Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng

Mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh và thông tin cho rằng Tổng thống Trump 'đứng không vững' và cần nhiều người đỡ lưng khi nhận tin Joe Biden chiến thắng.

Khuya ngày 7/11 (theo giờ Việt Nam), CNN, Reuters, NBC, CBS, Fox News,... đã đồng loạt đưa tin ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ Mỹ - Joe Biden sẽ là tổng thống thứ 46 của nước Mỹ với tỉ lệ phiếu: 284 - 214, so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 1
Các hãng thông tấn Mỹ đã đồng loạt xướng tên ông Joe Biden đã đắc cử tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. (Ảnh: Fox News)

Không lâu sau thông tin về việc ông Biden giành chiến thắng ở bang Pennsylvania, và đủ điều kiện để đắc cử tổng thống Mỹ,... mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh và thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump "đứng không vững" và cần nhiều người đỡ lưng khi nhận tin bất lợi về mình.

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 2
Một số bài đăng trên mạng xã hội cho rằng, đây là hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump "đứng không vững" và cần nhiều người đỡ lưng khi nhận tin bất lợi về mình. (Ảnh: Jentezen Franklin / Twitter)

Tuy nhiên, theo thông tin từ mục sư Jentezen Franklin đăng tải vào đầu tháng 10/2020, đây chỉ là bức ảnh Tổng thống Donald Trump cùng ông (người đứng bên phải Tổng thống Trump) và những nhà lãnh đạo tôn giáo cũng như các mục sư khác đang cầu nguyện tại nhà Trắng. Bức ảnh được chụp vào năm 2019.

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 3
Trong bài đăng cầu nguyện cho Tổng thống Donald Trump khi ông được phát hiện dương tính với COVID-19 vào đầu tháng 10/2020, mục sư Jentezen Franklin đã cho biết bức ảnh này được chụp từ 1 năm trước đó. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, bức ảnh đi kèm thông tin sai lệch này là hình ảnh các nhà tôn giáo gặp gỡ và cầu nguyện cho Tổng thống Trump, sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đưa ra thông báo vào ngày 24/9/2019 rằng: Hạ viện Mỹ chính thức bắt đầu quá trình điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Sau khi quá trình điều tra luận tội được tiến hành, vào hôm 30/10/2019, 25 nhà lãnh đạo tôn giáo đã gặp riêng Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Phòng Roosevelt ở Nhà Trắng.

 
Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 4
Vào tháng 7/2017, các mục sư cũng từng cầu nguyện cùng Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence tại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters / Courtesy Johnnie Moore)

Tại đây, các nhà lãnh đạo tôn giáo và các mục sư cầu nguyện cho Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump cũng như nước Mỹ.

Fox News trích dẫn lời cầu nguyện của mục sư Graham tại nhà Nhà thờ Baptist Prestonwood ở Plano Texas có mặt trong buổi cầu nguyện cho biết: "Chúng tôi đảm bảo với Tổng thống rằng các nhà truyền giáo trên khắp nước Mỹ ủng hộ ông…. Chúng tôi lúc nào cũng ủng hộ Tổng thống Donald Trump."

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 5
Một bức ảnh khác được chụp vào ngày 1/9/2017, trong Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump và các nhà lãnh đạo tôn giáo đã cầu nguyện cho các nạn nhân của cơn bão Harvey. (Ảnh: Reuters)
Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 6
Những người ủng hộ cầu nguyện với Tổng thống Donald Trump trong Phòng Nội các của Nhà Trắng ở Washington hồi tháng 2/2020. (Ảnh: Getty Images / Chip Somodevilla)

Cũng theo chia sẻ của mục sư Graham, các nhà truyền giáo thường xuyên cầu nguyện cho Tổng thống Trump. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cũng được cho rằng "luôn chào đón", luôn "trân trọng những người cầu nguyện cho mình".

(Theo Saostar)

'Người chết bầu cho ông Biden' là tin giả

'Người chết bầu cho ông Biden' là tin giả

Rất nhiều tin sai sự thật, thuyết âm mưu được truyền bá trên các mạng xã hội nhằm bôi nhọ ứng viên đảng Dân chủ.

 
List comment
 
Ông Trump đứng Top Twitter với cụm từ ‘người thua cuộc’
icon

Hôm 7/11, ông Donald Trump trở thành nhân vật đứng Top 1 của cụm từ “người thua cuộc” trên thanh công cụ tìm kiếm của mạng xã hội Twitter.

 
'Người chết bầu cho ông Biden' là tin giả
icon

Rất nhiều tin sai sự thật, thuyết âm mưu được truyền bá trên các mạng xã hội nhằm bôi nhọ ứng viên đảng Dân chủ.

 
Ông Donald Trump có thể bị xoá tài khoản Twitter nếu thua cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ
icon

Ở thời điểm hiện tại, tài khoản của ông Trump được xếp vào hàng ngoại lệ do là người được công chúng quan tâm, theo chính sách của Twitter.

 
Tin giả tràn ngập, Facebook phải xóa nhóm ủng hộ ông Trump
icon

Facebook đang tìm cách ngăn chặn thông tin sai lệch về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

 
Công cụ tìm kiếm của người Việt có gì mới trong năm 2020?
icon

Cốc Cốc Search là công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Cốc Cốc cung cấp hàng loạt các tính năng hữu ích dành riêng cho thị trường Việt Nam. 

 
 
Hàng nghìn người bị lừa xem kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ giả mạo trên YouTube
icon

Bắt đầu từ sáng thứ Ba (3/11), nhiều kênh YouTube đã đăng tải các video trực tiếp kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ giả mạo.

Thái Lan cấm hàng loạt các web khiêu dâm
icon

Chính phủ Thái Lan hôm thứ Ba cho biết họ đã cấm hơn 190 trang web hiển thị nội dung khiêu dâm, khiến dư luận trở nên bất bình về việc kiểm duyệt và phản đối quyết định này.

Chưa cần bầu cử, ông Trump đã thắng trên mạng xã hội
icon

Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ sẽ chỉ được công bố sớm nhất vào ngày 4/11. Tuy nhiên, nếu xét về sự yêu thích trên mạng, chiến thắng rõ ràng đã thuộc về một người.

Thông tin cá nhân của 1,1 triệu người dùng Lazada rò rỉ ở Singapore
icon

Cụ thể, 1,1 triệu thông tin người dùng RedMart, một dịch vụ của Lazada, đã được rao bán trên một diễn đàn trực tuyến.

VNNIC, Sở TT&TT An Giang hợp tác đảm bảo an toàn trong sử dụng tài nguyên Internet
icon

Một trong những nội dung của thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa VNNIC và Sở TT&TT An Giang là phối hợp đảm bảo an toàn trong việc quản lý, sử dụng tài nguyên Internet và bảo vệ quyền lợi của người sử dụng tài nguyên Internet.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123