Nga tiết lộ lý do Tổng thống Putin không sử dụng mạng xã hội

Ông Dmitry Peskov nêu lý do Tổng thống Putin không sử dụng mạng xã hội.

Hãng tin RT (Nga) dẫn lời phát ngôn viên của Tổng thống Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga không theo dõi bất cứ một tài khoản nào trên mạng xã hội Telegram, tuy nhiên, các cuộc họp giao ban tình báo thường kỳ của ông đôi khi cũng có thể có các đánh giá về các bài đăng đáng chú ý từ nền tảng này, đặc biệt là các bài đăng từ các phóng viên quân sự.

Nga tiết lộ lý do Tổng thống Putin không sử dụng mạng xã hội - Ảnh 1.

 "Ông Putin không đọc các kênh Telegram, nhưng ông ấy nhận các đánh giá," ông Peskov nói với hãng tin Tass hôm 4/9, lưu ý rằng nguyên thủ quốc gia cần có toàn quyền truy cập vào tất cả các thông tin và thông tin tình báo hiện có, ngoài các báo cáo và các bản tin chính thức.

Không giống như phần lớn các nhà lãnh đạo trên thế giới, Tổng thống Nga hầu như không hiện diện trên các trang mạng xã hội, ngoại trừ một số tài khoản chính thức của Điện Kremlin, bởi ông không có thời gian rảnh để đăng và lướt các bài viết, phát ngôn viên của ông trước đó giải thích.

Năm ngoái, ông Peskov cũng cho hay, Tổng thống Putin sẽ không bao giờ lập một tài khoản mạng xã hội cá nhân và đưa cho một cố vấn quản lý bởi "ông ấy coi việc để người khác thay mặt ông quản lý [tài khoản mạng xã hội] là sai lầm".

 

Trên thực tế, Tổng thống Putin thậm chí không có điện thoại di động để đăng bài hoặc theo dõi bất cứ ai bởi như ông Peskov đã từng tiết lộ trước đó, ông Putin cho rằng các thiết bị này có thể làm lộ dữ liệu cá nhân và các thông tin quan trọng khác. Điều này là vô cùng nguy hiểm đối với bất cứ nhà lãnh đạo nào trên thế giới.

Bản thân ông Putin cũng nói rằng, mặc dù ông có thể mượn điện thoại của phụ tá nếu cần, nhưng ông vẫn thích sử dụng điện thoại nối dây kiểu cũ để liên lạc với bất cứ ai.

(Theo Tổ Quốc)

Ông Putin vẫn đang dùng Windows 7

Ông Putin vẫn đang dùng Windows 7

Windows 7 đã bị Microsoft ngưng cập nhật các bản vá bảo mật từ năm 2020.

Chủ đề : mạng xã hội
 
List comment
 

Nhân ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9), Google đã dành tặng doodle đặc biệt để chào mừng sự kiện này.

 

Cơ hội để các doanh nghiệp Việt hiện thực hóa mục tiêu giành 70% thị phần điện toán đám mây (ĐTĐM) vào 2025 được đánh giá vô cùng thách thức. Trong bối cảnh đó kinh nghiệm “thực chiến” của Viettel IDC cho thấy nhiều bài học quan trọng.

 

Nhiều phụ huynh vô tư gửi ảnh khỏa thân của con cái qua Messenger. Tuy nhiên, đây là hành động có thể bị Facebook quy vào vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

 

Đích thân Chủ tịch và Tổng giám đốc đã tạo ra những điệu nhảy và hoạt cảnh hài hước trên TikTok để quảng bá hình ảnh của công ty.

 

Sự phổ biến và tính gây nghiện của TikTok đang được những nhà phân tích Phố Wall so sánh với một loại thuốc phiện dạng mạnh, theo Insider.

 
 

Google bị cáo buộc tự ý gửi trực tiếp những tin nhắn quảng cáo vào hộp thư điện tử của người dùng.

Trước khi chốt tên gọi Safari, Steve Jobs từng có lựa chọn khác cho trình duyệt được Apple phát triển năm 2002.

17h00 ngày 20/8 là thời hạn cuối cùng để thí sinh điều chỉnh đăng ký nguyện vọng trên hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Ngay sau đó sẽ là thời gian mở mục nộp lệ phí.

Với thói quen nói đùa trên tài khoản cá nhân, khó có thể xác định đây là lời nói nghiêm túc hay đùa cợt của vị tỷ phú.

Kẽ hở này cho thấy, các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube ít được bảo vệ trước những kẻ lừa đảo như thế nào.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123