TikTok bị đề nghị đổi chủ sở hữu tại Nhật Bản

Một vị đại biểu Quốc hội Nhật Bản chia sẻ, việc thay đổi chủ sở hữu đối với hoạt động của TikTok ở nước này sẽ là một giải pháp tốt, trong bối cảnh cần thúc đẩy các biện pháp bảo vệ dữ liệu người dùng.

Đại biểu Quốc hội Norihiro Nakayama, thành viên cấp cao thuộc Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền ở Nhật Bản (LDP), đang cùng một nhóm các nhà lập pháp đánh giá vấn đề với ứng dụng TikTok. Ông Nakayama khẳng định, họ chưa có ý định cấm TikTok, nhưng sẽ tìm cách thúc đẩy các biện pháp để bảo vệ dữ liệu người dùng Nhật Bản.

"Chúng tôi muốn tạo ra môi trường mà người dùng có thể tiếp tục sử dụng TikTok, trong môi trường đó họ có thể sử dụng ứng dụng một cách an toàn", ông Nakayama chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới đây.

Ông Nakayama cũng cho rằng, việc thay đổi chủ sở hữu đối với hoạt động của TikTok ở Nhật Bản sẽ là giải pháp tốt, dù ông không giải thích thêm. Nhưng ông nhấn mạnh đây là quan điểm cá nhân mình, chưa phải quan điểm chung của nhóm đại biểu.

Quan điểm của vị đại biểu Quốc hội Nhật Bản được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra sắc lệnh gia tăng sức ép lên ByteDance, yêu cầu công ty mẹ của TikTok phải chuyển nhượng TikTok ở Mỹ trong vòng 90 ngày.

 

Thời gian gần đây, chính quyền Mỹ liên tục bày tỏ lo ngại về sự an toàn dữ liệu cá nhân đối với các ứng dụng của ByteDance, cũng như với những công ty công nghệ Trung Quốc khác. Về phần mình, TikTok khẳng định họ chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng cho chính quyền Trung Quốc.

Ở Nhật Bản, ông Nakayama cho biết các nhà lập pháp có kế hoạch đưa ra đề xuất vào ngày 10/9. Những đề xuất bao gồm khuyến nghị kiểm tra, xác minh một cách khoa học mối quan tâm về bảo mật dữ liệu người dùng trong trường hợp của TikTok, cũng như của các ứng dụng nói chung.

Anh Hào(Theo Reuters)

Đến lượt Nhật Bản đề xuất cấm TikTok và các ứng dụng khác của Trung Quốc

Đến lượt Nhật Bản đề xuất cấm TikTok và các ứng dụng khác của Trung Quốc

Sau khi Mỹ đe dọa cấm TikTok với lý do "có thể rò rỉ thông tin cá nhân" và Ấn Độ vừa cấm cửa hàng loạt ứng dụng Trung Quốc, Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản cũng đưa ra khuyến nghị tương tự với chính phủ.

Chủ đề : nhật bảntiktok
 
List comment
 
Shopee bị tố làm khó người bán hàng khi tăng giá hàng loạt dịch vụ
icon

Rất nhiều người bán hàng than phiền Shopee tăng giá nhiều dịch vụ song lại chưa đáp ứng được nhu cầu, trong bối cảnh sàn TMĐT này luôn nhấn mạnh sẽ hỗ trợ khách hàng do dịch Covid-19.

 
TikTok gỡ hàng triệu tài khoản nghi không trung thực về độ tuổi
icon

TikTok khẳng định sử dụng nhiều biện pháp đa dạng, bao gồm cả nhóm hỗ trợ về an toàn hiện đại phụ trách theo dõi các tài khoản nghi không trung thực về độ tuổi.

 
Cơn sốt đầu tư 'lan điện tử' trị giá nghìn USD trên mạng
icon

Những cây lan đột biến như Phú Thọ, HO được mã hóa thành tài sản NFT để giao dịch với giá hàng chục, hàng nghìn USD, song người mua sẽ chỉ sở hữu lan dạng kỹ thuật số.

 
Tỷ phú Elon Musk dự định đầu tư 30 tỷ USD vào dịch vụ Internet vệ tinh
icon

Tại hội nghị viễn thông Mobile World Congress (diễn ra ở Barcelona,Tây Ban Nha), tỷ phú Elon Musk trong phát biểu trực tuyến đã cho biết: Starlink sẽ đầu tư 30 tỷ USD để phát triển dịch vụ Internet.

 
Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Thụy Điển vs Ukraine
icon

Trận đấu giữa Thụy Điển và Ukraine ở Euro 2020 đêm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

 
 
Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Anh gặp Đức
icon

Trận đấu giữa Anh và Đức ở Euro 2020 hôm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Người hâm mộ có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Pháp gặp Thụy Sỹ
icon

Trận đấu giữa Pháp và Thụy Sỹ ở Euro 2020 đêm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Croatia gặp Tây Ban Nha
icon

Trận đấu giữa Croatia và Tây Ban Nha ở Euro 2020 hôm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

Đăng video tóm tắt dán mác 'review phim' lên YouTube, 3 người bị bắt
icon

Tổng thiệt hại ước tính từ việc đăng tóm tắt phim trái phép này lên đến 96 tỷ yên, tương đương gần 20 nghìn tỷ VND.

Instagram đang ngày càng nhàm chán, tẻ nhạt
icon

Theo Financial Times, Instagram đang ngày càng trở nên nhàm chán và khả năng kiếm tiền của ứng dụng này có thể sẽ ngày càng trở nên kém đi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123