'Preview' iOS 15.4 trước sự kiện Apple tháng 3

Tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, hay bổ sung nhắc nhở riêng tư cho AirTag, là các cập nhật dự kiến xuất hiện cùng iOS 15.4 bản chính thức.

Sự kiện Apple tháng 3 dự kiến cũng là thời điểm phiên bản hệ điều hành iOS 15.4 được phát hành chính thức. Trong thời gian qua các phiên bản thử nghiệm của iOS 15.4 cũng đã phần nào hé lộ những nâng cấp sẽ xuất hiện. Hãy cùng điểm lại.

'Preview' iOS 15.4 trước sự kiện Apple tháng 3

iOS 15.4 hé lộ trước sự kiện Apple tháng 3

Trong bản thử nghiệm iOS 15.4 beta 4, Apple đã bổ sung thông điệp nhắc nhở người dùng khi thiết lập AirTag, rằng phụ kiện này liên kết với Apple ID của họ và nạn nhân bị theo dõi có thể đề nghị cơ quan có thẩm quyền truy ra danh tính người chủ sở hữu.

Một điểm mới khác là iOS 15.4 beta 4 bổ sung thêm giọng Mỹ cho trợ lý ảo Siri. Trước đó iOS 14.5 cũng từng bổ sung lựa chọn giọng Mỹ cho Siri, và giọng nữ không còn được mặc định. Nhiều khả năng sắp tới Apple sẽ còn bổ sung nữa vì sự đa dạng.

Cũng theo các bản thử nghiệm, iOS 15.4 bắt đầu hỗ trợ tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang. iOS 15.4 beta 3 có cập nhật đáng chú ý khi nhắc nhở người dùng không tắt lựa chọn "Require Attention for Face ID", dùng camera TrueDepth để đo lường cái nhìn thẳng khi mở khóa.

 

Một số điểm mới khác của iOS 15.4 beta 3 bao gồm việc hỗ trợ cập nhật hệ điều hành qua mạng 4G, hay đưa ra cảnh báo kiểm tra lại thông tin hệ thống cứu trợ Emergency SOS ngay đầu mục Settings.

Đối với macOS 12.3 Monterey, tính năng mới đáng chú ý nhất là khả năng điều khiển nhiều máy đặt cạnh nhau chung tài khoản Apple ID. Bản beta 3 điều chỉnh thêm một chút để người dùng sử dụng Universal Control thuận tiện hơn, theo đó mục Universal Control sẽ có ngay trong khu tùy chỉnh Displays thay vì ẩn sâu như trước đây.

Với tvOS 15.4, Apple có thêm tính năng Captive Wi-Fi, gia tăng thêm một bước xác thực khi kết nối Wi-Fi địa điểm công cộng như khách sạn, ký túc xá.

Anh Hào

Những nâng cấp iOS 15.4 beta 4 hé lộ

Những nâng cấp iOS 15.4 beta 4 hé lộ

Vấn nạn theo dõi người khác liên quan đến AirTag bắt đầu được iOS 15.4 beta 4 giải quyết. Bên cạnh đó, lỗi tự chụp ảnh FaceTime cũng được khắc phục.

 
List comment
 

Người dùng có rất nhiều cách để xem trực tiếp sự kiện Apple đêm nay, từ trang chủ của hãng cho đến kênh YouTube và ứng dụng Apple TV.

 

Một số trang bắt đầu lợi dụng tính hiếu kỳ của người xem để sản xuất các nội dung sai lệch về giao tranh Nga - Ukraine.

 

Ngoài 2 tuyến cáp quang biển quốc tế AAG và APG vẫn đang gián đoạn dịch vụ do gặp sự cố trong năm ngoái, hiện còn có thêm tuyến cáp Liên Á (IA) cũng bị lỗi, phải bảo dưỡng để khắc phục.

 

Lượng tìm kiếm tại Việt Nam về ngày đặc biệt 22/02/2022 đang dẫn đầu xu hướng trên Google.

 

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của nhiều người dùng, các đối tượng làm 'dịch vụ Facebook' tự xưng thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền hàng chục triệu đồng từ các nạn nhân.

 
 

Nền tảng mạng xã hội của cựu Tổng thống Mỹ được nhận định giống như một phiên bản “nhái” của Twitter.

Mozilla và Google đều bắt đầu thử nghiệm xem phiên bản trình duyệt 100 có gây ra ảnh hưởng gì hay không và có vẻ như một số trang web khá lớn đang gặp sự cố.

“News Feed” quen thuộc của Facebook giờ chỉ còn được gọi là “Feed”.

Đánh bạc online cũng bị xử phạt vi phạm hành chính và phải chịu trách nhiệm theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Ngày càng nhiều người dùng máy tính Mac phản hồi rằng ứng dụng Zoom đã tự ý truy cập vào micro của máy, ngay cả khi họ không sử dụng phần mềm này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123