Mỹ chi 9,2 tỷ USD mang Internet băng rộng đến vùng hẻo lánh

Theo các nhà lập pháp Mỹ nhận định, việc thiếu mạng Internet ở vùng xa xôi hẻo lánh là vấn đề lớn của nước này, cản trở tăng trưởng kinh tế.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) thông báo, họ vừa quyết định trao 9,2 tỷ USD để cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng cho 5,22 triệu gia đình và hộ kinh doanh, thúc đẩy kết nối mạng ở các khu vực xa xôi hẻo lánh.

Cụ thể trong cuộc đấu giá “Quỹ Cơ hội số vùng nông thôn”, công ty Charter Communications được cấp 1,22 tỷ USD để cung cấp dịch vụ cho 1,06 triệu địa điểm, trong khi SpaceX của tỷ phú Elon Musk được cấp 885 triệu USD phục vụ 642.000 địa điểm.

Hiệp hội nhà cung cấp điện vùng nông thôn của Mỹ, Rural Electric Cooperative Consortium được cấp 1,1 tỷ USD để phục vụ 618.000 địa điểm, còn LTD Broadband có 1,32 tỷ USD phục vụ 528.000 địa điểm.

Các nhà lập pháp Mỹ nhận định, việc thiếu mạng Internet ở vùng xa xôi hẻo lánh là một vấn đề lớn của nước này; điều đó cản trở tăng trưởng kinh tế và cơ hội phát triển. Vì thế, tổng thống mới đắc cử Joe Biden tuyên bố sẽ mở rộng khả năng truy cập băng thông rộng cho tất cả người dân Mỹ.

Một báo cáo hồi tháng 5 của FCC cho biết, 18,3 triệu người ở Mỹ sống thiếu mạng băng thông rộng. Dù sao đến thời điểm này, số lượng người không có mạng đã giảm 30% so với năm 2016. FCC ước tính khoản tài trợ mới nhất sẽ mở băng thông rộng cho hơn 10 triệu người Mỹ.

Mỹ chi 9,2 tỷ USD mang Internet băng rộng đến vùng hẻo lánh
Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa quyết định trao 9,2 tỷ USD để cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng cho các khu vực xa xôi hẻo lánh.
 

Internet băng thông rộng được hiểu là các phương thức như DSL, cáp quang hay cả đường truyền vệ tinh. Như SpaceX đang phát triển một hệ thống Internet băng thông rộng với độ trễ thấp, sử dụng vệ tinh quỹ đạo thấp.

Với Internet băng rộng, hầu hết các địa điểm sẽ đạt tốc độ tải lên ít nhất là 20 Mbps và tốc độ tải xuống ít nhất là 100 Mbps. Số tiền tài trợ được rải trong 10 năm tới.

FCC cho biết, hiện còn 6,8 tỷ USD tài trợ cho cuộc đấu giá trong tương lai, có thể tăng lên tới 11,2 tỷ USD.

Anh Hào(Theo Reuters)

Mỹ vẫn còn 42,8 triệu người chưa sử dụng Internet băng rộng

Mỹ vẫn còn 42,8 triệu người chưa sử dụng Internet băng rộng

ictnews Theo một báo cáo mới của BroadbandNow, khoảng 42,8 triệu người dân Mỹ không được tiếp cận với dịch vụ Internet băng rộng, gần gấp đôi ước tính chính thức của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC).

Chủ đề : mỹ
 
List comment
 
3 điều khôi hài trong vụ bê bối lịch sử của Facebook
icon

Vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất lịch sử Facebook kéo theo nhiều điều bất ngờ, từ phát ngôn của đại diện công ty đến việc CEO Mark Zuckerberg sử dụng dịch vụ đối thủ.

 
Huy Khánh: 'Tôi bị lừa quảng cáo thuốc tăng sinh lý khắp Facebook'
icon

Trả lời Zing, diễn viên Huy Khánh cho biết hình ảnh của mình đang bị sử dụng trái phép để quảng cáo trên Facebook.

 
Internet vệ tinh của Elon Musk có nhanh hơn tốc độ mạng ở Việt Nam?
icon

Dịch vụ Internet 'trên trời' của SpaceX có tốc độ tối thiểu tốt hơn so với các gói Internet cơ bản hiện nay ở Việt Nam, nhưng không thể sánh được với các gói cao cấp.

 
Nhóm Youtuber 'giăng bẫy' tội phạm bán ma túy để quay video câu view
icon

Một nhóm Youtuber đã tạo ra các cuộc hẹn giả với những kẻ buôn ma túy, sau đó thông báo sự việc với cảnh sát để livestream vụ bắt giữ lên kênh Youtube của mình.

 
Yahoo hỏi đáp sắp đóng cửa
icon

Yahoo Answers, một trong những website hỏi đáp lâu đời sẽ ngừng hoạt động từ ngày 4/5.

 
 
Nga quyết định gia hạn lệnh giảm tốc độ đường truyền của Twitter
icon

Roskomnadzor quyết định không áp đặt biện pháp cứng rắn là chặn toàn bộ hoạt động của trang mạng này, thay vào đó cơ quan này gia hạn biện pháp giảm tốc độ đường truyền của Twitter cho đến ngày 15/5.

Lưu lượng Internet tăng trưởng đột biến
icon

Lưu lượng Internet có tốc độ tăng trưởng đột biến, từ 25-45% tại nhiều khu vực trên thế giới khi các dịch vụ y tế từ xa, video trực tuyến, gaming...đang trở nên phổ biến hơn trong đại dịch.

Người dùng Internet giữa thời đại của thuê bao trả phí
icon

Từ xem truyền hình đến 5G, người dùng Internet ngày nay đang chìm ngập trong mô hình thuê bao trả phí (subscription) khi sử dụng các dịch vụ miễn phí.

Pakistan bỏ lệnh cấm TikTok
icon

Pakistan vừa dỡ bỏ lệnh cấm đối với ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc.

Facebook làm rò rỉ dữ liệu của 533 triệu người dùng trên thế giới
icon

Vụ rò rỉ dữ liệu được cho là đã ảnh hưởng đến hơn 32 triệu người dùng Facebook ở Mỹ, gần 20 triệu người ở Pháp, 11,5 triệu người ở Vương quốc Anh và 10 triệu người ở Nga.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123