Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube

Chiêu tắt kiếm tiền để diệt kênh YouTube bẩn đã không còn tác dụng. YouTuber Việt đã có cách biến YouTube thành nền tảng phân phối nội dung bẩn.

Từ trước đến nay, nỗi sợ lớn nhất của các YouTuber làm nội dung bẩn là bị tắt kiếm tiền. Theo đó, ngoài đáp ứng "ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem công khai hợp lệ", các kênh này cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn cộng đồng của YouTube.

"Nếu đầu tư nội dung mà YouTube không cho phép chia doanh thu từ quảng cáo thì khó có YouTuber nào chịu làm. Từ đó, người làm nội dung chủ động tuân thủ chính sách đối tác của YouTube, hạn chế vi phạm nội dung", Quan Vinh, YouTuber sở hữu nhiều kênh trên 1.000.000 đăng ký cho biết.

Tuy vậy, theo ông Vinh, bài toán làm nội dung sạch để được bật kiếm tiền hiện nay đã không còn quan trọng nữa khi thói quen xem của người dùng đang dần thay đổi.

Trào lưu video gợi dục "single mom" tràn lan sau thời gian vắng bóng

Từ cuối 2020 đến nay, báo chí ghi nhận trào lưu video gợi dục "Single mom" đang rộ lên trên YouTube. Dạo quanh các nhóm sáng tạo nội dung YouTube, những từ khóa như "single mom", "yuri love dog", "susu family"... được nhiều YouTuber thảo luận.

YouTube Single mom anh 1

Những tư thế ngồi cố tình lộ nội y của các kênh YouTube bẩn.

"Chỉ cần theo những chủ đề này đảm bảo có video triệu lượt xem", tài khoản Duy Tran trả lời bên dưới bài xin tư vấn nội dung nhiều lượt xem của một thành viên khác.

Tìm thử những từ khóa trên, kết quả trả về là video những nhân vật nữ, tham gia các hoạt động như nấu ăn, giặt giũ, tập yoga... với trang phụ hở hang. Đặc biệt, các động tác, góc máy đều chủ đích khai thác cảnh lộ nội y phản cảm của nhân vật chính.

Trong phần giới thiệu, các kênh YouTube này đều được lập từ khoảng tháng 11-12/2020. Tuy vậy, tổng lượt xem của kênh đều trên 2.000.000. Đây được xem là tốc độ tăng trưởng trong mơ của những người làm nội dung YouTube.

Điển hình là kênh Hana Single ***, dù mới tham gia làm nội dung từ 3/12/2020, kênh này đã có 4,2 triệu lượt xem. Trong đó, video có lượt xem cao nhất đạt hơn 1 triệu, ghi lại cảnh ngồi lộ nội y của một nhân vật nữ.

Ngoài hai ví dụ trên, hàng trăm kênh YouTube khác cũng đang khai thác chủ đề này. Nhiều kênh sử dụng chung một nhân vật, một nguồn video.

"Bản chất là họ không kiếm tiền trên các video này nên sẵn sàng đăng lại ở nhiều kênh khác nhau. Kênh này bị xóa thì họ đăng kênh khác", Quan Dũng, quản trị viên của nhóm cộng đồng làm YouTube lớn nhất tại Việt Nam cho biết.

Không cần YouTube bật kiếm tiền vẫn có thể trục lợi

Câu hỏi đặt ra: Nếu kênh truy cập lớn nhưng không được bật kiếm tiền, các kênh này sống bằng gì?

"Các kênh này thường sử dụng lượt xem của người dùng quy đổi thành những giá trị khác bên ngoài YouTube", ông Vinh cho biết.

 
YouTube Single mom anh 2

Trên YouTube, những nội dung này dễ dàng kiếm hàng triệu lượt xem.

Theo ông Vinh, có ba cách chính để quy đổi lợi nhuận từ lượt xem từ những nội dung bẩn này.

Đầu tiên, những video bẩn thường gắn kèm nội dung dẫn đến các trang web khác bên ngoài YouTube. "Đó có thể là những trang gây quỹ như Onlyfan, Patreon... Ở đó, chủ video hứa hẹn người quyên góp sẽ được xem những video lộ các cảnh khiêu dâm hơn", ông Vinh chia sẻ.

Cách thứ hai, những kênh này sẽ đính kèm liên kết ở những kênh YouTube khác có nội dung ít phản cảm hơn. Những nội dung này được YouTube bật kiếm tiền.

Điển hình là kênh Susu Vlog. Nhân vật chính trong các video của kênh này từng tham gia đóng trong các clip cố tình lộ nội y từ năm 2008.

Cách cuối cùng, chủ kênh sẽ đăng tải video ồ ạt trên nhiều tài khoản. Tài khoản nào không bị khóa sẽ được bán cho những YouTuber khác để làm nội dung. Những người này chỉ cần kênh có sẵn lượt xem và đăng ký để xây dựng lại nội dung.

Tự tạo từ khóa để tránh thuật toán

"Thay vì dùng những từ khóa gợi dục như "sex", "porn"... những kênh này sẽ chủ động tạo xu hướng bằng những từ không liên quan. Điển hình là "single mom", "susu", "pong pong"...", Hữu Nhật, sở hữu kênh có 600.000 người theo dõi và 9 năm hoạt động quảng cáo trên YouTube, chia sẻ.

