Internet cáp quang vươn tới độ cao trên 4.000 mét so với mực nước biển

Việc triển khai mạng Internet cáp quang băng thông rộng cho Potosí, thành phố cao trên 4.000 mét của Bolivia, không chỉ mang lại khả năng kết nối tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp, mà còn mở ra hàng loạt cơ hội kinh doanh chưa bao giờ có.

Vừa qua, nhà cung cấp giải pháp mạng Internet cáp quang bền vững Iskratel (Slovenia) phối hợp với đối tác công nghệ Mỹ Latin là Teleserv Group Bolivia, cùng nhà mạng Cotap, triển khai mạng Internet cáp quang băng thông rộng ở thành phố Potosí (Bolivia), một trong những thành phố cao nhất thế giới.

Potosí nằm trên độ cao 4.090 mét so với mực nước biển, dưới chân núi Cerro Rico (Ngọn núi giàu có) cao 4.800 mét. Thành phố này ngày nay là Di sản Thế giới. Mặc dù vậy ông Juan Francisco Flores, đại diện pháp lý của Cotap chia sẻ: "Ở Potosí, một thành phố có lịch sử hấp dẫn, cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng”.

Đây từng là thành phố giàu nhất nhì thế giới, nhờ vào mỏ bạc từ Cerro Rico. Thành phố là trung tâm kinh tế nổi tiếng, dân cư đông hơn cả London, Seville, Madrid, Rome, hay Paris. Nhưng đó đã là quá khứ.

Internet cáp quang vươn tới độ cao trên 4.000 mét so với mực nước biển
Thành phố Potosí (Bolivia), một trong những thành phố cao nhất thế giới, vừa được triển khai mạng Internet cáp quang băng thông rộng.
 

Dù sao, giờ hàng nghìn cư dân thành phố sẽ được kết nối băng thông rộng. “Việc triển khai mạng cáp quang băng thông rộng không chỉ mang lại khả năng kết nối tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp, mà còn mở ra hàng loạt cơ hội kinh doanh mà trước đây thành phố chưa bao giờ có được”, đại diện nhà mạng Bolivia khẳng định.

Svjetlana Kalaba, Giám đốc kinh doanh của Iskratel chia sẻ: "Mang kết nối cáp quang đến cho người dân Potosí, thành phố cao nhất thế giới, khiến chúng tôi tràn trề niềm tự hào. Chúng tôi thực sự đã đưa mạng Internet ổn định và tốc độ cực cao lên đỉnh cao mới".

Anh Hào(Theo iskratel.com, Total Telecom)

Italia thống nhất được kế hoạch mạng cáp quang dùng chung

Italia thống nhất được kế hoạch mạng cáp quang dùng chung

Với bản kế hoạch mới được thông qua, nhà mạng TIM vẫn được giữ tỷ lệ cổ phần chủ đạo trong công ty quản lý mạng cáp quang dùng chung của Italia, nhưng quyền kiểm soát sẽ bị hạn chế bởi chính phủ.

 
List comment
 
Vì Covid-19, nhà mạng Anh miễn phí Internet cho doanh nghiệp nhỏ trong năm 2021
icon

Phương án hỗ trợ doanh nghiệp thời Covid-19 của Vodafone UK được đánh giá là táo bạo và thông minh, một phần giúp tăng thị phần Internet mảng doanh nghiệp vừa và nhỏ của nhà mạng này.

 
Google sắp cập nhật các ứng dụng iOS theo yêu cầu bảo mật của Apple
icon

Thời gian qua Google dường như trì hoãn cung cấp báo cáo quyền riêng tư đối với mỗi ứng dụng iOS. Mặc dù vậy, Google vừa cho biết sẽ triển khai theo yêu cầu của Apple kể từ tuần này hoặc tuần tới.

 
Website hưởng lợi sau khi ông Trump bị khóa Twitter
icon

Mạng xã hội Gab cho biết đã thu hút 10.000 thành viên mỗi giờ sau khi ông Trump bị Twitter cấm vĩnh viễn tài khoản.

 
Tài khoản Twitter của Tổng thống Trump đáng giá bao nhiêu?
icon

Quyết định đóng tài khoản Twitter cá nhân của ông Trump lập tức 'thổi bay' hàng tỷ USD vốn hóa thị trường của mạng xã hội này.

 
Facebook đang giết chết WhatsApp
icon

Signal, Telegram đang dần thay thế WhatsApp, trở thành những ứng dụng được người dùng tin tưởng về độ bảo mật.

 
 
Amazon thể hiện quyền lực thế giới online trong cuộc chiến chống nội dung kích động
icon

Facebook và Twitter khóa tài khoản ông Trump, Apple và Google gỡ mạng xã hội Parler khỏi kho ứng dụng, nhưng Amazon còn cho thấy quyền năng mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc chiến chống nội dung kích động bạo lực, tin giả.

Từ bỏ mạng xã hội là quyết định sáng suốt của Apple
icon

Apple nói không với mạng xã hội, tránh xa các rắc rối về tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng.

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra Facebook vì thu thập dữ liệu người dùng WhatsApp
icon

Ủy ban cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ điều tra sau khi WhatsApp yêu cầu người dùng cho phép Facebook thu thập dữ liệu cá nhân như số điện thoại và định vị.

Ấn Độ: Ứng dụng cho vay nóng hoành hành trên Google Play
icon

“Không có quy định rõ ràng về các ứng dụng cho vay ở Ấn Độ, các ứng dụng kiểu này đang rơi vào vùng xám”, biên tập viên của tờ MediaNama chuyên về chính sách công nghệ nhận định.

Tổng thư ký VIA: Người dùng cá nhân, hộ gia đình cảm nhận rõ nhất sự cố cáp biển
icon

Theo ông Vũ Thế Bình, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), nhóm người dùng cảm nhận được rõ nhất sự ảnh hưởng do hai tuyến cáp biển IA, APG đang gặp sự cố là người dùng cá nhân và hộ gia đình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123