Website Nhà Trắng nâng cấp nhân ngày ông Biden nhậm chức, đăng tuyển nhân tài trong mã HTML

Phiên bản WhiteHouse.gov mới có chế độ tương phản cao, tương tự như chế độ tối của nhiều ứng dụng, cùng với chức năng tăng kích thước phông chữ lớn hơn. Trang web cũng đăng tuyển cho Trung tâm Dịch vụ số của Mỹ, để ẩn trong mã nguồn HTML.

Trang web chính thức của Nhà Trắng, WhiteHouse.gov, vừa được nâng cấp toàn diện lên một phiên bản mới trong ngày ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ. Phiên bản WhiteHouse.gov mới có chế độ tương phản cao, tương tự như chế độ tối của nhiều ứng dụng, cùng với chức năng tăng kích thước phông chữ lớn hơn.

Chế độ tương phản cao mang lại nhiều lợi ích, hỗ trợ những người gặp khó khăn khi nhìn vào chữ đen trên màn hình trắng sáng, nhất là với ai dùng máy tính thường xuyên. Trong khi đó, chế độ phông chữ to làm cho văn bản trên trang web lớn hơn đáng kể mà vẫn giữ nguyên bố cục, đều không đảm bảo nếu sử dụng tính năng zoom thông thường của trình duyệt.

Nút bấm chuyển đổi 2 tùy chọn vừa nêu hiển thị trên đường ray viền màn hình bên trái, khá dễ để nhận ra. Việc chuyển đổi chế độ tương phản cao của WhiteHouse.gov độc lập với chế độ tối trên trình duyệt.

Website Nhà Trắng nâng cấp nhân ngày ông Biden nhậm chức, đăng tuyển nhân tài trong mã HTML
Trang web chính thức của Nhà Trắng, WhiteHouse.gov, vừa được nâng cấp trong ngày ông Joe Biden nhậm chức. Nút bấm chuyển đổi các tùy chọn hiển thị trên đường ray viền màn hình bên trái.

Bên cạnh đó, trang web còn đăng tuyển cho Trung tâm Dịch vụ số của Mỹ (USDS), để ẩn ngầm trong mã nguồn HTML dành cho những ai chịu khó tìm hiểu. Cụ thể, phần header của trang web có đoạn chú thích ghi: "Nếu bạn đọc được dòng này, chúng tôi cần bạn hỗ trợ xây dựng lại tốt đẹp hơn".

 

"Xây dựng lại tốt đẹp hơn" (Build Back Better) là kế hoạch phục hồi nền kinh tế Mỹ của ông Joe Biden, một chiến dịch trọng điểm trong nhiệm kỳ mới. Như đã thấy, thông điệp cốt lõi này được đưa vào dòng đăng tuyển cho USDS, đơn vị do cựu Tổng thống Barack Obama thành lập năm 2014 nhằm cải thiện dịch vụ công.

Website Nhà Trắng nâng cấp nhân ngày ông Biden nhậm chức, đăng tuyển nhân tài trong mã HTML
Website Nhà Trắng đăng tuyển cho Trung tâm Dịch vụ số của Mỹ, để ẩn ngầm trong mã nguồn HTML dành cho những ai chịu khó tìm hiểu.

Anh Hào(Theo The Verge, Reuters)

Nhóm giám sát thời chuyển giao của ông Biden có nhiều dân công nghệ

Nhóm giám sát thời chuyển giao của ông Biden có nhiều dân công nghệ

Nhân sự đội ngũ thời kỳ chuyển giao của ông Joe Biden, bao gồm giám đốc các công ty công nghệ, có thể đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến định hướng của chính quyền Mỹ trong những năm tới.

 
List comment
 
Netflix đạt điểm hòa vốn sau 10 năm vay nợ
icon

Netflix dự kiến ​​sẽ đạt điểm hòa vốn dòng tiền tự do trong năm 2021. Trước đó kể từ năm 2011, Netflix đã huy động được 15 tỷ USD thông qua vay nợ, dùng phần lớn để mua phim và chương trình truyền hình.

 
Trào lưu video 'single mom' lộ nội y quay trở lại YouTube
icon

Nhiều video cố tình lộ nội y, bộ phận nhạy cảm của phụ nữ đang được 'nuôi sống' nhờ quảng cáo trên YouTube. Những video này có tiếng Việt và nhắm đến thị trường nước ngoài.

 
Điện thoại xác định vị trí bằng mạng Wi-Fi như thế nào?
icon

Bạn có biết những thiết bị dù không được trang bị phần cứng GPS vẫn có thể xác định vị trí chính xác của bạn chỉ với sóng Wi-Fi? Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về cách “Location Services” (Dịch vụ định vị) hoạt động.

 
Cú bắt tay bí mật giữa Google và Facebook khiến nhiều bên lo ngại
icon

Việc Facebook ngầm bắt tay với Google đang làm các tập đoàn công nghệ lo ngại. Những ông lớn có thể xây dựng một liên minh để độc bá thị trường quảng cáo trực tuyến.

 
Cáp quang biển IA sẽ được sửa xong vào ngày 21/2
icon

Trong khi sự cố xảy ra ngày 9/1 trên tuyến cáp biển quốc tế APG chưa có lịch sửa chữa, các lỗi trên cáp biển IA dự kiến bắt đầu được khắc phục từ ngày 1/2 và hoàn tất, khôi phục 100% dung lượng trên tuyến vào ngày 21/2.

 
 
Mỹ bất ngờ bảo vệ Facebook, Google trong vụ Australia bắt mua tin tức
icon

Theo dự thảo luật của Australia, Google và Facebook sẽ bị áp giá mua tin tức nếu không thể đạt được thỏa thuận thương mại với các cơ quan truyền thông nước này. Phía Mỹ đã lên tiếng phản đối.

Facebook không nhận sai
icon

Khác với lãnh đạo Twitter, những người đứng đầu Facebook không thừa nhận sai lầm của mình trong việc khuyến khích, tập hợp nhóm người dùng cực đoan trên mạng xã hội này.

Nhân viên Twitter khóa tài khoản vì sợ người ủng hộ ông Trump trả thù
icon

Lo sợ bị tấn công, nhiều nhân viên Twitter đã phải thiết lập tài khoản cũng như tiểu sử cá nhân ở chế độ riêng tư.

Quyền lực vô hình ngày càng khủng khiếp của 'con quái vật' mạng xã hội
icon

Không chỉ đơn thuần là công cụ giao tiếp và kết nối người dùng Internet, các nền tảng mạng xã hội hiện nay còn nắm giữ nhiều 'quyền lực vô hình', ảnh hưởng đến vận mệnh của cả đất nước.

Việt Nam cần làm gì để quản lý các thế lực công nghệ số Google, Facebook?
icon

Phải làm gì để các mạng xã hội xuyên biên giới tuân thủ luật pháp nước sở tại? Đây là thách thức không chỉ đối với Việt Nam mà còn với tất cả các quốc gia trên thế giới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123