Google sắp cập nhật các ứng dụng iOS theo yêu cầu bảo mật của Apple

Thời gian qua Google dường như trì hoãn cung cấp báo cáo quyền riêng tư đối với mỗi ứng dụng iOS. Mặc dù vậy, Google vừa cho biết sẽ triển khai theo yêu cầu của Apple kể từ tuần này hoặc tuần tới.

Người phát ngôn của Google vừa cho biết, công ty sẽ hoàn thiện bảng thông tin quyền riêng tư cho các ứng dụng của mình trên iOS theo yêu cầu của Apple. Mặc dù chưa cung cấp chính xác ngày phát hành bản cập nhật cho các ứng dụng, Google dự kiến khoảng thời gian triển khai kể từ tuần này hoặc tuần tới.

Trước đó, trang Fast Company chỉ ra rằng Google đã không cập nhật bất kỳ ứng dụng iOS nào của mình kể từ ngày 7/12/2020. Các ứng dụng được Google cập nhật vào ngày 7/12 bao gồm Google Drive, YouTube, Google Docs, Google Sheets, YouTube Music, Google Duo, Google Authenticator và Gboard.

Sau đó một ngày, 8/12 là thời điểm Apple bắt đầu yêu cầu tất cả các nhà phát triển cung cấp báo cáo quyền riêng tư đối với mỗi ứng dụng iOS, trong đó chứa tất cả thông tin về dữ liệu cá nhân mà ứng dụng có quyền truy cập, chẳng hạn như vị trí, lịch sử duyệt web, danh bạ, ảnh...

Google sắp cập nhật các ứng dụng iOS theo yêu cầu bảo mật của Apple
Thời gian qua Google chưa cung cấp báo cáo quyền riêng tư đối với các ứng dụng iOS của mình.

Điều đáng chú ý là các ứng dụng Google trên Android vẫn được cập nhật thường xuyên như thường lệ sau ngày 8/12. Gmail trên Android được cập nhật ngày 16/12, YouTube được cập nhật ngày 21/12, Google Duo được cập nhật ngày 15/12, Google Maps cập nhật ngày 14/12.

 

Phó Chủ tịch phụ trách kỹ thuật phần mềm của Apple, Craig Federighi từng chia sẻ rằng ông hy vọng các kho ứng dụng khác sẽ học theo chính sách bảo mật của công ty mình. Google sở hữu kho ứng dụng Google Play, nhưng ban đầu có vẻ không mấy ủng hộ chính sách của Apple.

Trước đó giữa Apple và Facebook cũng xảy ra mâu thuẫn vì chính sách bảo mật mới trên iOS. Facebook không ngần ngại chỉ trích Apple, vì cho rằng, tính năng bảo mật mới trên iOS sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận khách hàng của các doanh nghiệp nhỏ.

Anh Hào(Theo Tech Crunch, Fast Company)

Apple Music đã có mặt trên loa thông minh Google Assistant

Apple Music đã có mặt trên loa thông minh Google Assistant

Dịch vụ phát nhạc trực tuyến Apple Music nay có thể phát trên loa, màn hình thông minh từ Google và các hãng khác, miễn là sử dụng trợ lý Google Assistant.  

 
List comment
 
Shopee bị tố làm khó người bán hàng khi tăng giá hàng loạt dịch vụ
icon

Rất nhiều người bán hàng than phiền Shopee tăng giá nhiều dịch vụ song lại chưa đáp ứng được nhu cầu, trong bối cảnh sàn TMĐT này luôn nhấn mạnh sẽ hỗ trợ khách hàng do dịch Covid-19.

 
Tỷ phú Elon Musk dự định đầu tư 30 tỷ USD vào dịch vụ Internet vệ tinh
icon

Tại hội nghị viễn thông Mobile World Congress (diễn ra ở Barcelona,Tây Ban Nha), tỷ phú Elon Musk trong phát biểu trực tuyến đã cho biết: Starlink sẽ đầu tư 30 tỷ USD để phát triển dịch vụ Internet.

 
Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Thụy Điển vs Ukraine
icon

Trận đấu giữa Thụy Điển và Ukraine ở Euro 2020 đêm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

 
Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Anh gặp Đức
icon

Trận đấu giữa Anh và Đức ở Euro 2020 hôm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Người hâm mộ có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

 
Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Pháp gặp Thụy Sỹ
icon

Trận đấu giữa Pháp và Thụy Sỹ ở Euro 2020 đêm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

 
 
Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Croatia gặp Tây Ban Nha
icon

Trận đấu giữa Croatia và Tây Ban Nha ở Euro 2020 hôm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

Đăng video tóm tắt dán mác 'review phim' lên YouTube, 3 người bị bắt
icon

Tổng thiệt hại ước tính từ việc đăng tóm tắt phim trái phép này lên đến 96 tỷ yên, tương đương gần 20 nghìn tỷ VND.

Instagram đang ngày càng nhàm chán, tẻ nhạt
icon

Theo Financial Times, Instagram đang ngày càng trở nên nhàm chán và khả năng kiếm tiền của ứng dụng này có thể sẽ ngày càng trở nên kém đi.

Thông tin có 40 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại huyện Vĩnh Bảo là sai sự thật
icon

Cơ quan chức năng đề nghị Công an thành phố Hải Phòng xác minh, điều tra cá nhân đã phát tán, chia sẻ thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch.

Ông Trump có tài khoản mạng xã hội mới
icon

Hôm 26/6, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tham gia vào mạng xã hội Rumble và dự định xuất hiện tại một sự kiện ở bang Ohio.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123