Việt Nam nằm trong 10 nước có giá Internet di động rẻ nhất thế giới

Giá cước Internet di động trung bình tại Việt Nam cho 1 GB dữ liệu chỉ là 0,57 USD.

Cable.co.uk, công ty chuyên so sánh các dịch vụ Internet, truyền hình và di động có trụ sở tại Anh đã công bố thống kê về giá cước truy cập Internet di động trung bình cho 1 GB dữ liệu tại 155 quốc gia.

Việt Nam là một trong những nước có giá Internet di động trung bình cho 1 GB rẻ nhất, xếp thứ 10 với 0,57 USD. Ấn Độ là nước đứng thứ nhất với giá cước chỉ 0,09 USD.

Gia cuoc Internet di dong Viet Nam lot top re nhat the gioi anh 1

Việt Nam là một trong 10 nước có giá Internet di động trung bình cho 1 GB rẻ nhất thế giới. Ảnh: USA Today.

Tại Đông Nam Á, Việt Nam là nước có giá Internet di động trung bình cho 1 GB rẻ nhất, tiếp đến là Indonesia với 0,64 USD (xếp 13 thế giới), Myanmar với 0,78 USD (thứ 26), Malaysia với 1,12 USD (thứ 44). Trong khu vực, Lào là nước có giá đắt nhất cho 1 GB truy cập Internet di động, lên đến 4,16 USD (thứ 113 thế giới).

Các nước có giá truy cập 1 GB Internet di động đắt nhất gồm Malawi với 27,41 USD, Benin với 27,22 USD, Chad với 23,33 USD hay Yemen với 15,98 USD.

Với một số nước có nền kinh tế lớn, giá trung bình cho 1 GB truy cập Internet di động lại khá chênh lệch, tại Mỹ là 8 USD (thứ 138 thế giới), Đức là 4,06 USD (thứ 109), Nhật Bản là 3,91 USD (thứ 108), Trung Quốc là 0,61 USD (thứ 11) hay Nga là 0,52 USD (thứ 9).

Số liệu cho thấy sự chênh lệch về giá Internet di động giữa các nước là khá lớn. Theo Visual Capitalist, có 4 nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch gồm cơ sở hạ tầng chưa đồng đều giữa các quốc gia, sự phụ thuộc vào smartphone, mức tiêu thụ dữ liệu Internet và thu nhập trung bình của người dùng.

 

Dựa trên thống kê, chênh lệch về giá Internet di động giữa quốc gia đắt nhất và rẻ nhất lên đến 30.000%.

Gia cuoc Internet di dong Viet Nam lot top re nhat the gioi anh 2
Gia cuoc Internet di dong Viet Nam lot top re nhat the gioi anh 3

Xếp hạng những nước có giá Internet di động trung bình cho 1 GB rẻ nhất và đắt nhất thế giới. Ảnh: Visual Capitalist.

Những nước có giá Internet đắt nhất đa phần nằm ở châu Phi với cơ sở hạ tầng thiếu thốn, gói cước được cung cấp với dung lượng nhỏ làm tăng giá cước trung bình trên mỗi GB so với gói truy cập không giới hạn tại nhiều quốc gia.

Bên cạnh đó, việc thiếu đối thủ cạnh tranh và thu nhập bình quân đầu người thấp cũng khiến giá Internet di động tại các quốc gia này thuộc dạng cao nhất thế giới. Theo thống kê, một nước có càng nhiều nhà mạng thì giá Internet di động trung bình càng thấp.

Theo bảng xếp hạng toàn cầu vào tháng 5 được SpeedTest công bố ngày 6/7, Việt Nam đã tụt 11 bậc ở hạng mục tốc độ Internet di động, đứng thứ 59 với tốc độ tải xuống trung bình 32,83 Mbps, giảm một chút so với tháng 4 và thấp hơn mức trung bình thế giới (33,71 Mbps). Tuy nhiên, tốc độ tải lên và độ trễ của Việt Nam đều trên mức trung bình.

Theo Zing

Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại

Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

 
List comment
 
Dịch vụ Internet khinh khí cầu được triển khai ở Kenya
icon

Sau khi triển khai thương mại, 35 quả khinh khí cầu sẽ bay ở tầm cao khoảng 20km trên tầng bình lưu để cung cấp Internet cho một khu vực rộng 50.000 km2 của Kenya.

 
Buổi điều trần với CEO Amazon, Apple, Facebook và Google diễn ra vào 27/7
icon

Tiểu ban Chống độc quyền thuộc Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ vừa ấn định ngày tổ chức buổi điều trần đối với CEO các công ty Amazon, Apple, Facebook và Google. Theo đó, buổi điều trần sẽ diễn ra ngày 27/7, lúc 12h trưa theo giờ Mỹ.

 
Mỹ cân nhắc cấm ứng dụng TikTok
icon

Khi được hỏi trên sóng truyền hình về khả năng cấm TikTok, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo nói: “Chúng tôi đã nghiên cứu về vấn đề này trong một thời gian dài... Nước Mỹ sẽ có quyết định đúng”.

 
Tài khoản ví điện tử chưa xác thực sẽ bị tạm khóa từ hôm nay
icon

Người dùng ví điện tử phải xác thực thông tin cá nhân. Các đơn vị vận hành ví điện tử sẽ buộc phải tạm khóa đối với những tài khoản chưa xác thực.   

 
Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam
icon

Gần đây, một số bài đăng liên quan đến dịch vụ mại dâm đã được Facebook cho quảng cáo công khai tại Việt Nam làm nổi lên những lo ngại về khả năng kiểm duyệt của mạng xã hội lớn nhất thế giới.

 
 
Bị phát hiện đọc dữ liệu, các ứng dụng TikTok, LinkedIn... giải thích thế nào?
icon

Không rõ những lời giải thích được đưa ra đã thỏa đáng chưa, nhưng những ứng dụng bị phát hiện đọc dữ liệu clipboard như TikTok, LinkedIn, hay Reddit đều hứa hẹn sẽ có bản sửa lỗi.

VNPT đầu tư 439 triệu USD cho tuyến cáp quang biển siêu tốc đi quốc tế
icon

VNPT đang cùng với các tập đoàn quốc tế đầu tư vào tuyến cáp biển SJC2 với tổng chiều dài cáp ngầm dưới biển là 10.500 km, tổng đầu tư ban đầu là 439 triệu USD kết nối khu vực châu Á Thái Bình Dương.  

'Bày tiệc' toàn món thù hận cho người dùng, Facebook chẳng quan tâm
icon

Tôi không biết liệu Facebook đang sử dụng những thuật toán nào để mang lại mặt tích cực cho thế giới, nhưng tôi biết quá rõ tác hại mà mạng xã hội này đang gây ra.

Nhiều nhóm kín độc hại, phi pháp trên Facebook ở Việt Nam
icon

Với sự giúp sức của Facebook, hàng trăm nhóm kín chia sẻ nội dung phi pháp đang hoạt động mạnh mẽ tại Việt Nam.

Apple vừa 'đâm nhát dao' vào Google, Facebook
icon

Phiên bản iOS mới đã đánh vào nỗi sợ của ngành quảng cáo trực tuyến khi sẽ cảnh báo người dùng nếu hành vi lướt web của họ được theo dõi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123