình.

 
 

Không có cuộc tấn công mạng nào đã xảy ra đêm qua mà tất cả chỉ là do một sự cố kỹ thuật.

Trong thời đại Internet, một phần thành công của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thực phẩm đến từ các đánh giá tốt trên mạng và ý kiến tiêu cực cũng có thể tạo ảnh hưởng không nhỏ.

Một câu đố trên mạng xã hội được cho là một cách tốt để tìm ra tính cách của bạn. Chúng không nhằm mục đích thách thức kiến thức mà là lừa lấy thông tin.

Trong 18 ngày từ 12 - 30/9, các nhà mạng đã hoàn thành ứng cứu phủ sóng cho 283 điểm lõm sóng trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hậu Giang, Phú Yên, Bình Phước, Đồng Tháp, Khánh Hòa để phục vụ dạy và học trực tuyến.

Theo báo cáo, trong dịch, các cá nhân và doanh nghiệp trên Instagram đã cố tình thúc đẩy sự quan tâm của nhóm thanh thiếu niên vào vấn đề thẩm mỹ, giảm cân, sau đó trục lợi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123