Tính năng ‘gợi ý bài đăng' trên Instagram là gì? Có thể tắt được hay không?

Instagram cung cấp tính năng giúp bạn tìm kiếm những nội dung mới, thú vị để xem, có tên “Suggested Posts” (Gợi ý bài đăng). Nó sẽ tự động hiển thị hình ảnh, bài viết của những tài khoản tương đồng với các tài khoản trước đó bạn đã theo dõi.

Instagram cung cấp tính năng giúp bạn tìm kiếm những nội dung mới, thú vị để xem, có tên gọi "Suggested Posts" (Gợi ý bài đăng). Tính năng này sẽ tự động hiển thị cho bạn những hình ảnh, bài viết của những tài khoản tương đồng với các tài khoản trước đó bạn đã từng theo dõi - qua đó, bạn có thể chọn xem có muốn theo dõi thêm tài khoản đó hay không.

Mặc dù có khá nhiều người dùng cho rằng tính năng này rất hữu ích giúp họ mở rộng những sở thích của mình, một số người khác lại cảm thấy rằng tính năng này hơi… vô dụng, thậm chí còn gây xao nhãng, mất tập trung cho người đó. Nếu bạn không muốn các bài đăng gợi ý này xuất hiện trên bảng tin của mình mỗi khi đăng nhập vào ứng dụng Instagram, chúng tôi mang đến cho bạn cả… tin tốt lẫn tin xấu đây! Hãy cùng đọc tiếp nhé.

Tính năng ‘gợi ý bài đăng' trên Instagram là gì? Có thể tắt được hay không?

Bài đăng gợi ý trên Instagram là gì?

Bài đăng gợi ý (Suggested Posts) sẽ xuất hiện trên bảng tin của bạn sau những bài viết mới nhất từ các tài khoản bạn theo dõi. Những bài viết gợi ý này được hiển thị cho bạn dựa trên những bài đăng của những tài khoản mà trước đó bạn đã theo dõi cũng như những bài đăng tương tự với các bài bạn đã nhấn thích hoặc lưu lại trước đó.

Điều không may là, bạn hiện không thể vô hiệu hoá hoặc thậm chí là chỉ ẩn những Bài viết Gợi ý này khỏi Instagram của mình. Instagram viết như sau trên trang web trợ giúp người dùng của họ:

"Bạn có thể nhấn View Older Posts (Xem những bài viết cũ hơn) để xem các bài viết trước đó từ những tài khoản bạn theo dõi. Lưu ý rằng bạn không thể ẩn Bài viết Gợi ý (Suggested Posts)."

Đánh dấu các bài viết gợi ý

Hiện tại, chỉ có một thao tác mà bạn có thể làm với những bài đăng dạng này. Đó là, đánh dấu các bài viết gợi ý với nhãn "không quan tâm" và cầu mong mình sẽ không phải trông thấy những bài viết tương tự nữa. Để làm điều này, bạn hãy mở ứng dụng Instagram trên iPhone của mình và mở bảng tin ra.

 

Sau đó, bạn chỉ đơn giản chạm vào nút hình ba dấu chấm ở góc trên bên phải bài viết gợi ý mà mình không thích và chọn "Not Interested" (Không quan tâm).

Tính năng ‘gợi ý bài đăng' trên Instagram là gì? Có thể tắt được hay không?

Sau đó, bạn có thể lựa chọn một lý do vì sao mình đánh dấu bài viết gợi ý đó như vậy. Một số tuỳ chọn có sẵn bao gồm "Tôi đã thấy quá nhiều bài viết như thế này" (I see to many posts like this) hoặc "Tôi không muốn xem các bài viết từ tài khoản này nữa" (I don't want to see posts from this account). Bạn cũng có thể nhấn Undo nếu muốn thay đổi quyết định của mình.

Tính năng ‘gợi ý bài đăng' trên Instagram là gì? Có thể tắt được hay không?

Instagram cho biết phản hồi của bạn sẽ được ghi nhận và thể hiện trong các bài viết gợi ý mà bạn nhìn thấy trên bảng tin của mình trong tương lai.

Kết luận

Cho đến khi (và trừ khi) Instagram cung cấp một phương thức hữu hiệu hơn cho phép người dùng vô hiệu hoá (hoặc ít nhất là ẩn) các bài viết gợi ý, hy vọng đây sẽ là phương pháp giúp giảm thiểu số lần bạn phải xem những bài viết mà mình không thích trên bảng tin Instagram của bạn.

(Theo VnReview)

Chủ đề : instagram
 
List comment
 
Ngập tràn ảnh chế siêu tàu Ever Given mắc kẹt trên kênh đào Suez
icon

Siêu tàu chở hàng Ever Given mắc kẹt ở kênh đào Suez đã mau chóng trở thành chủ đề chế ảnh mới nhất của dân mạng.

 
Facebook cho phép người dùng khôi phục ảnh đã xóa
icon

Tính năng mới của Facebook giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc tạm ẩn những bài đăng, hình ảnh của mình mà vẫn giữ được nguyên lượt like, bình luận,...

 
Facebook tạm khóa tài khoản của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
icon

Ông Maduro đã giới thiệu Carvativir, một loại dung dịch chiết xuất từ cỏ xạ hương, là một loại 'thuốc thần kỳ' có thể chữa COVID-19 song giới chuyên gia cho rằng phương pháp này chưa được kiểm chứng.

 
Trong đại dịch, nhiều gia đình phải lựa chọn giữa thức ăn hoặc Internet
icon

Khoảng cách số đang là một vấn đề nghiêm trọng trên toàn cầu. Ngay cả ở các quốc gia giàu có, nhiều gia đình đang phải cân nhắc lựa chọn giữa kinh phí dành cho thực phẩm hoặc Internet.

 
Đưa vào hoạt động điểm đăng ký tên miền quốc gia .VN tại Đồng Tháp
icon

Điểm đăng ký tên miền quốc gia .VN tại Đồng Tháp là điểm đầu tiên được Trung tâm Internet Việt Nam phối hợp với Sở TT&TT và Nhà đăng ký tên miền thiết lập tại các địa phương, với mục tiêu thúc đẩy phát triển tên miền .VN.

 
 
Sự sụp đổ của 'con đường tơ lụa trên Internet'
icon

Silk Road được mệnh danh là thiên đường cho các giao dịch trái phép cho đến khi người sáng lập bị bắt vào năm 2013.

'Chợ tình online' xuất hiện trên Facebook Việt Nam
icon

Facebook đang để lọt nhiều quảng cáo xấu độc tại Việt Nam, trong đó có những đường link dẫn đến website môi giới quan hệ đổi tình lấy tiền.

'Mạng xã hội của ông Trump sẽ thất bại'
icon

Cựu tổng thống Mỹ có kế hoạch ra mắt mạng xã hội của riêng mình trong 2-3 tháng tới, nhưng mọi thứ sẽ không đơn giản.

‘Hộ chiếu vaccine’ Covid-19 giả bán tràn lan trên web đen
icon

Giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19, vaccine Covid-19 cùng kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 đều có thể tìm thấy trên web đen (dark web).

Tín hiệu WiFi đi xuyên tường bằng cách nào?
icon

Tín hiệu WiFi là một dạng bức xạ điện từ, giống như ánh sáng nhìn thấy được. Sóng điện từ có bước sóng trong phạm vi của tín hiệu WiFi có thể đi xuyên tường dễ dàng như ánh sáng đi xuyên qua cửa kính vậy.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123