Mạng xã hội Twitter siết chặt thêm quy định về các nội dung

Mạng xã hội Twitter một lần nữa mở rộng quy mô đánh giá các bài đăng chứa nội dung thù địch, theo đó cấm những thông điệp 'vô nhân đạo' dựa trên cơ sở phân biệt chủng tộc, dân tộc hoặc quốc gia.

Động thái trên của Twitter là biện pháp mới nhất nhằm tinh chỉnh định nghĩa về nội dung lăng mạ và gây hại dẫn đến làn sóng chỉ trích dữ dội trên các mạng xã hội.

Twitter cho biết sự điều chỉnh mới nhất về quy định đối với người dùng được đưa ra dựa trên những phản hồi của cộng đồng sau khi công ty này công bố các quy định cập nhật về nội dung thù địch năm 2019.

Thông báo ngày 2/12 của đội ngũ an ninh Twitter cho biết: "Mặc dù chúng tôi khuyến khích mọi người tự do thể hiện bản thân trên Twitter, nhưng những hành vi quấy rối và thù địch sẽ không có chỗ trên mạng dịch vụ này.

Hiện chúng tôi đang mở rộng hơn nữa chính sách liên quan đến những hành vi gây thù hận để cấm những ngôn từ vô nhân đạo, phân biệt chủng tộc, dân tộc hoặc nguồn gốc quốc gia."

 

Twitter nêu rõ mạng xã hội này sẽ xóa các bài đăng bị tố cáo vi phạm các quy định này. Twitter tuyên bố: "Nếu một tài khoản liên tục vi phạm các quy tắc của Twitter, chúng tôi có thể tạm thời khóa hoặc đình chỉ tài khoản đó".

Trong năm ngoái, Twitter đã cấm các bài đăng mang nội dung vô nhân đạo, phân biệt tôn giáo và đẳng cấp xã hội. Tháng 3 vừa qua, mạng xã hội này đã mở rộng quy định này, theo đó bổ sung tuổi tác, khuyết tật và bệnh tật vào danh sách các vấn đề cần được bảo vệ.

(Theo TTXVN)

Lý do Facebook, YouTube, Twitter ngày càng coi thường người dùng

Lý do Facebook, YouTube, Twitter ngày càng coi thường người dùng

Những công ty này từng muốn thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp hơn. Giờ đây, họ coi thường người dùng và xã hội.

Chủ đề :
 
List comment
 
Facebook gỡ bỏ lệnh cấm với các bài đăng Coronavirus là nhân tạo
icon

Mới đây, Facebook đã ngừng việc xóa bỏ một số bài viết cho rằng Coronavirus (SARS-CoV-2) gây ra Covid-19 là do con người tạo ra trong bối cảnh có nhiều tranh luận mới về nguồn gốc của loại virus nguy hiểm này.

 
Đặt mua nước súc miệng trên Amazon, bất ngờ nhận được smartphone
icon

Một người đàn ông tại Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được một chiếc smartphone, thay vì nước súc miệng như anh đã đặt mua trên trang thương mại điện tử Amazon.

 
Hà Nội sẽ xử lý nghiêm tình trạng “báo hóa” mạng xã hội
icon

Theo UBND thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2022 thành phố sẽ quản lý chặt việc cung cấp thông tin trên các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội; xử lý nghiêm tình trạng “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội.

 
Thơ Nguyễn âm thầm xoá luôn video xin lỗi, trở lại rầm rộ trên cả YouTube lẫn TikTok?
icon

Có vẻ như Thơ Nguyễn đã không giữ lời hứa 'Tạm Biệt' của mình, mà tìm cách lươn lẹo hết lần này đến lần khác, hết từ YouTube lại sang TikTok.

 
FLoC và tham vọng thay đổi cuộc chơi quyền riêng tư của Google
icon

Ý tưởng mới của Goolge giúp tăng cường tính bảo mật thông tin khách hàng hơn so với hiện tại nhưng các nhà quảng cáo vẫn có thể xác định danh tính người dùng Internet từ các yếu tố khác.

 
 
Đăng bản đồ Việt Nam thiếu Hoàng Sa và Trường Sa, một doanh nghiệp bị phạt
icon

Công ty TNHH Hướng tới Minh bạch vừa bị Sở TT&TT Hà Nội phạt 25 triệu đồng và tịch thu tên miền towardstransparency.vn do đã đăng tải trên trang thông tin điện tử nội bộ hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ chủ quyền quốc gia.

Facebook sắp 'thò một chân' vào thị trường tiền ảo, bằng động thái ra mắt stablecoin tại Mỹ
icon

Thị trường tiền ảo sẽ càng thêm sôi động với sự tham gia của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.

Amazon tiêu hủy 2 triệu sản phẩm nhái
icon

Trong Báo cáo Bảo vệ Thương hiệu lần đầu tiên của mình, Amazon tiết lộ rằng họ đã tiêu hủy hơn 2 triệu sản phẩm giả đến kho của mình trong năm 2020.

TikTok mở chiến dịch khuyến khích người dùng kiểm chứng thông tin
icon

Trong khuôn khổ chiến dịch mới, TikTok cộng tác với một số nhà sáng tạo nội dung, nhân vật của công chúng và tổ chức thiện nguyện The Student View để tạo ra một loạt video trên nền tảng xã hội này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123