Jeff Bezos công khai email để nhận phản hồi của khách hàng

Cuốn sách mới “Invent and Wander: The Collected Writings of Jeff Bezos” mang đến góc nhìn của người trong cuộc về duyên cớ Jeff Bezos đã và có thể tiếp tục thành công.

Đầu tuần này, tỷ phú Jeff Bezos đã chia sẻ với chương trình CNBC Make It rằng ông có một địa chỉ email Amazon công khai là jeff@amazon.com để phản hồi và tiếp nhận khiếu nại của khách hàng.

"Đúng, chính xác, tôi vẫn đọc rất nhiều thư gửi vào đó”, Bezos viết trong email gửi cho CNBC Make It vào thứ hai, đề cập các email của khách hàng gửi đến tài khoản đó.

Sach cua Jeff Bezos anh 1

Cuốn sách vừa ra mắt ngày 17/11. Ảnh: Amazon.

“Tôi xem mọi vấn đề nghe được từ khách hàng là cơ hội để cải thiện”, Bezos bày tỏ trong cuốn sách mới Invent & Wander: The Collected Writings of Jeff Bezos.

Cuốn sách tập hợp các bài viết của Bezos, bao gồm thư gửi cổ đông, bài phát biểu hay các cuộc phỏng vấn cung cấp thông tin chi tiết về lý lịch, công việc và các ý tưởng sáng tạo của ông.

Mặc dù jeff@amazon.com không phải là địa chỉ email chính của Bezos và ông không thể tự đọc tất cả email nhận được ở đó, ông khẳng định: “Tôi nhìn thấy rất nhiều thư trong số đó và tùy vào sự tò mò của mình để chọn ra một số email nhất định”.

Bezos cho biết phần lớn email mà ông nhận được từ khách hàng là những lời phàn nàn. “Đó thường là lý do mọi người viết thư cho chúng tôi, vì chúng tôi làm sai đơn hàng của họ bằng cách nào đó”, ông viết trong sách.

 

Bezos rất coi trọng những email đó. Ông nêu trong cuốn sách: “Ví dụ, nếu nhận được khiếu nại về một lỗi nào đó, tôi sẽ yêu cầu nhóm của mình nghiên cứu và tìm ra nguyên nhân và thực hiện các điều chỉnh".

Sach cua Jeff Bezos anh 2

Cuốn sách phần nào giúp độc giả hiểu được những nguyên tắc dẫn đến thành công của một trong những nhà sáng tạo tiên phong trong thời đại hiện nay. Ảnh: Getty.

“Bạn không chỉ sửa cho một khách hàng. Bạn đang sửa lỗi cho mọi khách hàng và quá trình đó là một phần quan trọng của những gì chúng tôi làm. Vì vậy, nếu có một đơn đặt hàng thất bại hoặc nhận phản hồi không tốt, tôi sẽ xử lý nó như vậy”, Bezos giải thích.

Ngoài ra, nội dung cuốn sách trải rộng nhiều chủ đề trong kinh doanh và chính sách công, từ sự đổi mới, những ám ảnh của khách hàng đến biến đổi khí hậu hay khám phá không gian bên ngoài Trái Đất.

Tất cả mang tới góc nhìn về cách Bezos hướng đến thế giới. Từ đó, Bezos truyền cảm hứng cho độc giả vượt qua những thách thức, hiểu được sự cấp bách của việc luôn phấn đấu, không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế.

Theo Zing

CEO Amazon Jeff Bezos: Từ tuổi thơ sóng gió tới ông chủ sở hữu 171 tỷ đô la

CEO Amazon Jeff Bezos: Từ tuổi thơ sóng gió tới ông chủ sở hữu 171 tỷ đô la

Jeff Bezos vừa lập thêm một kỷ lục cá nhân khi sở hữu tới 171 tỷ đô tài sản ròng. Tuy nhiên, để đạt tới thành công như ngày nay, ông đã trải qua không ít khó khăn, vất vả trên chặng đường của mình.

Chủ đề : jeff bezos
 
List comment
 
DrAid - Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam
icon

DrAid cho Covid-19 - sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo của Công ty Cổ phần VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) - vừa được Hội đồng Khoa học Bộ Y tế nghiệm thu và đặc biệt kiến nghị nên sớm đưa vào sử dụng hàng ngày tại các bệnh viện.

 
Đối thoại Khoa học VinFuture: Cựu Cố vấn của Tổng thống Mỹ chia sẻ ‘bí kíp” phản ứng nhanh với Covid-19 của Anh, Mỹ, Israel
icon

Quỹ VinFuture vừa chính thức khởi động chuỗi chương trình Đối thoại Khoa học hàng tháng, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2021 trên quy mô toàn cầu.

 
Chuyển đổi số và những giải pháp công nghệ đến từ HPE
icon

Sau hai năm kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, toàn bộ tổ chức và doanh nghiệp trên thế giới đều nhận ra chuyển đổi số chính là “chìa khóa” giúp thích ứng, tồn tại vượt qua thách thức, thậm chí bứt tốc và tăng trưởng vượt bậc.

 
Cách Facebook trao đặc quyền cho hàng triệu tài khoản VIP
icon

Một chương trình mang tên XCheck cho phép hàng triệu chính khách và người nổi tiếng thoải mái vi phạm chính sách cộng đồng trên Facebook.

 
Nới quy định sàn thương mại điện tử phải kê khai thuế thay cá nhân bán hàng
icon

Các sàn thương mại điện tử có thể lựa chọn kê khai, nộp thuế thay cho cá nhân bán hàng, nếu được ủy quyền hoặc cung cấp thông tin của cá nhân kinh doanh thông qua sàn cho cơ quan thuế, theo định kỳ hàng quý.

 
 
Mở kho học liệu số trên iTrithuc nhận sản phẩm thi thiết kế bài giảng điện tử từ 30/9
icon

Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử vừa được Bộ GD&ĐT, Hệ tri thức Việt số hóa (iTrithuc) và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động. Kho học liệu số igiaoduc.vn bắt đầu mở tiếp nhận sản phẩm dự thi từ ngày 30/9.

Cửa hàng, siêu thị điện máy rục rịch mở cửa đón khách
icon

Nhiều cửa hàng, siêu thị điện máy rục rịch mở cửa trở lại tại Hà Nội sau một thời gian giãn cách xã hội để phục vụ nhu cầu của người dân.

Thêm 8.327 điểm quét mã QR sau khi Hà Nội buộc cơ sở kinh doanh quản lý vào ra
icon

Trong ngày đầu Hà Nội quy định bắt buộc người vào ra các cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại phải quét QR Code ghi nhận thông tin, đã có thêm 8.327 điểm quét QR Code được tạo mới, tăng 4,5 lần số điểm tạo mới ngày 15/9.

3,2 triệu giờ tìm, diệt tin sai sự thật trên Facebook
icon

Chỉ riêng tại Mỹ, Facebook đã dành 2,8 triệu giờ đồng hồ, tương đương 319 năm, để tìm kiếm thông tin sai sự thật, gây nhầm lẫn trên các nền tảng của mình năm 2020.  

Công nghệ và bán lẻ vẫn là chưa đủ, Amazon sẽ 'thống trị' cả ngành y tế?
icon

Amazon công bố một loạt dịch vụ y tế như hiệu thuốc trực tuyến và telehealth. Công ty cũng phát triển các khả năng của AWS, nỗ lực tạo ra hệ điều hành từ quản lý hồ sơ chăm sóc sức khỏe đến áp dụng AI chẩn đoán bệnh tật.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123