Người dùng vẫn chậm chạp cập nhật lên iOS 15

Hơn hai tuần sau khi ra mắt, tỷ lệ người dùng nâng cấp lên iOS 15 vẫn chậm hơn so với iOS 14 vào năm ngoái.

Trung tuần tháng 9, bản cập nhật được mong chờ iOS 15 đã chính thức ra mắt. Vào thời điểm đó, chỉ 8,59% người dùng cập nhật lên iOS 15 trong vòng 48 giờ đầu, theo số liệu của Mixpanel. Con số này là thấp hơn tỷ lệ 14,68% cập nhật lên iOS 14 trong cùng khoảng thời gian.

Sau đó hai tuần, số liệu từ Mixpanel cho thấy, tỷ lệ iFan lên đời iOS 15 vẫn rất chậm chạp, mới chỉ đạt con số 22,43% vào ngày 5/10. So sánh cùng thời điểm hai tuần sau khi ra mắt, iOS 14 đã chiếm tỷ lệ 38,66% người dùng vào ngày 1/10/2020. 

Người dùng vẫn chậm chạp cập nhật lên iOS 15
iOS 15 vẫn còn những lỗi vặt như báo đầy bộ nhớ hệ thống dù không phải vậy.

Tuy nhiên cần lưu ý là số liệu này được Mixpanel thống kê dựa trên dữ liệu thu thập từ đối tác và không phải số liệu chính thức do Apple công bố.

Dù vậy, không thể phủ nhận một thực trạng hiện nay là người dùng chậm cập nhật lên iOS 15, bất chấp việc phiên bản này đã đưa ra nhiều cải tiến đáng chú ý so với iOS 14 của năm ngoái.

Một trong những lý do có thể là một vài tính năng quan trọng trên iOS 15 như chia sẻ màn hình SharePlay trong lúc trò chuyện FaceTime, hay chia sẻ quyền điều khiển Universal Control cho iPad hiện đã bị trì hoãn ra mắt tới cuối năm. 

 
Người dùng vẫn chậm chạp cập nhật lên iOS 15
Tỷ lệ người dùng iOS 15 vẫn đang tăng khá chậm sau hơn hai tuần ra mắt.

Ngoài ra, Táo khuyết lần đầu tiên đang cho phép người dùng ở lại iOS 14 mà vẫn nhận được các bản vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. 

Trong khi đó với iOS 15, không ít người dùng hiện nay đang chờ iOS 15.1 hoặc các bản cập nhật cao hơn để sửa chữa các lỗi vặt và thêm thắt đầy đủ tính năng.

Hiện tại Apple đã chặn người dùng iOS 15 hạ cấp về iOS 14.8, một dấu hiệu cho thấy Táo khuyết có thể sớm phát hành bản cập nhật mới cho người dùng IOS 14.

Phương Nguyễn (Theo 9to5Mac)

Hướng dẫn thiết lập mật khẩu 2 lớp trên iOS 15

Hướng dẫn thiết lập mật khẩu 2 lớp trên iOS 15

Kể từ phiên bản iOS 15 mới phát hành, người dùng iPhone có thêm ứng dụng xác thực mật khẩu 2 lớp tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Bạn có thể nhập dãy số mã khóa do website cung cấp, hoặc quét mã QR.

 
List comment
 

Tại mùa trao giải Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin lần thứ 9, Elcom tiếp tục ghi danh tại hai hạng mục lớn.

 

Nói về tương lai việc làm với các sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cho rằng, chỉ vài năm nữa hàng trăm triệu người sẽ bị người máy thay thế.

 

Các gian hàng từ nước ngoài ngày càng phổ biến hơn trên các sàn TMĐT tại Việt Nam. Tỷ lệ người dùng mua sắm nguồn hàng từ nước ngoài liên tục tăng trong thời gian trở lại đây.  

 

Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty cổ phần Lumi Việt Nam vừa được ký kết.

 

Bắt nhịp xu hướng Multi Cloud với thế giới, doanh nghiệp Việt cần những chiến lược chuyển đổi tối ưu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ. Trong bối cảnh đó, CMC Telecom đã có nhiều động thái nâng cao “nội lực” đồng hành với doanh nghiệp “lên mây”.

 
 

Chainalysis chấm Việt Nam 1 điểm, mức điểm tuyệt đối, trên bảng xếp hạng chỉ số chấp nhận tiền điện tử 2022 vừa được công bố.  

Cùng gia nhập Viettel khi tuổi đời còn rất trẻ, Chu Quang Khánh và Phạm Dương Nam đều không nghĩ mình sẽ góp mặt trong những dự án gìn giữ an ninh quốc gia, bảo vệ tổ quốc.

Phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grids (lưới điện thông minh) tại Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ giúp cho 350 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm của trường nắm vững nguyên lý vận hành và sự phức tạp của mạng lưới điện hiện đại.

Theo thông tin từ cơ quan thường trực Đề án 06, từ việc kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hiện đã xác thực đúng được thông tin của 555.602 thuê bao VinaPhone, 509.535 thuê bao Viettel và 1.492 thuê bao MobiFone.

iOS 16.1 Beta 1 đã có ngay rất nhiều cập nhật đáng chú ý, gồm lựa chọn chỉnh sửa màn hình chính, khả năng xóa Wallet, hay mở rộng hỗ trợ hiển thị phần trăm pin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123