Từ nghi vấn Google Dịch bị hacker Việt tấn công đến hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet

Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội với thông tin Google đã bị hacker Việt Nam tấn công khiến nhiều người bất ngờ.

Những ngày gần đây, mạng xã hột Việt Nam lan truyền thông tin về việc Google Dịch tại Việt Nam đang bị hacker tấn công. Theo đó, các fanpage, hội nhóm lớn, chia sẻ lại hình ảnh, một câu tiếng Anh có ngữ nghĩa đơn giản nhưng sai ngữ pháp khi được dùng để chuyển đổi từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì lại chứa nội dung gây nhiều tranh cãi.

Từ nghi vấn Google Dịch bị hacker Việt tấn công đến hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet - Ảnh 1.
 Nhiều người dùng Facebook hoàn toàn tin vào việc Google bị hack

Bên dưới phần bình luận, nhiều người dùng Facebook đã tin sái cổ việc Google Dịch đã bị hacker đánh chiếm, dẫn ra lỗi như trên.

Thực chất, Google Dịch không hề bị hacker nào nhòm ngó, mà sự cố trên xảy ra do chính một bộ phần người thiếu ý thức. Có lẽ vì muốn tạo ra một sự "hài hước" nên những cá nhân này đã cố ý sử dụng tính năng đóng góp bản dịch của Google để truyền tải những thông điệp cá nhân, gây ảnh hưởng đến cộng đồng. Ngoài những câu "What doing you now", hàng loạt các câu tiếng Anh dễ bị nhiều người sai vẫn bị mang ra để làm trò đùa trên nền tảng này như "Go o morning", "I'm tr"...

Từ nghi vấn Google Dịch bị hacker Việt tấn công đến hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet - Ảnh 2.
Từ nghi vấn Google Dịch bị hacker Việt tấn công đến hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet - Ảnh 3.
Từ nghi vấn Google Dịch bị hacker Việt tấn công đến hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet - Ảnh 4.
 Nhiều người lợi dụng tính năng đóng góp bản dịch trên Google để tạo ra những bản dịch theo ý mình.
 

Theo tìm hiểu, tính năng đóng góp bản dịch của Google sẽ giúp cho bản dịch cải thiện chính xác ngôn ngữ, dễ hiểu, dễ tiếp cận. Tuy nhiên, nhiều người lại lợi dụng chính vào yếu tố đóng góp cộng động để làm những trò tiêu khiển không mấy vui như trên.

Từ nghi vấn Google Dịch bị hacker Việt tấn công đến hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet - Ảnh 5.

Tính năng này giúp bạn đóng góp cho bản dịch được hoàn thiện hơn, dễ hiểu và dễ tiếp cận hơn

Tính năng đóng góp thông tin không chỉ có trên các công cụ cộng đồng của Google, mà còn dễ thấy nhất trên Wikipedia. Wikipedia như một quyển bách khoa toàn thư với sự đóng góp thông tin từ rất nhiều nguồn, rất nhiều cá nhân để đem lại những thông tin chính xác hữu ích cho người dùng Internet. Thế nhưng, chính Wikipedia cũng là nạn nhân của những trò quậy phá làm sai lệch thông tin cần tìm kiếm. Gần đây nhất, nam ca sĩ Jack cũng đã nhanh chóng bị netizen đổi thông tin thành Ngô Diệc Phàm Việt Nam sau khi dính đến bê bối tình ái.

Từ nghi vấn Google Dịch bị hacker Việt tấn công đến hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet - Ảnh 6.

Jack cũng bị đổi thông tin trên Wikipedia.

Cần nhắc lại, các công cụ hỗ trợ cộng đồng như Google Dịch hay Wikipedia đều có ích rất nhiều đối với phần lớn những người dùng đang học tập và làm việc trên Internet, những hành vi chỉnh sửa thông tin, ghi chú mang quan điểm sai lệch cá nhân đều đáng bị lên án vì ảnh hưởng rất lớn đến nhiều cá nhân khác.

(Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Google Dịch ảnh đã hỗ trợ tiếng Việt làm ngôn ngữ nguồn

Google Dịch ảnh đã hỗ trợ tiếng Việt làm ngôn ngữ nguồn

ictnews Google Dịch ảnh hay tính năng dịch bằng cách sử dụng máy ảnh của Google đã hỗ trợ tiếng Việt cùng 60 ngôn ngữ mới.

Chủ đề : hackergoogle
 
List comment
 

Chỉ sau một đêm, Telegram có thêm hơn 70 triệu người dùng mới.

 

Người hâm mộ có thể lựa chọn đồng hành cùng Đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp Trung Quốc tối nay trên các kênh mạng xã hội như YouTube, nền tảng có khả năng chịu tải cao.

 

Người hâm mộ bóng đá có thể lựa chọn đồng hành cùng trận đấu hôm nay giữa Việt Nam và Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022 trên hạ tầng, thiết bị thuận lợi nhất đối với mình.

 

Không có cuộc tấn công mạng nào đã xảy ra đêm qua mà tất cả chỉ là do một sự cố kỹ thuật.

 

Trong thời đại Internet, một phần thành công của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thực phẩm đến từ các đánh giá tốt trên mạng và ý kiến tiêu cực cũng có thể tạo ảnh hưởng không nhỏ.

 
 

Một câu đố trên mạng xã hội được cho là một cách tốt để tìm ra tính cách của bạn. Chúng không nhằm mục đích thách thức kiến thức mà là lừa lấy thông tin.

Trong 18 ngày từ 12 - 30/9, các nhà mạng đã hoàn thành ứng cứu phủ sóng cho 283 điểm lõm sóng trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hậu Giang, Phú Yên, Bình Phước, Đồng Tháp, Khánh Hòa để phục vụ dạy và học trực tuyến.

Theo báo cáo, trong dịch, các cá nhân và doanh nghiệp trên Instagram đã cố tình thúc đẩy sự quan tâm của nhóm thanh thiếu niên vào vấn đề thẩm mỹ, giảm cân, sau đó trục lợi.

Có vẻ như Google đang muốn mở rộng hơn nữa kho kết quả tìm kiếm khổng lồ của mình.

Với việc đạt cột mốc hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng, TikTok đã vượt xa các mạng xã hội khác và chỉ xếp sau Facebook về số người dùng hằng tháng trên các nền tảng trực tuyến.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123