Ứng dụng nhái TikTok lên top App Store nhờ chiêu trả tiền cho người dùng xem video

TikTok vừa có một đối thủ cạnh tranh mới: Zynn, một bản sao giống TikTok “đến từng centimet”, chỉ có một khác biệt duy nhất. Đó là nó trả tiền để người dùng đăng ký, xem video và thuyết phục người khác làm theo.

Ứng dụng nhái TikTok lên top App Store nhờ chiêu trả tiền cho người dùng xem video
Zynn, ứng dụng nhái TikTok lên top App Store nhờ chiêu trả tiền cho người dùng xem video.

Ứng dụng này ra mắt vào đầu tháng 5 và giờ đây, nó đã là ứng dụng miễn phí số một trong Apple App Store, lọt top 10 trên Google Play Store.

Zynn hoàn toàn là một bản sao TikTok. Giao diện cốt lõi giống hệt nhau và cả hai đều định hướng đến các video ngắn. Sự khác biệt lớn chỉ là đồng hồ đếm ngược có ký hiệu đô la ở giữa, hiện trên mỗi video trong Zynn. Khi bạn xem video, chiếc đồng hồ bấm giờ này sẽ hoạt động, và căn cứ vào đó bạn sẽ được “đổi thời gian lấy tiền mặt hoặc thẻ quà tặng”. 

Theo thông tin, Zynn là một ứng dụng video ở Trung Quốc. Người sáng tạo Zynn, Kuaishou, là một công ty khởi nghiệp được tài trợ khá mạnh, điều hành một trong những ứng dụng video lớn nhất trong cả nước. Ứng dụng này chỉ đứng thứ hai sau Douyin, phiên bản tiếng Trung của TikTok. Kuaishou cũng sử dụng kỹ thuật trả tiền cho người xem để phát triển ở Trung Quốc. Công ty cuối cùng sẽ kiếm tiền bằng cách bán quảng cáo, miễn là nó mang lại nhiều tiền hơn số tiền họ trả cho người xem. 

Kuaishou gần đây đã nhận được khoản đầu tư trị giá 2 tỷ USD từ Tencent, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đứng sau WeChat. Thông tin đưa vào tháng 12 cho biết khoản đầu tư này nhằm giúp Tencent có thể ngăn chặn mối đe dọa của ByteDance, công ty sản xuất TikTok và Douyin. Việc mở rộng Kuaishou vào Mỹ dường như là một phần mở rộng của mục tiêu đó, và công ty sử dụng chiến lược tương tự để vượt qua Bytedance.

 

Zynn dường như đã phát triển quá nhanh vì một vài lý do. Rõ ràng, người dùng được trả tiền để xem video. Theo thử nghiệm của The Verge, phóng viên có thể nhận được 0,12 USD bằng cách xem video trong khoảng vài phút. Nhưng ứng dụng này còn có chương trình giới thiệu, và người giới thiệu sẽ được trả tiền khi có thêm bạn bè đăng ký và sử dụng dịch vụ. Chiến thuật này có thể giúp lan tỏa ứng dụng nhanh chóng. Một biểu ngữ lớn trong ứng dụng ghi rõ bạn sẽ được tới 110 USD nếu bạn có thể có năm người đăng ký. Số lượng video trên ứng dụng khá phong phú vì nó lấy nội dung từ Kuaishou. 

Giống như TikTok, ứng dụng sẽ cho bạn xem video ngay lần đầu tiên mở ra. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm được phần thưởng, bạn phải đăng ký. Và để đăng ký, bạn phải bàn giao một số thông tin cá nhân cho Zynn.

Không có tùy chọn nào để tạo tài khoản trực tiếp với Zynn - nó phải được liên kết với một số dịch vụ khác: Google, Facebook, Twitter hoặc số điện thoại của bạn. Nếu từ chối chia sẻ thông tin, người dùng sẽ không thể đăng ký Zynn. Ứng dụng cũng yêu cầu quyền truy cập vị trí trong quá trình đăng ký, nhưng vẫn cho phép bạn tiếp tục nếu bạn từ chối. Và để rút tiền thưởng, bạn phải liên kết tài khoản PayPal.

B.T(Theo The Verge)

Ôm mộng kiếm tiền, nhiều ngôi sao Instagram "di cư" sang TikTok

Ôm mộng kiếm tiền, nhiều ngôi sao Instagram "di cư" sang TikTok

Không còn xem TikTok là ứng dụng của thiếu nhi, nhiều người nổi tiếng trên Instagram, YouTube đã chuyển sang TikTok với hi vọng có nguồn thu mới.

Chủ đề : tiktok
 
List comment
 

Theo các chuyên gia, sự kết hợp với blockchain sẽ giúp Web 3.0 trở thành nền tảng tương lai của Internet.

 

Sau khi cựu nhân viên Facebook tố tác hại của Instagram với người dùng trẻ, lãnh đạo mạng xã hội này sẽ phải trả lời trước Quốc hội Mỹ.

 

Sự cố trên phân đoạn S1H.4 của tuyến cáp AAE-1 đã khắc phục xong, kết nối Internet đi quốc tế trên tuyến khôi phục hoàn toàn, trở lại hoạt động bình thường. Trong khi đó, cáp APG đang được sửa, còn AAG dự kiến đến 15/12 mới sửa xong.

 

Trong khi 2 tuyến cáp biển AAE-1 và AAG đều chưa được khôi phục, cáp quang biển quốc tế APG đang gặp sự cố phân đoạn S3, gây mất 250G dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi Nhật, Mỹ trên tuyến này.

 

Chương trình phối hợp giữa VNNIC, Sở TT&TT Lâm Đồng và iNET được thiết kế với những ưu đãi dành riêng cho tỉnh Lâm Đồng, gồm tên miền .VN và bộ giải pháp phục vụ kinh doanh trực tuyến, để hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp chuyển đổi số.

 
 

Hệ thống phòng lab viễn thông viễn thông mô phỏng toàn bộ hoạt động vận hành Internet và các dịch vụ gia tăng của doanh nghiệp do FPT Telecom tài trợ, vừa chính thức khai trương tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).

Khi định hướng phát triển metaverse, Meta sẽ phải cạnh tranh với nhiều sản phẩm đã xây dựng sẵn thế giới ảo, cùng hàng loạt doanh nghiệp tưởng như không liên quan.

Lợi dụng lỗ hổng trong cơ chế của YouTube, một số bên nhận làm dịch vụ đánh bản quyền trên nền tảng.

Việt Nam không phải là nơi thuận lợi để quan sát nguyệt thực dài nhất thế kỷ 21 vào ngày 19/11, nhưng sẽ có không ít kênh phát trực tiếp sự kiện này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123