Speedtest công bố VinaPhone là nhà mạng có tốc độ Internet nhanh nhất tại Việt Nam

Dựa trên kết quả đo kiểm Speedtest của Tổ chức Ookla trong quý 1/2022, VinaPhone được ghi nhận là nhà mạng có tốc độ nhanh nhất trong số các nhà mạng đang hoạt động tại Việt Nam.

Speedtest công bố VinaPhone là nhà mạng có tốc độ Internet nhanh nhất tại Việt Nam
Speedtest công bố VinaPhone là nhà mạng có tốc độ Internet nhanh nhất tại Việt Nam trong quý 1/2022.

Theo đó, Speedtest Intelligence của Ookla cho biết, VinaPhone là nhà cung cấp dịch vụ di động nhanh nhất trong số các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam trong quý 1 năm 2022. Nhà mạng này đạt tốc độ tải xuống (download) trung bình là 42,43 Mbps - đây là tốc độ download trung bình nhanh nhất tại Việt Nam.

Cũng theo kết quả trên, Viettel xếp thứ 2 với tốc độ download trung bình đạt 40,61 Mbps. Nhà mạng MobiFone xếp thứ 3 với tốc độ download trung bình đạt mức 29.91 Mbps. Riêng Vietnamobile, tốc độ ở “chót bảng” với 5,58Mbps.

Speedtest công bố VinaPhone là nhà mạng có tốc độ Internet nhanh nhất tại Việt Nam
Speedtest công bố tốc độ Internet của các nhà mạng tại Việt Nam.

Báo cáo của Ookla cũng cho biết, khi đo lường mức độ nhất quán về hiệu suất của từng nhà mạng, nghiên cứu nhận thấy rằng có vẻ các nhà mạng lớn “bất phân thắng bại” khi thống kê về điểm số Consistency Score tại Việt Nam trong quý 1 năm 2022.

Đặc biệt, trong danh sách các thiết bị có tốc độ truy cập mạng nhanh nhất tại Việt Nam không có bóng dáng của những thiết bị ngoài thương hiệu Apple. Cụ thể, điện thoại iPhone 13 Pro có tốc độ tải xuống trung bình nhanh nhất trong số thiết bị phổ biến ở Việt Nam với 70,91 Mb/giây.

Các chuyên gia của Ookla cũng cho hay, họ đã kiểm tra hiệu suất tổng hợp của các nhà sản xuất điện thoại di động lớn và nhận thấy những thiết bị của Apple có tốc độ tải xuống trung bình nhanh nhất tại Việt Nam trong quý 1 năm 2022 là 39,43 Mb/giây.

 

Theo báo cáo, Đà Nẵng có tốc độ download trên thiết bị di động trung bình nhanh nhất trong số các thành phố đông dân nhất của Việt Nam với mức 41,75 Mb/giây.

Hồi quý 4/2021, Speedtest đã công bố chất lượng Internet Việt Nam. Theo kết quả này, mạng Internet cố định của VNPT có tốc độ nhanh nhất là 75,49 Mbps, thứ hai là Viettel đạt 73,38 Mbps và thứ 3 là FPT với 71,10 Mbps.

Xếp hạng trên chỉ số toàn cầu của Speedtest dựa trên tốc độ tải xuống trung bình để phản ánh tốt nhất tốc độ mà người dùng có thể đạt được khi sử dụng dịch vụ.

Tại Việt Nam, Cục Viễn thông và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã đưa ra ứng dụng đo kiểm chất lượng Internet Việt Nam có tên là i-Speed triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android. Ứng dụng “Make in Vietnam” i-Speed hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng i-Speed được phát triển từ hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam cung cấp trên giao diện web tại địa chỉ https://speedtest.vn hoặc https://i-speed.vn, với sự hỗ trợ của Cục Viễn thông và các nhà mạng.

 i-Speed đánh giá việc đo lường, nghiên cứu các chỉ số Internet thông qua chất lượng trải nghiệm thực tế của người dùng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hạ tầng, dịch vụ Internet và được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Nguyễn Thái 

Speedtest: Chất lượng Internet Việt Nam đã được nâng lên

Speedtest: Chất lượng Internet Việt Nam đã được nâng lên

Speedtest vừa công bố chất lượng Internet Việt Nam trong quý 4/2021 cho thấy chất lượng dịch vụ đã được cải thiện đáng kể so với kết quả trước đó. 

 
List comment
 

Dự kiến được đưa vào khai thác thương mại từ năm 2023, ADC là tuyến cáp quang biển có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG.

 

Xác nhận thông tin cáp APG gặp sự cố vào ngày 15/4, các nhà mạng VNPT, Viettel, CMC, FPT đều triển khai phương án chuyển lưu lượng quốc tế sang các hướng cáp khác để bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

 

Từ 21h30 ngày 15/4, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.

 

“Nếu thâu tóm Twitter, Elon Musk sẽ rơi vào cảnh khốn đốn, vì ông ấy không hề có sự chuẩn bị”, cựu CEO của Reddit khẳng định.

 

Cựu Tổng thống Mỹ tỏ ra không còn hứng thú với mạng xã hội Twitter và cho rằng nền tảng này đã biến chất.

 
 

Sự trỗi dậy của TikTok trong vài năm trở lại đây đã khiến không ít 'ông lớn' mạng xã hội như Facebook và Instagram lo ngại.

TikTok đang trên con đường chiếm lấy thị phần quảng cáo toàn cầu của Twitter và Snapchat kết hợp lại trong năm 2022, và trong vòng hai năm nữa sẽ sánh ngang với nền tảng chia sẻ video thần thánh YouTube.

Elon Musk sẽ là một thành viên mới rất đặc biệt với HĐQT của Twitter. Ông không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo - công cụ kiếm tiền của Twitter, và ông rất nhiều lần gặp vấn đề với các cơ quan quản lý.

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa cho biết nhiều người dân đã phản ánh họ nhận được tin nhắn giả mạo Công ty TikTok tuyển nhân viên nhằm mục đích lừa đảo.

Dự kiến trong tháng 10 và 11/2022, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Bộ TT&TT sẽ lần đầu tiên tổ chức đấu giá 50 tên miền .VN.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123