Ngay cả nhân viên cũng nói Facebook 'giả nhân giả nghĩa'

Phản ứng của Facebook trước tính năng riêng tư mới trên iOS đang gây ra những quan điểm trái chiều ngay cả trong nội bộ công ty.

Facebook đang chỉ trích Apple sau khi bị ép đưa ra tùy chọn cho phép người dùng tắt bỏ khả năng theo dõi người dùng trên ứng dụng iOS. Dù vậy, ngay cả nhân viên Facebook dường như cũng không đồng ý với ông lớn mạng xã hội. Thậm chí, một số người nói rằng chiến dịch Facebook đang thực hiện nhằm chống lại Apple là “giả nhân giả nghĩa”, theo 9to5Mac.

Ngay cả nhân viên cũng nói Facebook 'giả nhân giả nghĩa' Ảnh 1
Ảnh: WSJ

Tuần trước, Facebook tấn công Apple bằng quảng cáo toàn trang trên nhiều tờ bán lớn của Mỹ với nội dung cáo buộc Apple làm hại các doanh nghiệp nhỏ vì tính năng riêng tư mới trên iOS 14  cho phép người dùng lựa chọn không để bị các ứng dụng theo dõi.

Ngay cả nhân viên cũng nói Facebook 'giả nhân giả nghĩa' Ảnh 2
Ảnh: WSJ

Dĩ nhiên, Facebook không hài lòng với thay đổi này vì phần lớn doanh thu của hãng đến từ quảng cáo dựa trên dữ liệu người dùng. Theo BuzzFeed News, Facebook đã tổ chức nhiều cuộc họp với nhân sự để thảo luận về quy định mới của Apple cũng như những ảnh hưởng của nó đến công việc.

Ngay cả nhân viên cũng nói Facebook 'giả nhân giả nghĩa' Ảnh 3
Ảnh: WSJ
 

BuzzFeed News nói không phải tất cả nhân viên Facebook đều đồng ý với phản ứng của Facebook với Apple. Một nhân viên nói với lãnh đạo của mình rằng Facebook đang “dùng các doanh nghiệp như một vỏ bọc” để biện minh cho hành động xấu xí của mình.

“Như thể chúng ta đang biện minh cho việc xấu bằng cấp lấp sau lưng người khác và bằng một thông điệp thương cảm”, một kĩ sư nói về chiến dịch do Dan Levy, phó chủ tịch Facebook phụ trách mảng quảng cáo, lãnh đạo.

Một người phát ngôn Facebook khẳng định Facebook quan ngại về những ai sử dụng mạng xã hội như một cách để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ. “Vì đây là thời gian quan trọng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ câu chuyện này với công chúng và nhân viên,” Ashley Zandy nói.

(Theo Saostar)

Facebook thêm nhiều tính năng bảo mật từ 2021

Facebook thêm nhiều tính năng bảo mật từ 2021

Tài khoản Facebook của bạn sẽ trở nên an toàn hơn với các tính năng bảo mật ra mắt năm tới.  

Chủ đề : facebook
 
List comment
 
 
Like Nastya, YouTuber 6 tuổi kiếm gần 428 tỷ đồng chỉ trong năm 2020
icon

Với thu nhập khủng gần 428 tỷ đồng, Nastya góp mặt trong danh sách 10 'ngôi sao' YouTube kiếm nhiều tiền nhất năm 2020 theo Forbes.

 
Facebook gỡ các tài khoản đăng tin giả về vắcxin COVID-19 tại Israel
icon

Trong số các 'tin giả' lan truyền tại Israel có nội dung cho rằng vắcxin được chính phủ sử dụng để cấy chip vào cơ thể người được tiêm chủng nhằm các mục đích như thí nghiệm hay chọn lọc dân số.

 
MC truyền hình bị lợi dụng để bán thuốc trên YouTube
icon

Nhiều người dẫn chương trình nổi tiếng cho biết hình ảnh cá nhân của họ đang bị các cơ sở quảng cáo thuốc trên YouTube lợi dụng.

 
Mỹ “cấm cản” Huawei thầu cáp quang biển khu vực Thái Bình Dương
icon

Giá thầu của Huawei Marine trong dự án xây dựng cáp quang biển cho các quốc đảo Thái Bình Dương thấp hơn giá của đối thủ tới 20%, mang lại lợi thế rõ ràng để thắng thầu. Mặc dù vậy Mỹ đã lên tiếng can thiệp.

 
 
Google và Facebook bị cáo buộc bắt tay nhau lũng đoạn thị trường
icon

Google bị cáo buộc hợp tác trái phép với Facebook, dù 2 công ty này thường được cho là cạnh tranh gay gắt trong hoạt động bán quảng cáo trên Internet.

Việt Nam liệu có thể biến livestream thành ngành công nghiệp tỷ USD?
icon

Trung Quốc đã rất thành công với nền kinh tế livestream. Người Việt cũng có thể làm được điều đó nếu biết tận dụng sức mạnh của nền kinh tế số. 

Facebook sẽ đẩy cảnh báo tin giả về Covid-19 tới từng người tương tác
icon

Nếu người dùng thích, chia sẻ hoặc bình luận bài đăng tin giả trên Facebook về Covid-19, sau đó bài đăng bị gỡ xuống, họ sẽ nhận được thông báo của Facebook.

Internet - công cụ hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số Việt Nam
icon

Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu lớn sau 20 năm mở cửa đón Internet. Theo Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, giờ là lúc đưa những dấu chân số Việt Nam đi xa hơn và in dấu đậm nét trong không gian mạng toàn cầu.

EU siết các tập đoàn công nghệ để ngăn chặn bạo lực và cực đoan
icon

Các bài đăng liên quan đến khủng bố, cực đoan trên Internet phải được xoá trong vòng một giờ đồng hồ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123