YouTube thử nghiệm tính năng mới kiểu TikTok

Tính năng mới của YouTube cho phép đăng tải các video phức hợp thời lượng 15 giây, giống như một động thái để đối trọng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của TikTok.

YouTube thông báo đang thử nghiệm một tính năng mới trên thiết bị di động cho phép người dùng làm các video clip ngắn ngay trên ứng dụng. Tính năng này cho phép đăng tải các video phức hợp thời lượng 15 giây, cùng thời lượng mặc định trên TikTok.

Thông báo của YouTube viết: “Nếu bạn là người được chọn thử nghiệm, bạn sẽ thấy tùy chọn để “tạo video” trong quá trình tải lên trên điện thoại. Chạm hoặc giữ nút ghi để quay clip, sau đó nhấn lại hoặc nhả nút để dừng quay clip đó”.

“Lặp lại các bước này cho đến khi bạn hoàn thành việc quay đoạn phim dài tối đa 15 giây. Nếu muốn tải lên một video dài hơn, bạn vẫn có thể làm như vậy bằng cách tải lên từ thư viện điện thoại thay vì ghi qua ứng dụng”, YouTube giải thích thêm.

YouTube thử nghiệm tính năng mới kiểu TikTok
Tính năng mới của YouTube cho phép đăng tải các video phức hợp thời lượng 15 giây, cùng thời lượng mặc định trên TikTok.

Hiện tại, tính năng này giới hạn trong thử nghiệm đối với một số người dùng Android và iOS được chọn. Người dùng có thể kiểm tra sự khả dụng của tính năng bằng cách click vào tùy chọn “tạo video” trong quá trình tải lên trên điện thoại.

 

Tính năng này được nhìn nhận giống như một động thái để đối trọng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của TikTok.

TikTok đã phát hành TikTok For Business, một nền tảng mới nhắm đến các thương hiệu và nhà tiếp thị muốn kinh doanh trên ứng dụng. Với nền tảng mới đó, nhà quảng cáo có thể tạo và theo dõi những chiến dịch trên TikTok.

Và ngay khi TikTok bắt đầu kiếm tiền từ nền tảng clip ngắn, YouTube cũng bắt đầu tiếp cận mảng clip ngắn.

Anh Hào(Theo Forbes)

TikTok đang đe dọa vị thế thống trị của YouTube

TikTok đang đe dọa vị thế thống trị của YouTube

Nghiên cứu mới về thói quen và hành vi sử dụng ứng dụng của trẻ em tại Anh, Mỹ, Tây Ban Nha cho thấy TikTok đang trở thành mối đe dọa lớn đối với vị trí độc tôn của YouTube.

 
List comment
 
Nền tảng Apple News mất đi New York Times
icon

New York Times là một trong những cơ quan truyền thông đầu tiên rút khỏi nền tảng tin tức tổng hợp Apple News. Họ cho biết Apple News hiếm khi mang đến mối quan hệ trực tiếp với độc giả và ít khả năng kiểm soát hoạt động kinh doanh.

 
Người dùng Spotify Việt Nam được xem lời bài hát theo thời gian thực
icon

Spotify chính thức tung tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực tại 26 thị trường, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian thử nghiệm.

 
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

 
Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại
icon

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

 
Ứng dụng Facebook trên smartphone có thêm chế độ nền tối
icon

Việc ứng dụng Facebook có chế độ nền tối (Dark Mode) vào thời điểm này được đánh giá là tương đối muộn. Các ứng dụng Instagram, WhatsApp, Facebook Messenger hay Twitter đều đã có chế độ tối.

 
 
Điều gì sẽ xảy ra sau chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook?
icon

Tuần trước, hàng loạt công ty ra mặt ủng hộ chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook #StopHateForProfit. Chuyện sẽ diễn biến theo chiều hướng nào?

Facebook phủ nhận sử dụng dữ liệu cá nhân người dùng Úc
icon

Facebook Inc có trụ sở tại Mỹ cho biết chỉ có Facebook Ai-len thực hiện các hoạt động kinh doanh tại Úc khi dữ liệu của người dùng địa phương được thu thập như một phần của vụ bê bối Cambridge Analytica.

Cách bạn dùng Internet có thể khác đi vì Elon Musk
icon

Internet vệ tinh đã tồn tại hơn hai thập kỷ, nhưng đến gần đây mới bắt đầu thể hiện tiềm năng.

YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền
icon

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.

Vụ 'chú rể bế cô dâu' ở Bình Phước đã phơi bày điểm yếu của TikTok
icon

Video câu chuyện giả mạo đăng lên TikTok có thể khiến nền tảng này đối mặt với các vấn đề tương tự YouTube.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123