JPMorgan Chase phát hành stablecoin 'JPM Coin' cho hệ thống thanh toán toàn cầu

Một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới - JPMorgan Chase, đã cho ra mắt một stablecoin của riêng mình.

JPMorgan Chase hiện đang luân chuyển hàng ngày 6.000 tỷ USD trong hệ thống ngân hàng của mình. Và hiện tai, ngân hàng này đang thử nghiệm 1 stablecoin của riêng họ mang tên JPM coin nhằm giải quyết ngay lập tức các khoản thanh toán của khách hàng. JPMorgan đang thử nghiệm ứng dụng Blockchain cho thanh toán xuyên biên giới đến việc cho doanh nghiệp vay.

“Tiền phải di chuyển qua lại giữa các quốc gia trong một doanh nghiệp đa quốc gia. Có cách nào để đảm bảo 1 công ty con có thể đại diện cho một phần trên bảng cân đối kế toán của cả tập đoàn không. Bằng cách sử dụng blockchain, họ có thể xem tiền của mình ở đâu với chi phí thấp hơn”, Umar Farooq - người đứng đầu phòng nghiên cứu Blockchain của JPMorgan nói.

Umar cho biết thêm: xa hơn, JPM Coin có thể được sử dụng để thanh toán trên các thiết bị có ứng dụng cung cấp dịch vụ của ngân hàng này.

JPMorgan đang chiếm thị phần lớn trong thanh toán, ngân hàng mong muốn đồng tiền của họ có cơ hội được chấp nhận ngay cả khi ngân hàng khác tạo ra đồng tiền của riêng họ.

 

“Khá nhiều tập đoàn lớn là khách hàng của chúng tôi và hầu hết các ngân hàng lớn cũng vậy. Ngay cả JPM coin chỉ được ứng dụng cho khách hàng tổ chức, nhưng chúng tôi nghĩ nó sẽ không dừng lại vậy”, ông cho biết.

Trước đó, cả cộng đồng tiền điện tử đều vô cùng phẫn nộ và chế nhạo Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase, sau khi ông khẳng định rằng tiền điện tử chỉ là một trò lừa đảo.

Dimon chia sẻ tại một buổi họp báo Barclays vừa qua rằng Bitcoin cùng sự phổ biến của các đồng tiền ảo có sự ảnh hưởng còn tệ hơn “những bông hoa tulip”, một hiện tượng bong bóng kinh tế diễn ra vào thời kì hoàng kim của Hà Lan. Tại thời điểm này, giá của hoa tulip được đẩy lên rất cao và tụt xuống nhanh chóng vào tháng Hai năm 1637.

Vị giám đốc điều hành JPMorgan cũng chia sẻ rằng ông sẽ sa thải ngay lập tức tất cả các nhân viên bị bắt gặp giao dịch Bitcoin. Ông còn miêu tả họ bằng những từ như “ngu ngốc”, “nguy hiểm”.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123