Theo ông Nhật, các kênh YouTube bẩn sẽ liên kết những từ khóa hot với nhau. Khi từ khóa "single mom" được chú ý, các video "single mom" sẽ được gắn thêm từ "susu". Khi kênh "susu" có nhiều truy cập, họ sẽ gắn thêm những từ khóa khác.

YouTube Single mom anh 3

Đều đặn, mỗi ngày những kênh YouTube bẩn này vẫn đăng tải video.

Bên cạnh đó, những nội dung trên thường được phân phối sang các nước châu Á như Ấn Độ, Bangladesh, Indonesia... "Ở những quốc gia quản lý chặt việc xem phim khiêu dâm thì YouTube là nền tảng nhiều người hướng tới", ông Vinh cho biết.

"Chỉ những người muốn coi nội dung như vậy mới tìm kiếm và ủng hộ gây quỹ. Từ đó, tỉ lệ báo cáo sai chính sách cộng đồng giảm dần. Ai muốn xem thì sẽ tìm xem. Quan trọng những video trên có điểm chung là sự hở hang chứ không có giá trị giải trí hay giáo dục nào cả", ông Nhật kết luận.

(Theo Zingnews)

Trào lưu video 'single mom' lộ nội y quay trở lại YouTube

Trào lưu video 'single mom' lộ nội y quay trở lại YouTube

Nhiều video cố tình lộ nội y, bộ phận nhạy cảm của phụ nữ đang được "nuôi sống" nhờ quảng cáo trên YouTube. Những video này có tiếng Việt và nhắm đến thị trường nước ngoài.

 
List comment
 
Đã có lịch sửa cáp quang biển quốc tế APG
icon

Theo kế hoạch mới được đối tác quốc tế thông tin tới các nhà mạng, sự cố xảy ra ngày 9/1/2021 trên tuyến cáp biển APG sẽ được khắc phục xong vào ngày 22/2, sau 1 ngày so với thời điểm hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp IA.

 
Cảnh giác với các tin nhắn mời chào kiếm tiền online có dấu hiệu lừa đảo
icon

Gần đây, nhiều người dùng nhận được các tin nhắn mời kiếm tiền online dễ dàng, có thể kiếm tới 10 triệu đồng/ ngày. Trung tâm VNCERT/CC khuyến cáo người dùng cần cẩn thận vì đây có thể là hình thức lừa đảo kiểu mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

 
Dòng tweet đầu tiên của ông Joe Biden khi làm tổng thống Mỹ
icon

Sau lễ tuyên thệ nhậm chức tại Điện Capitol, ông Joe Biden cũng trở thành chủ nhân của @POTUS, tài khoản Twitter chính thức dành cho tổng thống Mỹ.

 
Website Nhà Trắng nâng cấp nhân ngày ông Biden nhậm chức, đăng tuyển nhân tài trong mã HTML
icon

Phiên bản WhiteHouse.gov mới có chế độ tương phản cao, tương tự như chế độ tối của nhiều ứng dụng, cùng với chức năng tăng kích thước phông chữ lớn hơn. Trang web cũng đăng tuyển cho Trung tâm Dịch vụ số của Mỹ, để ẩn trong mã nguồn HTML.

 
Netflix đạt điểm hòa vốn sau 10 năm vay nợ
icon

Netflix dự kiến ​​sẽ đạt điểm hòa vốn dòng tiền tự do trong năm 2021. Trước đó kể từ năm 2011, Netflix đã huy động được 15 tỷ USD thông qua vay nợ, dùng phần lớn để mua phim và chương trình truyền hình.

 
 
Trào lưu video 'single mom' lộ nội y quay trở lại YouTube
icon

Nhiều video cố tình lộ nội y, bộ phận nhạy cảm của phụ nữ đang được 'nuôi sống' nhờ quảng cáo trên YouTube. Những video này có tiếng Việt và nhắm đến thị trường nước ngoài.

Điện thoại xác định vị trí bằng mạng Wi-Fi như thế nào?
icon

Bạn có biết những thiết bị dù không được trang bị phần cứng GPS vẫn có thể xác định vị trí chính xác của bạn chỉ với sóng Wi-Fi? Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về cách “Location Services” (Dịch vụ định vị) hoạt động.

Cú bắt tay bí mật giữa Google và Facebook khiến nhiều bên lo ngại
icon

Việc Facebook ngầm bắt tay với Google đang làm các tập đoàn công nghệ lo ngại. Những ông lớn có thể xây dựng một liên minh để độc bá thị trường quảng cáo trực tuyến.

Cáp quang biển IA sẽ được sửa xong vào ngày 21/2
icon

Trong khi sự cố xảy ra ngày 9/1 trên tuyến cáp biển quốc tế APG chưa có lịch sửa chữa, các lỗi trên cáp biển IA dự kiến bắt đầu được khắc phục từ ngày 1/2 và hoàn tất, khôi phục 100% dung lượng trên tuyến vào ngày 21/2.

Mỹ bất ngờ bảo vệ Facebook, Google trong vụ Australia bắt mua tin tức
icon

Theo dự thảo luật của Australia, Google và Facebook sẽ bị áp giá mua tin tức nếu không thể đạt được thỏa thuận thương mại với các cơ quan truyền thông nước này. Phía Mỹ đã lên tiếng phản đối.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123