Google: Indonesia yêu cầu xóa nội dung và thông tin nhiều nhất

Trong báo cáo minh bạch giai đoạn từ tháng 1-6/2021 do Google xuất bản, Indonesia đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều nội dung bị xóa nhất, tiếp đó là Nga và Kazakhstan, Pakistan, Hàn Quốc.

Google: Indonesia yêu cầu xóa nội dung và thông tin nhiều nhất

Công ty công nghệ Google cho biết Indonesia là quốc gia có nhiều nội dung bị xóa và cũng là một trong những quốc gia yêu cầu xóa nhiều nội dung và thông tin nhất.

Các bản ghi gỡ xuống và yêu cầu xóa nội dung này được lấy từ các dịch vụ khác nhau của Google như Google Search và YouTube.

Trong báo cáo minh bạch cho giai đoạn từ tháng 1-6/2021 do Google xuất bản, Indonesia đứng đầu trong danh sách các quốc gia có nhiều nội dung bị xóa nhất, tiếp theo là Nga và Kazakhstan, Pakistan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil.

Ngoài ra, đối với các yêu cầu xóa nội dung từ chính phủ đối với Google, Indonesia đứng ở vị trí thứ 10. Đứng đầu là Nga, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan, Brazil, Mỹ, Australia, Việt Nam và Indonesia.

Phó chủ tịch phụ trách Trust & Safety của Google, David Graff cho biết các tòa án và cơ quan chính phủ trên khắp thế giới thường xuyên yêu cầu Google xóa nội dung và thông tin khỏi các dịch vụ khác nhau.

Google đang xem xét kỹ các xác nhận quyền sở hữu này để xác định xem nội dung là chủ đề của các yêu cầu có vi phạm các yêu cầu pháp lý của quốc gia hay không.

Ông Graff cũng cho biết mặc dù Google coi trọng quyền truy cập thông tin, nhưng cũng đang làm việc để giảm thiểu việc xóa bỏ các nội dung, thông tin bằng cách làm việc để thu hẹp phạm vi yêu cầu của chính phủ và đảm bảo rằng chúng được pháp luật liên quan cho phép.

 

Ngoài ra, Google còn báo cáo riêng các yêu cầu của các tác nhân cá nhân theo hệ thống xóa nội dung do nhiều chính phủ thiết lập, như Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA) ở Mỹ hoặc Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) trong Liên minh châu Âu (EU).

Khi việc sử dụng các dịch vụ của Google tăng lên đã cho thấy sự gia tăng về số lượng yêu cầu xóa nội dung thông tin như từ lời nói căm thù, nội dung tục tĩu, thông tin sai lệch về y tế, cho đến xâm phạm quyền riêng tư và sở hữu trí tuệ… từ các chính phủ.

Bên cạnh đó, số lượng nội dung thông tin đã được Google xóa khỏi các dịch vụ trực tuyến cũng tăng lên đáng kể.

Hiện nay, các quốc gia đã ban hành các luật khác nhau để bảo vệ người dùng trực tuyến và phù hợp với các chính sách nền tảng của chính Google và nguyên tắc cộng đồng, giúp đảm bảo mọi người có trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, luật ở một số quốc gia cũng có thể vượt xa những chính sách này một cách đáng kể, ảnh hưởng đến việc tiếp cận thông tin về một loạt chủ đề.

(Theo Vietnam+)

Đây chính là video khiến Google chi tiền tỷ mua YouTube

Đây chính là video khiến Google chi tiền tỷ mua YouTube

Đâu là video khiến CEO Susan Wojcicki mê mẩn? Đó chính là video đã thuyết phục Google rằng họ cần phải mua ngay YouTube.  

Chủ đề : googleyoutube
 
List comment
 

Ông Mark Zuckerberg – CEO công ty Facebook – cho biết có một 'nỗ lực phối hợp' nhằm bóp méo nỗ lực của Facebook trong việc bảo vệ người dùng.

 

Tuyến cáp biển AAG vừa tiếp tục gặp sự cố trên nhánh cáp S1I kết nối từ Việt Nam đi HongKong (Trung Quốc), gây ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế. Trong khi đó, 2 lỗi trên tuyến AAE-1 vẫn chưa được khắc phục xong.

 

Giữ vị thế độc quyền trên iPhone, nhưng trình duyệt Safari của Apple đang bị các đối thủ bỏ xa về công nghệ web và đang trên đường trở thành một Internet Explorer thứ hai.

 

Nhiều cựu nhân viên đã tố cáo thuật toán của Facebook ảnh hưởng nghiêm trọng đến cách hiển thị nội dung trên nền tảng.

 

Được biết đến là một trong những dịch vụ chia sẻ video người lớn nổi tiếng nhất thế giới, nhưng P***hub cũng có những video không chứa bất kỳ yếu tố khiêu dâm nào.

 
 

Dễ dàng xem hơn 110 kênh truyền hình đa dạng nội dung với trải nghiệm sử dụng truyền hình Internet chất lượng cao cùng nhiều ưu đãi đặc sắc khi khách hàng đăng ký gói combo “Xem K+ băng thông rộng” của CMC Telecom với giá chỉ từ 300k/tháng.

Cuộc thi trực tuyến “Creativity: The Game Changer” là sân chơi nhằm khuyến khích, hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam trên toàn thế giới ứng dụng công nghệ vào các chiến dịch truyền thông tiếp thị, giúp gia tăng trải nghiệm thương hiệu.

Hàng chục sản vật đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp đã hiện diện trên Internet, tiếp cận người tiêu dùng qua website có tên miền .VN. Đây là kết quả bước đầu của chương trình hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp tại tỉnh này chuyển đổi mô hình kinh doanh.

Chỉ vài tiếng sau khi được công bố, nhiều phóng viên đã phát hiện lỗ hổng trong mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123