Ứng dụng hậu cần thông minh tại kho lưu trữ hàng hoá

Địa điểm lưu hàng mới của J&T Express đóng góp khoảng 1/3 tổng diện tích các trung tâm trung chuyển hiện tại, được áp dụng nhiều công nghệ hậu cần thông minh.

Hãng vận chuyển J&T Express vừa khánh thành trung tâm trung chuyển mới tại Củ Chi (TP.HCM). Trung tâm này ứng dụng công nghệ vào hầu hết các khâu, gồm quy trình tiếp nhận hàng hóa, nhập dữ liệu thông tin và giao hàng, và tự động theo quy chuẩn Smart Logistics (hậu cần thông minh).

Ứng dụng hậu cần thông minh tại kho lưu trữ hàng hoá
Trung tâm trung chuyển tại Củ Chi được áp dụng nhiều công nghệ hậu cần thông minh.

Hệ thống có lưu trữ dữ liệu hình ảnh và thông tin được mã hóa, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn và dễ kiểm soát. Hệ thống ma trận phân loại hàng hóa tự động, hệ thống băng chuyền 2 tầng, cảm biến tự động dừng khi bao đựng hàng đầy… là một số những công nghệ được ứng dụng tại trung tâm này.

Kho lưu hàng trang bị hệ thống các băng chuyền dành riêng cho hàng cồng kềnh, hàng dễ vỡ và băng chuyền xuất hàng đi các khu vực nội thành và toàn quốc.

 

Với hiệu suất xử lý hàng hóa ở mức 4-5 phút cho một kiện hàng nhỏ, theo ước tính, mỗi ngày trung tâm trung chuyển mới có thể xử lý hơn 2 triệu kiện hàng lớn nhỏ các loại. Có diện tích gần 60.000 m2, kho trung chuyển khi đi vào hoạt động sẽ nâng tổng diện tích toàn bộ 36 trung tâm của J&T Express lên 180.000 m2, với công suất xử lý 3.660.000 kiện hàng mỗi ngày.

Hiện J&T Express hoạt động trên 63 tỉnh thành, với hơn 1.900 bưu cục và điểm nhận hàng trên toàn quốc. Hãng hiện sở hữu 850 xe tải vận chuyển hàng hóa các loại cùng đội ngũ nhân sự hơn 19.000 người.

Hải Đăng

Giải pháp nào để giảm chí phí vận chuyển thương mại điện tử?

Giải pháp nào để giảm chí phí vận chuyển thương mại điện tử?

Các doanh nghiệp đề xuất những giải pháp nhằm tiết giảm chi phí vận chuyển vốn đang khá cao tại Việt Nam.

Chủ đề : Logistics
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 

Một số cơ sở dữ liệu chính phủ Ukraine đang đặt trên máy chủ đám mây tại Ba Lan. Các quan chức nước này cũng đang đàm phán thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và vài nước khác.

 

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

 
 

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

Để cài nhạc chuông trực tiếp trên iPhone mà không cần dùng đến máy tính, người dùng có thể tải về bản nhạc bằng Documents, và làm thao tác chuyển đổi định dạng bằng GarageBand.

Từ bỏ công việc livestream bán hàng với doanh thu cả trăm triệu USD, cựu CEO hãng công nghệ Smartisan nhiều tai tiếng đã quyết định quay lại lĩnh vực công nghệ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123