Microsoft từng bước 'khai tử' Internet Explorer

Kể từ ngày 17 tháng 8 năm 2021, Internet Explorer 11 sẽ không còn được hỗ trợ cho các dịch vụ trực tuyến của Microsoft, và có thể được coi như dấu chấm hết cho trình duyệt 25 năm tuổi.

Microsoft từng bước khai tử Internet Explorer - 1

Trong một thông báo được đăng trên trang blog Techcommunity hôm 17/8, Microsoft cho biết sẽ bắt đầu ngừng hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer 11 trên các nền tảng của mình.

Cụ thể, Microsoft sẽ kết thúc hỗ trợ Internet Explorer 11 đối với ứng dụng web Microsoft Teams vào ngày 30/11 tới đây.

Bên cạnh đó, sau đúng 1 năm nữa, tức vào ngày 17/8/2021, Internet Explorer 11 sẽ chính thức không còn được hỗ trợ cho các dịch vụ trực tuyến của Microsoft như Office 365, OneDrive, Outlook,...

Trước đó người dùng - đa phần là các doanh nghiệp tư nhân, vẫn có thể truy cập vào các trang web cũ được xây dựng riêng cho nền tảng của Internet Explorer thông qua chế độ Legacy trên trình duyệt Microsoft Edge.

Tuy nhiên, chế độ này cũng sắp được Microsoft ngừng hỗ trợ, cụ thể là từ ngày 09/3/2021.

Microsoft từng bước khai tử Internet Explorer - 2

Internet Explorer phiên bản 1.0, được Microsoft ra mắt năm 1995.

 

Internet Explorer (viết tắt là IE) là một trong những trình duyệt web đầu tiên trên thế giới, đóng vai trò quan trọng trong những ngày đầu tiên của kỷ nguyên Internet kể từ khi được Microsoft ra mắt vào năm 1995. 

IE là trình duyệt web có nhiều người sử dụng nhất từ năm 1999, và đạt tới đỉnh cao là khoảng 95% thị phần người dùng Internet trong các năm 2002 và 2003.

Kể từ đó thị phần của trình duyệt này đã từ từ giảm xuống với sự cạnh tranh, đổi mới từ các trình duyệt web khác, trong đó điển hình là Mozilla Firefox, Google Chrome.

Năm 2015, Internet Explorer được thay thế bằng Microsoft Edge, nhưng chưa bị Microsoft khai tử, và vẫn được cài sẵn trên một số thiết bị cấu hình thấp.

(Theo Dân Trí)

Microsoft Edge nhân Chromium sẽ sớm trở thành trình duyệt mặc định

Microsoft Edge nhân Chromium sẽ sớm trở thành trình duyệt mặc định

Microsoft đã sẵn sàng triển khai phiên bản Microsoft Edge mới thông qua Windows Update và phiên bản Edge cũ sẽ chứng kiến một vài thay đổi quan trọng.

Chủ đề : microsoft
 
List comment
 

Google đưa hình ảnh của món phở Việt Nam lên trang chủ tìm kiếm của hãng trên nhiều quốc gia toàn thế giới.

 

Trung tâm VNCERT/CC khuyến nghị, tên định danh được Bảo hiểm xã hội Việt Nam sử dụng để gửi tin nhắn có tiêu đề “BHXHVN”, do đó người dân không nên tin bất kỳ tin nhắn nào được gửi đến nếu tên hiển thị của người gửi không rõ ràng.

 

Theo trang dữ liệu tiền điện tử Dapp, quỹ đất trị giá hơn 100 triệu USD đã được bán trong tuần qua trên 4 trang web Metaverse lớn nhất là The Sandbox, Decentraland, CryptoVoxels và Somnium Space.

 

Theo các chuyên gia, sự kết hợp với blockchain sẽ giúp Web 3.0 trở thành nền tảng tương lai của Internet.

 

Sau khi cựu nhân viên Facebook tố tác hại của Instagram với người dùng trẻ, lãnh đạo mạng xã hội này sẽ phải trả lời trước Quốc hội Mỹ.

 
 

Sự cố trên phân đoạn S1H.4 của tuyến cáp AAE-1 đã khắc phục xong, kết nối Internet đi quốc tế trên tuyến khôi phục hoàn toàn, trở lại hoạt động bình thường. Trong khi đó, cáp APG đang được sửa, còn AAG dự kiến đến 15/12 mới sửa xong.

Trong khi 2 tuyến cáp biển AAE-1 và AAG đều chưa được khôi phục, cáp quang biển quốc tế APG đang gặp sự cố phân đoạn S3, gây mất 250G dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi Nhật, Mỹ trên tuyến này.

Chương trình phối hợp giữa VNNIC, Sở TT&TT Lâm Đồng và iNET được thiết kế với những ưu đãi dành riêng cho tỉnh Lâm Đồng, gồm tên miền .VN và bộ giải pháp phục vụ kinh doanh trực tuyến, để hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp chuyển đổi số.

Hệ thống phòng lab viễn thông viễn thông mô phỏng toàn bộ hoạt động vận hành Internet và các dịch vụ gia tăng của doanh nghiệp do FPT Telecom tài trợ, vừa chính thức khai trương tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123