Mạng xã hội Twitter cấm các quảng cáo phủ nhận biến đổi khí hậu

Twitter tuyên bố không được để quảng cáo sai lệch hạ thấp giá trị của những thảo luận quan trọng về biến đổi khí hậu, và thừa nhận thông tin sai lệch sẽ tác động tiêu cực tới nỗ lực bảo vệ Trái Đất.

Mang xa hoi Twitter cam cac quang cao phu nhan bien doi khi hau hinh anh 1

Biểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại thông minh và máy tính bảng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mạng truyền thông xã hội Twitter mới đây thông báo sẽ cấm toàn bộ các nội dung quảng cáo thể hiện quan điểm về biến đổi khí hậu trái ngược với sự đồng thuận khoa học, ảnh hưởng tới nỗ lực của nhân loại trong cuộc chiến chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và Facebook những năm gần đây trở thành nơi phát tán các quan điểm sai lệch và phủ nhận biến đổi khí hậu.

Trong một bài đăng trên blog Ngày Trái Đất, Twitter nêu rõ: "Chúng tôi cho rằng sự phủ nhận biến đổi khí hậu không được trở thành công cụ kiếm tiền trên Twitter và không được để cho những quảng cáo sai lệch hạ thấp giá trị của những thảo luận quan trọng về biến đổi khí hậu. Chúng tôi thừa nhận thông tin sai lệch về biến đổi khí hậu sẽ tác động tiêu cực tới những nỗ lực bảo vệ hành tinh của chúng ta".

Việc đánh giá các nội dung quảng cáo được thông báo dựa trên những nguồn thông tin uy tín như các tổ chức quốc tế, cơ quan chính phủ, trong đó có Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) của Liên hợp quốc.

Trong những tháng tới, Twitter sẽ bổ sung các biện pháp nhằm viện dẫn thêm thông tin đáng tin cậy và có căn cứ trong các thảo luận về biến đổi khí hậu trên nền tảng mạng xã hội này.

 

Bước đi mới nhất trên là một phần trong nỗ lực của Twitter nhằm tăng vai trò trong cuộc chiến biến đổi khí hậu. Năm ngoái, để giúp người dùng tìm kiếm thông tin đáng tin cậy về biến đổi khí hậu, Twitter đã triển khai Chủ đề dành cho biến đổi khí hậu, cùng với các trung tâm thông tin đáng tin cậy trong mục khám phá, tìm kiếm và xu hướng của trang web.

Các trung tâm thông tin này được triển khai đúng vào dịp diễn ra Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021.

Đầu năm nay, Twitter cũng đã ký kết thỏa thuận biến đổi khí hậu với Liên minh châu Âu, song song với việc tăng cường đầu tư vào các công nghệ liên quan.

Mạng xã hội này cũng hướng tới chỉ sử dụng các nguồn năng lượng không phát thải carbon cho các trung tâm dữ liệu của mình vào cuối năm nay.

(Theo Vietnam+)

Twitter thử nghiệm tính năng phản đối

Twitter thử nghiệm tính năng phản đối

Các phiếu phản đối sẽ giúp người dùng hạn chế những nội dung họ không muốn xem

 
List comment
 

Từ ngày 22/4, sau khi cấu hình lại nguồn, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã khôi phục được 100% dung lượng trên tuyến. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có lịch sửa chữa sự cố xảy ra ngày 15/4 trên tuyến cáp biển này.

 

Bước vào mùa đón khách chính, du lịch Việt Nam nhận được sự quan tâm của du khách quốc tế sau hơn 1 tháng mở cửa du lịch quốc tế.

 
 

Internet băng rộng đang có vai trò quan trọng khi mô hình làm việc hybrid trở nên phổ biến. Một nghiên cứu cho thấy trên 80% người lao động sử dụng băng thông rộng tại nhà trên 4 giờ mỗi ngày.

 

Tiktok đã dùng bí kíp gì để khiến Facebook cùng nhiều ông lớn công nghệ Phương Tây phải e ngại?

 
 

Dựa trên kết quả đo kiểm Speedtest của Tổ chức Ookla trong quý 1/2022, VinaPhone được ghi nhận là nhà mạng có tốc độ nhanh nhất trong số các nhà mạng đang hoạt động tại Việt Nam.

Dự kiến được đưa vào khai thác thương mại từ năm 2023, ADC là tuyến cáp quang biển có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG.

Xác nhận thông tin cáp APG gặp sự cố vào ngày 15/4, các nhà mạng VNPT, Viettel, CMC, FPT đều triển khai phương án chuyển lưu lượng quốc tế sang các hướng cáp khác để bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Từ 21h30 ngày 15/4, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.

“Nếu thâu tóm Twitter, Elon Musk sẽ rơi vào cảnh khốn đốn, vì ông ấy không hề có sự chuẩn bị”, cựu CEO của Reddit khẳng định.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123