Tính năng ‘gợi ý bài đăng' trên Instagram là gì? Có thể tắt được hay không?

Instagram cung cấp tính năng giúp bạn tìm kiếm những nội dung mới, thú vị để xem, có tên “Suggested Posts” (Gợi ý bài đăng). Nó sẽ tự động hiển thị hình ảnh, bài viết của những tài khoản tương đồng với các tài khoản trước đó bạn đã theo dõi.

Instagram cung cấp tính năng giúp bạn tìm kiếm những nội dung mới, thú vị để xem, có tên gọi "Suggested Posts" (Gợi ý bài đăng). Tính năng này sẽ tự động hiển thị cho bạn những hình ảnh, bài viết của những tài khoản tương đồng với các tài khoản trước đó bạn đã từng theo dõi - qua đó, bạn có thể chọn xem có muốn theo dõi thêm tài khoản đó hay không.

Mặc dù có khá nhiều người dùng cho rằng tính năng này rất hữu ích giúp họ mở rộng những sở thích của mình, một số người khác lại cảm thấy rằng tính năng này hơi… vô dụng, thậm chí còn gây xao nhãng, mất tập trung cho người đó. Nếu bạn không muốn các bài đăng gợi ý này xuất hiện trên bảng tin của mình mỗi khi đăng nhập vào ứng dụng Instagram, chúng tôi mang đến cho bạn cả… tin tốt lẫn tin xấu đây! Hãy cùng đọc tiếp nhé.

Tính năng ‘gợi ý bài đăng' trên Instagram là gì? Có thể tắt được hay không?

Bài đăng gợi ý trên Instagram là gì?

Bài đăng gợi ý (Suggested Posts) sẽ xuất hiện trên bảng tin của bạn sau những bài viết mới nhất từ các tài khoản bạn theo dõi. Những bài viết gợi ý này được hiển thị cho bạn dựa trên những bài đăng của những tài khoản mà trước đó bạn đã theo dõi cũng như những bài đăng tương tự với các bài bạn đã nhấn thích hoặc lưu lại trước đó.

Điều không may là, bạn hiện không thể vô hiệu hoá hoặc thậm chí là chỉ ẩn những Bài viết Gợi ý này khỏi Instagram của mình. Instagram viết như sau trên trang web trợ giúp người dùng của họ:

"Bạn có thể nhấn View Older Posts (Xem những bài viết cũ hơn) để xem các bài viết trước đó từ những tài khoản bạn theo dõi. Lưu ý rằng bạn không thể ẩn Bài viết Gợi ý (Suggested Posts)."

Đánh dấu các bài viết gợi ý

Hiện tại, chỉ có một thao tác mà bạn có thể làm với những bài đăng dạng này. Đó là, đánh dấu các bài viết gợi ý với nhãn "không quan tâm" và cầu mong mình sẽ không phải trông thấy những bài viết tương tự nữa. Để làm điều này, bạn hãy mở ứng dụng Instagram trên iPhone của mình và mở bảng tin ra.

 

Sau đó, bạn chỉ đơn giản chạm vào nút hình ba dấu chấm ở góc trên bên phải bài viết gợi ý mà mình không thích và chọn "Not Interested" (Không quan tâm).

Tính năng ‘gợi ý bài đăng' trên Instagram là gì? Có thể tắt được hay không?

Sau đó, bạn có thể lựa chọn một lý do vì sao mình đánh dấu bài viết gợi ý đó như vậy. Một số tuỳ chọn có sẵn bao gồm "Tôi đã thấy quá nhiều bài viết như thế này" (I see to many posts like this) hoặc "Tôi không muốn xem các bài viết từ tài khoản này nữa" (I don't want to see posts from this account). Bạn cũng có thể nhấn Undo nếu muốn thay đổi quyết định của mình.

Tính năng ‘gợi ý bài đăng' trên Instagram là gì? Có thể tắt được hay không?

Instagram cho biết phản hồi của bạn sẽ được ghi nhận và thể hiện trong các bài viết gợi ý mà bạn nhìn thấy trên bảng tin của mình trong tương lai.

Kết luận

Cho đến khi (và trừ khi) Instagram cung cấp một phương thức hữu hiệu hơn cho phép người dùng vô hiệu hoá (hoặc ít nhất là ẩn) các bài viết gợi ý, hy vọng đây sẽ là phương pháp giúp giảm thiểu số lần bạn phải xem những bài viết mà mình không thích trên bảng tin Instagram của bạn.

(Theo VnReview)

Chủ đề : instagram
 
List comment
 
Đặt mua nước súc miệng trên Amazon, bất ngờ nhận được smartphone
icon

Một người đàn ông tại Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được một chiếc smartphone, thay vì nước súc miệng như anh đã đặt mua trên trang thương mại điện tử Amazon.

 
Hà Nội sẽ xử lý nghiêm tình trạng “báo hóa” mạng xã hội
icon

Theo UBND thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2022 thành phố sẽ quản lý chặt việc cung cấp thông tin trên các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội; xử lý nghiêm tình trạng “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội.

 
Thơ Nguyễn âm thầm xoá luôn video xin lỗi, trở lại rầm rộ trên cả YouTube lẫn TikTok?
icon

Có vẻ như Thơ Nguyễn đã không giữ lời hứa 'Tạm Biệt' của mình, mà tìm cách lươn lẹo hết lần này đến lần khác, hết từ YouTube lại sang TikTok.

 
FLoC và tham vọng thay đổi cuộc chơi quyền riêng tư của Google
icon

Ý tưởng mới của Goolge giúp tăng cường tính bảo mật thông tin khách hàng hơn so với hiện tại nhưng các nhà quảng cáo vẫn có thể xác định danh tính người dùng Internet từ các yếu tố khác.

 
Đăng bản đồ Việt Nam thiếu Hoàng Sa và Trường Sa, một doanh nghiệp bị phạt
icon

Công ty TNHH Hướng tới Minh bạch vừa bị Sở TT&TT Hà Nội phạt 25 triệu đồng và tịch thu tên miền towardstransparency.vn do đã đăng tải trên trang thông tin điện tử nội bộ hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ chủ quyền quốc gia.

 
 
Facebook sắp 'thò một chân' vào thị trường tiền ảo, bằng động thái ra mắt stablecoin tại Mỹ
icon

Thị trường tiền ảo sẽ càng thêm sôi động với sự tham gia của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.

Amazon tiêu hủy 2 triệu sản phẩm nhái
icon

Trong Báo cáo Bảo vệ Thương hiệu lần đầu tiên của mình, Amazon tiết lộ rằng họ đã tiêu hủy hơn 2 triệu sản phẩm giả đến kho của mình trong năm 2020.

TikTok mở chiến dịch khuyến khích người dùng kiểm chứng thông tin
icon

Trong khuôn khổ chiến dịch mới, TikTok cộng tác với một số nhà sáng tạo nội dung, nhân vật của công chúng và tổ chức thiện nguyện The Student View để tạo ra một loạt video trên nền tảng xã hội này.

Dự án 'coin rác' đằng sau lời mời gọi của Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn
icon

Các chuyên gia nhận định FXT Token nằm trong danh sách mà Ngọc Trinh, Nam Thư, Kiều Minh Tuấn quảng bá là dự án lừa đảo, hoạt động theo mô hình đa cấp.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123